Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โกกิ อากิ โพสต์ข่าวแท็กซี่โกงซ้ำซาก เหน็บไทยอาจเป็น'ประเทศน่าอาย'หากจัดการไม่เด็ดขาด

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 25 พ.ค. 59 เวลา 09:09:36 น.

จำนวนผู้ชม : 335

เฟซบุ๊กของนายโกกิ อากิ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่มาอาศัยในประเทศไทย ได้โพสต์ปัญหาการให้บริการรถแท็กซี่อีกครั้งผ่านเฟซบุ๊ก Akihiro Koki Tomikawa โดยเป็นข่าวที่โชเฟอร์แท็กซี่ถูกจับซ้ำซาก หลังก่อเหตุกับผู้โดยสาร ซึ่งระบุว่า

"เพื่อน ๆ คนไทย ยังจำข่าวที่คนขับแท็กซี่ถูกจับเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมได้ไหมครับ คนขับคนนั้นรับผู้โดยสารที่เป็นแอร์โฮสเตสจากสนามบินดอนเมืองไปกรมการกงสุล หลักสี่ ค่าโดยสารปกติไม่น่าจะเกิน 200 บาท แต่เขาเรียกเก็บเงิน 1,200 บาทจากผู้โดยสาร คนขับรถได้ให้ชื่อปลอมและเบอร์โทรกับผู้โดยสารด้วย

ปรากฏว่าวานนี้ (23 พฤษภาคม) คนขับคนนี้ก็ถูกจับอีกแล้วครับ ครั้งนี้เขารับนักท่องเที่ยวสาวชาวตุรกีจากสนามบินดอนเมืองไปอรัญประเทศ ตกลงค่าโดยสารกัน 2,000 บาท (ไม่รวมค่าแก๊ส) ระหว่างทางได้แวะเติมแก๊สเป็นเงิน 277 บาท แต่เขาเรียกเงินกับเธอ 500 บาท แน่นอนว่าต้องมีปากเสียงกัน

สุดท้ายเธอก็จ่ายไป 15 ดอลลาร์สหรัฐ แต่คนขับบอกว่าต้องจ่ายค่าโดยสารอีก 500 ดอลลาร์สหรัฐ เธอต้องการจะไปสถานีตำรวจ แต่คนขับไม่ยอม แถมคนขับยังพยายามคว้ากระเป๋าของเธอ และชกที่กกหูด้านขวาของเธอจนได้รับบาดเจ็บ

โปรดฟังผมนะครับเพื่อน ๆ คนไทย โปรดลองนึกถึงความจริงนะครับ คนขับแท็กซี่ที่เพิ่งจะถูกจับไม่ถึง 1 เดือน และสามารถกลับมารับผู้โดยสารที่เป็นต่างชาติอีก

เวลาที่ผมมีปัญหากับแท็กซี่ไม่ดีบางคน พวกเขาจะพูดว่า "แจ้งกับศูนย์แท็กซี่เลย หรือไม่ก็แจ้งตำรวจ ! ผมไม่เป็นอะไรหรอก ! ยังไงก็กลับมาขับได้อีก" ผมก็ไม่รู้ว่าผมได้ยินแบบนี้มากี่ครั้ง แต่คำพูดแบบนี้ของพวกเขาอาจจะไม่ใช่เรื่องโกหกครับ

และผมอยากให้ทุกคนได้ลองคิดดูนะครับ พวกเขาพร้อมรอคุณอยู่ในห้องที่ปิดล็อกที่ชื่อว่าแท็กซี่ คนตุรกีจะคิดยังไงครับ ? ถ้าพวกเขารู้ว่าคนขับคนนี้เพิ่งจะถูกจับไม่ถึง 1 เดือน สุดท้าย ผมอยากขอให้คนไทยร่วมแสดงออกให้ "ศูนย์แท็กซี่-ตำรวจ-สื่อ" ได้รู้ว่า พวกเรา "กำลังโกรธ" เพื่อให้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เพราะถ้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นี้ได้ ประเทศของคุณอาจจะถูกต่างชาติเรียกว่า "ประเทศน่าอาย" ก็ได้นะครับ"

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS