Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุณยายความจำเสื่อมยิ้มได้หลังได้ยินเสียงสามีที่จากไปแล้ว

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 14 มิ.ย. 59 เวลา 18:20:08 น.

จำนวนผู้ชม : 790

คุณยายท่านหนึ่งที่ประเทศอังกฤษความจำเสื่อม ใช้ชีวิตอยู่ได้เพราะตุ๊กตาหมีตัวหนึ่งที่เป็นสื่อรักแทนใจจากสามี หลังสามีเสียชีวิต และแล้ววันหนึ่งตุุ๊กตาที่เป็นสื่อรักของคนทั้งคู่พังไปทำให้เธอสิ้นหวัง 

คุณยาย Jean Walters วัย 83 ปี สูญเสียสามีอันเป็นที่รัก คือ Denis Walters ไปเมื่อ 11 ปีก่อน ด้วยโรคมะเร็งปอด หลังจากนั้นสิ่งหนึ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของเธอมาโดยตลอด ก็คือตุ๊กตาหมีที่บันทึกคำพูดของสามีเอาไว้ว่า"คุณคือผู้หญิงที่ดีที่สุดในโลกสำหรับผม"ทุกๆ วันเธอจะนั่งคุยกับตุ๊กตาตัวนี้ ราวกับว่ามันคือตัวแทนของชายอันเป็นที่รักของเธอ แต่หลังจากที่เธอใช้งานเจ้าตุ๊กตาตัวนี้อยู่บ่อยๆ ก็ทำให้เครื่องบันทึกเสียงค่อยๆ เสื่อมสภาพ และพังลงในที่สุด เพราะเจ้าตุ๊กตาตัวนี้ผลิตมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005  

Abbie Webb หลานสาวของเธอ บอกว่าคุณยายจีนรู้สึกเศร้าเป็นอย่างมากเมื่อตุ๊กตาหมีพัง และคิดว่าเธอคงจะไม่ได้ยินเสียงของสามีอีกต่อไปแล้ว แต่ก็ยังฝืนหน้ายิ้มแล้วพูดว่า"ฉันได้รับความสุขจากตุ๊กตาตัวนั้นมามากแล้วล่ะ" 

Abbie จึงพยายามติดต่อไปยังร้านซ่อมอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ แต่ก็ไม่มีที่ร้านไหนซ่อมได้ จนกระทั่งเธอไปเจอบริษัทไอที Talking Product เมื่อพวกเขาได้ยินเรื่องราวดังกล่าว ก็พร้อมช่วยเหลือซ่อมให้ทันทีแบบไม่คิดเงิน ซึ่งไม่เพียงแต่จะซ่อมแซมตุ๊กตาให้กลับมาทำงานได้ปกติเท่านั้น แต่ยังสามารถกู้เสียงของคุณตาที่อัดไว้ได้อีกด้วย เมื่อซ่อมเสร็จแล้วหลานสาวของคุณยายก็นำตุ๊กตากลับไปเซอร์ไพรส์ ทันทีที่คุณยายจีนเห็นตุ๊กตาหมีตัวนั้นกลับมาเธอก็ดีใจมาก และถึงกับหลั่งน้ำตา แล้ว กอดตุ๊กตาไว้แน่น เมื่อได้ยินเสียงของสามีที่บันทึกไว้อีกครั้ง หลังจากนั้นคุณยายก็มีความสุขขึ้นทุกวัน ในตอนเช้าเธอจะมานั่งอยู่บนเก้าอี้ตัวโปรด พร้อมกับฟังเสียงของชายอันบนที่รักอยู่เงียบๆ คนเดียว 

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS