Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดราม่าต้มแซ่บ!ลูกค้าโพสต์ติงเด็กเสิร์ฟร้านส้มตำดัง ก่อนเปิดศึกปะทะคารมเดือด

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 01 พ.ค. 59 เวลา 12:50:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,180

โลกออนไลน์ร้อนระอุ เกิดดราม่าลูกค้าร้านส้มตำชื่อดังย่านพัทยา จ.ชลบุรี หลังโพสต์เล่าพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของพนักงาน ผ่านเฟซบุ๊ก Tookta Jrplace  จนเปิดศึกปะทะคารมตอบโต้กันไปมา 

ขณะที่ข้อความบนเฟซบุ๊กมีใจความระบุว่า "เสียเงินกินส้มตำแต่ต้องเจ็บตัว?????

"ขออนุญาตเล่าเรื่องราว
 
1. ตั้งแต่เดินเข้าร้านพนักงานยืนหน้าร้าน 3 คนยืนจับกลุ่มคุยกันหรือเรียกลูกค้าไม่เข้าใจ ยืนขวางทางเข้าหน้าร้าน สามีต้องเอามือสะกิดน้องพนักงานที่ไหล่เพื่อให้เค๊าหันมามองแล้วเปิดทางให้ เค๊าหันมามองตามที่เราสะกิดไหล่แต่ไม่หลบ ไม่เอ่ยต้อนรับ เราต้องถอยหลบฉากเพื่อหาทางเข้าร้านเอาเอง เพราะ 3 คนบังมิด อืมนะ ช่างเหอะ เราก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรก็ปล่อยผ่านไป
 
2. เข้าร้านหาโต๊ะนั่ง สั่งอาหารผ่านไปด้วยดีคะ อาหารทะยอยออกเรื่อยๆๆ 
จนมาถึงนาทีระทึก ต้มแซ่บกระดูกอ่อน พนักงานผู้ชายมือนึงถือชามต้มแซ่บกระดูกอ่อนร้อนๆๆ อีกมือนึงถือ ผัดหมี่โคราชถามว่า? อบรมพนักงานให้ถืออาหารมือละชามแบบนี้มันถูกต้องแล้วเหรอ!!!! เดินมาถึงโครม!!!!!!!!!! ต้มแซ่บสาดกระจายเต็มโต๊ะอาหาร และราดมาทีแขนและไหล่ซ้ายที่เราวางเท้าแขนบนโต๊ะอาหารเต็มๆๆ พริกขี้หนูสวน น้ำซุปร้อนๆๆที่เพิ่งต้มเสร็จใหม่ๆ ราดมาเต็มๆลงบนแขนและไหล่ เราตกใจมากเพราะมันกระทันหันและรู้สึกร้อนไปหมด พนักงานผู้ชายหน้าตาเหมือนเด็กนักเรียนม.ปลาย ออกแนวหน้าตานักเลงหน้านิ่งมาก แฟนเราตกใจตะโกนเสียงดังด้วยความตกใจบอกว่า เฮ๊ย ! ทำไมทำยังงี้ ขอโทษเดี๋ยวนี้เลยพนักงานจึงพูดขอโทษด้วยใบหน้านิ่งๆ พนักงานทุกคนในร้านต่างได้ยินหมดเพราะสามีตะโกนด้วยความตกใจปนโมโหเสียงค่อนข้าดัง แต่ไม่มีพนักงานคนไหนสนใจมาขอโทษลูกค้าอย่างเราที่ต้องนั่งเอาทิชชูเช็ดน้ำซุปและเศษพริกขี้หนูพร้อมใบกะเพรา ตามด้วยเราต้องเอาทิชชูเทน้ำขวดให้ชุ่ม นำมาประคบแขนที่เริ่มแสบร้อนเพราะน้ำต้มแซ่บพร้อมพริกขี้หนู มีแต่พนักงานมาเช็ดโต๊ะจากน้ำแกงและเศษอาหารที่ราดสกปรกไปเกือบทั้งโต๊ะ พอเช็ดโต๊ะเสร็จก็เลื่อนชามที่หกไปแล้วให้เราอย่างเดิม งงมากๆ??? สามีทนไม่ได้ทำไมไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบเลยทั้งที่เราเจ็บแบบนี้ สามีเลยตะโกน เรียกหาผจก มีผู้หญิงดูท่าทางไม่น่าใช่ผจกร้านเพราะบุคลิกไม่ได้เลย ออกมาตามเสียงเรียกที่ดังของสามี สามีถามมาอธิบายว่าพนักงานขอโทษแต่หน้าตาเค๊าเป็นคนหน้าตาออกแบบนั้นเลยเหมือนไม่สำนึกผิดเรา สิ่งที่สำคัญไม่ได้อยู่ที่ความเลอะเทอะสกปรก เพราะมันเช็ดทำความสะอาดได้ แต่ทำไมไม่ให้ความสนใจความร้อนที่ราดมาโดนภรรยาผม เค๊าก็แค่เอ่ยปากขอโทษแค่นั้น แต่ไม่มีซักคำที่ถามว่าเราเป็นอะไรตรงไหน เจ็บที่ไหนหรือเปล่า ไม่มีเลยค่ะ เราก็เลยพูดว่าทำขนาดนี้มันทั้งแสบและร้อน อันดับแรก คนทำต้องรีบยกมือไหว้ขอโทษลูกค้าด้วยใบหน้าที่รู้สุึกผิดก่อนทันที ไม่ใช่ต้องรอให้ตะโกนเพราะความโมโหแล้วค่อย แค่เอื้อนเอ่ยปากพูดแค่ขอโทษ น้ำร้อนๆกับพริกคุณว่าธรรมดาเหรอค่ะ เค๊าก็ขอโทษแทนพนักงานแค่นั้นจบข่าว จบจริงๆเค๊าทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถามว่า? ถ้าไม่ราดที่แขนและไหล่แต่ราดโดนหน้าเข้าไปในลูกตาจะทำยังไง? หรือถ้ามีเด็กมาด้วยราดไปทั้งหัวและตัวเด็ก คุณจะรับผิดชอบไหวไม๊คะ ? ส่วนตัวคิดว่าเค๊าควรจะแสดงความรับผิดชอบหรือให้ความสนใจกับลูกค้าที่เจ็บตัวเพราะร้านเค้าให้มากกว่านี้นะคะ ขอบอกว่าพริกขี้หนูกับเครืองปรุงต้มแซ่บมันเผ็ดร้อนแค่ไหนนึกดูเวลาคุณทาน แต่นี่ราดเข้ามาเต็มๆๆเพิ่งยกจากหม้อ แขนไหล่เรา
 
เราแสบแค่ไหนเจ็บแค่ไหน ไม่มีการสอบถามอาการเรา ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆๆทั้งสิ้น นอกจาก คำว่าขอโทษสั้นๆๆที่เราได้ยินคำนี้ ก็ต่อเมื่อเราต้องเรียกให้มาพูด แต่เค๊าไม่ได้เอ่ยขอโทษด้วยตัวเองเลยสักนิด เฮ้อ พอกันทีกับร้านนี้สาขานี้และสาขาอื่นๆทั่วไปในประเทศไทย ส่วนตัวเราจะไปเข้าไปอีกแน่นอน
 
‪#‎ตำมั่ว‬ ฮาร์เบอร์มอลพัทยากลาง"

เฟซบุ๊ก  Tookta Jrplace


สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS