Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์ระอุ!'โจอี้ บอย'โต้กลับผู้รู้วิจารณ์ปมปลูกป่าที่น่าน ลั่นไม่ได้ฟุ้งซ่าน

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 24 เม.ย. 59 เวลา 12:19:21 น.

จำนวนผู้ชม : 1,350

ความคืบหน้าประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ กรณีปลูกป่าที่ จ.น่าน หลังเฟซบุ๊ก ทวงคืนผืนแผ่นดินไทย โพสต์ภาพและข้อความตั้งต้น ก่อน นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน จะโพสต์ข้อความตอบโต้อย่างดุเดือด ทำให้ โจอี้ บอย และดีเจสุหฤท ประกาศบริจาคเงินปลูกป่า

ด้าน โจอี้ บอย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก  Apisit Joeyboy Opasaimlikit ระบุว่า "นี่คือยอดเงินจากกองทุน "อย่ายอมนะ" ที่คนไทยใจบุญส่งเข้ามาให้ผมตอนน้ำท่วมไว้ซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือชาวบ้าน เช่น เรือยาง และยังคงเหลือเก็บไว้บริจาคทำประโยชน์ในเวลาที่สมควรเป็นเงิน 388,653 บาท กับเพิ่มเงินส่วนตัวผมลงไปอีก 211,347 บาท รวมเป็นเงิน 6 แสนบาทถ้วน เวลานี้น่าจะได้ใช้เงินจำนวนนี้เพื่อเป็นประโยชน์ ผมจึงขออนุญาตินำเงินจำนวนนี้ของทุกคนไปซื้อต้นกล้าเพื่อแจกจ่ายในการเพาะปลูกป่า ผมเข้าใจดีว่ามันต้องใช้องค์ความรู้มากมายในกระบวนการเพื่อให้ต้นไม้เติบโตเป็นป่ารวมทั้งการดูแลต่อๆ มา ไม่ใช่แค่ซื้อต้นกล้าแห่กันมาปลูกปักลงไปเสร็จแล้วก็แล้วกัน แต่นี่คงเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ เท่าที่พวกผมพอจะทำได้เพื่อป่าไม้ของเรา เพื่อเมืองไทยของเรา และตอบแทนแผ่นดินในฐานะครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนที่ได้เข้ามาพึ่งร้อนพึ่งหนาวใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารบนแผ่นดินของในหลวงร่วมกับทุกคน"

ก่อนที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pat Hemasuk จะโพสต์ข้อความระบุว่า "ผู้นำมีแล้ว เน็ตไอดอลมีแล้ว เงินมีแล้ว คนไปช่วยปลูกมีแล้ว ต้นกล้าก็มีแล้ว แล้วน้ำฝนที่จะเลี้ยงต้นกล้าไม่ให้ตายล่ะ เคยมีคนคิดถึงไหม ปลูกต้นกล้าแล้วก็ชูสองนิ้วถ่ายรูปอัพสเตตัสแล้วแยกย้ายกันกลับบ้าน

หน้าแล้งแดดแรงจัดขนาดนี้ สามวันเจ็ดวันบนเขาหัวโล้น ต้นกล้าที่ปลูกคงแห้งตายทั้งหมด ไม่เหลือรอดหรอก ขนาดต้นหญ้ายังไม่ขึ้นเลยมีแต่ดินโล้นๆ แล้วอะไรจะรอด

สิ่งที่ทำทั้งหมด ทั้งเงินและแรงงานคงเป็นได้เพียงสัญลักษณ์ของความหวังดีที่มีต่อชาติ กับหน้าตาดูดีของไอดอลสองสามคนเท่านั้น รอให้ฝนมาแล้วค่อยเริ่มทำโครงการน่าจะดีกว่าไหม จะได้ไม่เสียทั้งเงินเสียทั้งแรงไปเปล่าๆ โดยไม่มีต้นไม้เพิ่มขึ้นมาตามวัตถุประสงค์เลยสักต้น

บ่นในใจเบาๆ กับความคิดฟุ้งซ่านของคนชาวห้องแอร์ใส่แว่นสีชมพูทั้งหลายที่ไม่เคยออกไปปลูกป่า"

ทำให้ โจอี้ บอย โพสต์ข้อความตอบโต้บนเฟซบุ๊กระบุว่า "กราบเรียนพี่ดังนี้ครับ ผมมีอาชีพในวงการดนตรี สิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุดคือเพลง และสิ่งที่ตอบแทนแฟนเพลงที่สนับสนุนผมมาให้ดีที่สุดคือการนำทุกสิ่งที่พวกเขาให้ผมมากลับคืนสู่ประเทศชาติ นั่นก็คือชื่อเสียงเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง 

ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องอาศัยความสามารถของผู้รู้โดยตรงอย่างพี่ในการลงมือปฏิบัติจริง ขอให้ผมได้ร่วมมือในวิถีทางที่ถนัดของผมเถอะครับ อย่าหาว่าความตั้งใจของผมและเพื่อนๆ เป็นสิ่งฟุ้งซ่านเลย มีคนอีกไม่น้อยตื่นตัวยินดีที่จะช่วยกันในครั้งนี้ ตอนนี้ก็รอแต่ผู้ใหญ่อย่างพี่และทางบ้านเมืองเปิดทางชี้นำทางให้พวกเราทุกคนไปช่วยกันครับ
ขอบคุณครับ"

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS