Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มโพสต์เตือนภัย นทท.วานถ่ายรูปพอจับมือถือกลับอ่อนเพลีย ใจสั่น ทางการแพทย์ยันไม่เคยพบการป้ายยา

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 20 มิ.ย. 59 เวลา 09:34:50 น.

จำนวนผู้ชม : 997

โลกออนไลน์วิจารณ์กรณีที่เฟซบุ๊กที่ชื่อ Tkon Aklakulakan โพสต์ข้อความระบุถูกชายมิจฉาชีพเป็นชายชาวต่างชาติ ยื่นมือถือให้ช่วยถ่ายภาพให้กลางห้างสรรพสินค้า Terminal21 ก่อนจะรู้สึกอ่อนเพลีย สะลึมสะลือ แต่ยังพอมีสติจึงโยนโทรศัพท์คืนไป และแจ้ง จนท.เข้าตรวจสอบเหตุ

โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่าในขณะเกิดเหตุรู้สึกอ่อนเพลีย ใจสั่น เมื่อได้สัมผัสมือถือของชายดังกล่าว โดยที่ตนไม่ได้คิดไปเอง เพราะปกติตนมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยแม้แต่อาการหน้ามืดเป็นลม และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลรามาธิบดี ระบุว่าในทางการแพทย์ไม่มีหลักฐานถึงการป้ายยาให้ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ซึ่งหากมีต้องใช้การป้ายต้องใช้ยาปริมาณมากเพราะผิวหนังของคนเรามีความหนา ยาจะซึมได้ยากและใช้เวลานาน เช่นเดียวกับการดมที่ต้องมีน้ำยาปริมาณมากเช่นเดียวกัน มีเพียงการผสมในเครื่องดื่มเท่านั้นที่จะส่งผลให้มีอาการสะลึมสะลือได้ ขณะที่ทางการแพทย์จะใช้วิธีฉีดยาเข้าเส้นเพื่อใช้รักษาผู้ป่วยเท่านั้น

ด้าน จนท.ได้ควบคุมตัวชายต่างชาติผู้ต้องสงสัยไปสอบสวน พบว่าเป็นชายชาวอินเดียวัย 22 ปี เข้ามาประเทศไทยโดยวีซ่าท่องเที่ยว ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือไม่มีสิ่งผิดปกติใดๆ ก่อนจะมีการนำพาสปอร์ตมายืนยันและปล่อยตัวไปโดยไม่มีความผิดใดๆ

ขณะที่ อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักวิทยาศาสตร์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงประเด็นดังกล่าวว่า
"สรุปว่า ไม่ได้โดนสตันกันนะครับ มีแต่มโนกันไปเอง"ใครเคยแชร์เรื่องนี้กันไปผิดๆ แชร์แก้ข่าวกันด้วยครับ

เมื่อวาน มีคนอินบ็อกซ์ถามเรื่องนี้กันมานับสิบ ว่าที่มีคนอ้างว่าโดนมอมยาที่เทอร์มินอล 21 เอายาป้ายมากับโทรศัพท์มือถือที่ยื่่นให้ มันเป็นไปได้หรือ (วอร์ป https://www.facebook.com/tkon.aklakulakan/posts/1176816322349110?pnref=story ) .. ผมก็ตอบสั้นๆ (ระหว่างเลี้ยงลูก) ว่า"น่าจะอุปาทานไปเอง"เพราะมันไม่มีหรอก ยาป้ายให้ปุ๊บปั๊บ อ่อนเพลีย ให้ตัวสั่น อย่างที่อ้าง

ต่อมา มีการพัฒนาเรื่องราวเป็น โดนไฟช็อตจากสตันกัน ที่ดัดแปลงเป็นรูปโทรศัพท์มือถือ .. ผมก็ยังตอบว่า"อุปาทาน"อยู่ดี เพราะถ้าเป็นสตันกันจริง ไม่มีแรงมาไล่จับชาวต่างชาติคนนั้น ไปส่งตำรวจหรอก

วันนี้ ทางตำรวจชี้แจงแล้ว ว่าเค้าไม่ได้โดนไฟช็อต ไม่ได้โดนยาป้ายอะไร แถมชายคนนั้นก็ไม่ยอมไม่ตรวจร่างกายด้วย ... เรื่องนี้คือ คนต่างชาติคนที่ว่า ซวยเต็มๆ ... นึกง่ายๆ ว่า เค้าก็แค่นักท่องเที่ยว แล้วยื่นมือถือให้เราช่วยถ่ายรูปให้ ดันไปตกใจกลัวเค้าจนไปจับเค้าส่งตำรวจ ซวยเต็มๆ"

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS