Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โพสต์กระหน่ำ!!!ล้อเลียนห้ามนั่งแคป-ท้ายกระบะ

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 15:50:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,853

กรุณารอสักครู่...

จับ ปรับจริง ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ห้ามนั่งแคปและท้ายกระบะ คนบ่นกันระงมสังคมออนไลน์กระหน่ำโพสต์ภาพล้อเลียน แห่แชร์ภาพ วิธีหาทางออก เลี่ยงข้อกฏหมาย

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความจากเฟสบุ๊กของตำรวจนายหนึ่งระบุถึงกฏหมายห้ามคนนั่งกระบะหลัง อาจจะมีผลให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชนและควรฟังเหตุผลของคนทุกระดับ ซึ่งมีผู้กดไลท์ กดเเชร์เป็นจำนวนมาก และล่าสุดพบว่าข้อความดังกล่าวที่โพสต์ไว้ก่อนหน้านี้ถูกลบจากหน้าเฟซบุ๊กไปแล้ว  

กระแสในโลกโซเชี่ยลอ้างถึงคำสั่ง มาตรา 44 ที่ห้ามนั่งท้ายรถกระบะและนั่งแคปหลัง โดยมีการตัดต่อภาพและบอกว่า เป็นไอเดียสำหรับรถกระบะรุ่นใหม่ตัดช่วงท้ายกระบะออก เพราะไม่สามารถนั่งท้ายรถได้อีกต่อไป 

ขณะที่บางคนก็โพสต์ภาพรถที่ใช้ในราชการตำรวจ แล้วตั้งคำถามว่า หลังจากนี้ตำรวจจะเอาคนร้ายมาอย่างไร? เพราะรถของเจ้าหน้าที่รัฐทุกคันต้องไม่มีข้อยกเว้นปฏิบัติตาม ประกาศคำสั่งมาตรา 44   

นอกจากนี้ยังมีภาพที่หลายคนคิดขึ้นมาแบบฮาฮา คนเห็นภาพก็ต้องยิ้มไปด้วย เช่นภาพนี้ที่บอกว่า รถก็รถของเรา ภาษีก็จ่าย ท้ายกระบะก็นั่งไม่ได้ นั่งในแคปก็จะถูกจับ ขอนั่งมันบนฝากระโปรงรถก็แล้วกัน ภาพนี้ก็ถูกส่งต่อในโลกออนไลน์จำนวนมากเช่นกัน

อีกหนึ่งคลิปที่มีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก"น้องต้น คาถาขอหวย"โพสต์ภาพ นำลูกสาววัย 6 ขวบ ใส่กล่องวางไว้ที่แคปรถกระบะ ผู้โพสต์บอกว่า ทำเพราะความจำเป็น ไม่อยากปล่อยลูกอยู่บ้านคนเดียว แต่เพราะรถเป็นกระบะแคปกฏหมายไม่ให้นั่ง รู้ว่าไม่ถูกต้อง แต่ไม่คิดว่ามีผู้มาชมและแชร์จำนวนมาก ล่าสุดได้ลบคลิปออกไปแล้ว 

อย่างไรก็ตามมีผู้แสดงความคิดเห็นต่อการบังคับใช้กฏหมายนี้อย่างกว้างขวางทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ส่วนใหญ่ที่เห็นด้วยเพราะเป็นเรื่องความปลอดภัยของทุกชีวิต ส่วนที่ไม่เห็นด้วยกับกฏหมายนี้เเละอยากให้มีการพิจารณาใหม่ให้เหมาะสม และบางคนก็มีข้อเสนอให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนกับประชาชนบางกลุ่มที่จำเป็นต้องใช้รถกระบะ

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS