Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พระโทนี่แจงภาพกุฏิหรูหราหลังชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น เผยญาติชาวมาเลย์บริจาคเงินสร้าง-ใช้รับรองพระผู้ใหญ่

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 27 พ.ค. 60 เวลา 12:41:37 น.

จำนวนผู้ชม : 344

ความคืบหน้าจากกรณีชาวเน็ตวิจารณ์ภาพกุฏิที่ตกแต่งอย่างหรูหรา โดยระบุว่าเป็นวัดสันต้นดู่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ นั้น

พระโทนี่ กตสิททฺโท อายุ 34 ปี ชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน ได้ชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง และไม่ทราบว่าไปโผล่ในเพจดังได้อย่างไร เนื่องจากภาพดังกล่าวเป็นภาพเมื่อปี 2558 ซึ่งเป็นช่วงที่ทางวัดมีการจัดงานฝังลูกนิมิตอุโบสถ ตนตั้งใจโพสต์เพื่อให้ญาติโยมศรัทธาที่อยู่ในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ได้เห็นภาพในการทำบุญและกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนั้น เนื่องจากศรัทธาที่ญาติโยมจากต่างประเทศที่ร่วมทำบุญแต่ไม่สามารถมาร่วมงานจะได้เห็นด้วย

สำหรับภาพที่มีการเตรียมสำรับอาหารนั้น เป็นการเตรียมให้พระผู้ใหญ่ที่มาร่วมในพิธีฝังลูกนิมิต ซึ่งโดยปกติตนไม่ได้ใช้ห้องนั้นเป็นประจำ จะใช้ก็เฉพาะตอนที่มีการรับรองพระชั้นผู้ใหญ่และปกติจะรับประทานอาหารจากปิ่นโตที่ชาวบ้านนำมาถวาย ไม่ได้ใช้ชุดจานชามในภาพที่ปรากฏขึ้น ส่วนรถยนต์หรูคันดังกล่าวไม่ใช่ของพระโทนี่ หากแต่เป็นรถของเพื่อนชาวมาเลยเซียที่มาเยี่ยมตนเอง

ส่วนกุฏิดังกล่าว ญาติของตนเองที่มาเลเซียเป็นคนบริจาคสร้างให้และเป็นคนออกแบบให้ เนื่องจากเดินทางด้านพี่สาวกับญาติมาเห็นสภาพกุฏิที่ทรุดโทรมแล้วรู้สึกเป็นห่วง โดยปรับปรุงจากของเดิมที่มีสภาพทรุดโทรม โดยใช้เวลาทำอยู่หลายปี ซึ่งตนเองก็ไม่ได้มาจำวัดที่นี้เป็นประจำ ยังต้องเดินทางไปเผยแผ่ศาสนาที่มาเลเซียและสิงคโปร์ จะกลับมาเพียง 3-4 วันต่อเดือน ส่วนกระแสข่าวที่วิจารณ์ว่าตนเป็นพระวัดธรรมกายนั้น ยอมรับว่าเป็นความจริง เพราะเมื่อปี 2555 ได้เรียนรู้ภาษาไทยจากที่วัดธรรมกายในช่วงเวลาหนึ่ง

ขณะที่ชาวบ้านสันต้นดู่เปิดเผยว่า ตั้งแต่พระโทนี่มาอยู่ก็ไม่ได้มีปัญหาใดๆ กับทางหมู่บ้าน แถมยังพัฒนาวัด พัฒนาหมู่บ้าน ส่วนเรื่องอาหารที่พระโทนี่ฉันนั้น เป็นอาหารง่ายๆ ไม่หรูหราอะไร อย่างดีสุดก็เป็นเพียงไก่ย่างห้าดาวเท่านั้น ซึ่งตนเองและชาวบ้านยังรู้สึกตกใจเมื่อเห็นข่าวของพระโทนี่ โดยคิดว่าเป็นเพียงมุมมองของโลกโซเชียลเท่านั้น

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS