Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คลิปพายุงวงช้างถล่มนครสวรรค์

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 18 พ.ค. 60 เวลา 15:45:53 น.

จำนวนผู้ชม : 172

กรุณารอสักครู่...

ปรากฎการณ์พายุงวงช้างที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 2 อำเภอของจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งมีผู้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

โดยคลิปแรกคือที่อำเภอท่าตะโก เป็นคลิปของคุณรุ่งนภา การช่าง ถ่ายไว้ได้ขณะเกิดพายุหมุนในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลวังมหากร อำเภอท่าตะโก จะเห็นถึงความรุนแรง ต้นไม้พืชสวน และบ้านเรือนชาวบ้านพังราบเป็นทางยาวที่พายุผ่าน ความเสียหายหลังพายุสงบ มีบ้าน 5 หลัง มี  2 หลัง ที่ถูกพายุหมุนยกตัวบ้านพังไปทั้งหลัง 

อีกจุดที่อำเภอตาคลี จ่าบอล แอร์ฟอร์ซ ถ่ายภาพขณะเกิดพายุหมุนไว้ได้ ซึ่งพายุลูกนี้เข้าเขตเทศบาลอำเภอ มีบ้านพัง 10 หลัง  เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 89 ต้น ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ลงพื้นที่ เร่งให้ทุกหน่วยกู้ความเสียหาย เจ้าของอู่ซ่อมรถ บอกว่า เหตุเกิดช่วงเย็น หลังฝนหยุดตกไม่ถึง 5 นาที จากนั้นก็มีพายุหมุนก่อตัวพัดหลังคาและยกโครงเหล็กไปทั้งหลัง โชคดีที่หนีรอดออกมาได้

ด้านจังหวัดพิจิตร พายุงวงช้าง ก็ได้ยกบ้านของนายหวั่น เถาวัลย์ ชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลวังจิก อำเภอโพธิ์ประทับช้าง พังไปทั้งหลัง ดดยพายุก่อตัวจากคลองข้างบ้าน

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา อธิบายการเกิดของพายุงวงช้าง ว่าเกิดจากเมฆฝนฟ้าคะนองที่มีพลังงานรุนแรง มีการพัดของลมจากก้อนเมฆที่ดูดสิ่งของที่อยู่ด้านล่าง ลักษณะเดียวกับการเกิดทอร์นาโด เพียงแต่ความรุนแรงน้อยกว่า และจะเกิดในพื้นที่ราบ ได้ทั้งบนบก และในทะเล โดยจะเกิดก่อนที่ฝนจะตก หรือเริ่มที่มีฝน พบมากในช่วงนี้ที่เป็นรอยต่อของฤดูร้อน และฤดูฝน จะเกิดขึ้นประมาณ 5-10 นาที แล้วจะลดความรุนแรงลง ทั้งนี้ขอให้ประชาชนสังเกตจากก้อนเมฆฝนฟ้าคะนองที่มีแนวตั้งสูงๆ ก็โอกาสเกิดขึ้นพายุงวงช้างได้ และต้องหาที่แข็งแรงหลบก่อน หากอยู่ในบ้านก็ให้อยู่ชั้นล่าง จะได้ปลอดภัยจากของที่คาดหล่นลงมา

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS