Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์ว่อน!นำสุนัขเข้าร้านสะดวกซื้อ-กินไอศกรีมจากช้อน เสี่ยงติดเชื้อโรค

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 07 ธ.ค. 59 เวลา 16:18:23 น.

จำนวนผู้ชม : 152

กรุณารอสักครู่...

กรมควบคุมโรคระบุชัด การนำสุนัขไปวางบนชั้นวางเครื่องดื่ม ตู้กดน้ำแข็งร้านสะดวก และการให้ใช้ช้อนร่วมกับคนในการรับประทานอาหาร ตามคลิปที่ปรากฏในโลกออนไลน์ เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะมีโอกาสติดเชื้อโรค ด้านร้านสะดวกซื้อย้ำ ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าร้าน 

โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพสุนัขตัวเล็ก ๆ ตัวหนึ่ง ในร้านสะดวกซื้อซึ่งเจ้าของได้นำไปถ่ายภาพตามจุดต่าง ๆ ของร้าน เช่น ในตู้แช่เย็น ที่กดน้ำแข็ง ซึ่งจุดต่าง ๆ เป็นที่วางสินค้า ทำให้มีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป พร้อมกระแสความไม่พอใจ เพราะเป็นห่วงเรื่องไม่ถูกสุขอนามัย

นอกจากนี้ เฟซบุ๊ก Red Skull V.SE ได้โพสต์ภาพหน้าจออินสตาแกรมของเจ้าของสุนัขรายดังกล่าว เป็นภาพในร้านไอศกรีมที่เจ้าของให้สุนัขเลียไอศกรีมที่ตักจากช้อน ทำให้เฟซบุ๊ก We Love Swensen's มีการสอบถามกันว่าเหตุเกิดที่สาขาไหน พร้อมเรียกร้องให้ทางร้านแสดงความรับผิดชอบ เอาผิดกับลูกค้าที่ให้สุนัขเข้ามาในร้าน และใช้ของร่วมกับคน เพราะไม่มีความปลอดภัยด้านสุขอนามัย 

ด้านนายสัตว์แพทย์พรพิทักษ์ พันธ์หล้า หัวหน้ากลุ่มโรคติดต่อระหว่างคนและสัตว์ กรมควบคุมโรค ระบุว่า การนำสุนัขเข้าในสถานที่ตามที่ปรากฏในโลกออนไลน์ เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะมีโอกาสที่เชื้อแบคทีเรีย พยาธิ และเห็บหมัดจากสุนัข จะมาติดคนได้ โดยเฉพาะกลุ่มที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ เช่น เด็ก คนชรา และผู้ป่วย ขณะที่ขนของสุนัขก็อาจจะปนเปื้อนอาหาร และก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้กับผู้คนอื่นได้ด้วย 

ทีมข่าวได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง บริษัท ซีพีออล์ ผู้บริหาร เซเว่น อีเลฟเว่น ได้ระบุว่า ตามมาตรฐานของ 7-11 จะมีการทำความสะอาดใหญ่ทุกวันดังนั้นของผู้บริโภคสบายใจเรื่องของความสะอาดได้ แต่ต้องย้ำขอความร่วมมือห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้านเด็ดขาด เพราะเป็นมาตรฐานสากล ที่หน้าร้าน 7-11 ติดไว้หน้าร้านทุกแห่งอยู่แล้ว

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS