Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แมคโดนัลด์แจงเหตุ พบหนูตัวเขื่องวิ่งบนเคาน์เตอร์ของหวานที่หาดใหญ่

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 04 เม.ย. 59 เวลา 09:44:21 น.

จำนวนผู้ชม : 2,497

จากกรณีที่ในโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิป ที่ร้านแมคโดนัลด์ สาขา ลี การ์เดนท์ หาดใหญ่ จ.สงขลา พบหนูวิ่งเข้าไปบนเคาน์เตอร์ของหวาน จากสมาชิกพันทิป ID: I know what I do

ล่าสุด ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แมคไทย จำกัด ได้ชี้แจง จากการพบหนูวิ่งเข้าไปที่บริเวณเคาน์เตอร์ของหวานของร้านแมคโดนัลด์ สาขา ลี การ์เดนท์ หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 13.25 น.
หลังจากที่ทางบริษัทฯ รับทราบเรื่องดังกล่าวในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 22 มี.ค. 2559 เราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้สั่งการให้ทางร้านทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงพื้นที่ทุกจุดภายในร้านทันที โดยเน้นการทำความสะอาดบริเวณเคาน์เตอร์ของหวานเป็นพิเศษ และได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีหนูวิ่งเข้ามาในร้านแมคโดนัลด์ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

ในฐานะผู้นำธุรกิจอาหารมาตรฐานระดับโลก แมคโดนัลด์มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจที่มีมาตรฐานเรื่อง QSC&V ที่ตอกย้ำเรื่องคุณภาพอาหารที่ดีมีมาตรฐานสม่ำเสมอ การบริการที่รวดเร็ว อบอุ่นและเป็นมิตร การรักษาความสะอาดและสุขอนามัย คุณค่าของอาหารและบริการที่คุ้มค่าคุ้มราคา เพื่อสร้างความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยในอาหารของแมคโดนัลด์ โดยพนักงานต้องปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่า แมคโดนัลด์ได้ส่งมอบอาหารที่ปราศจากเชื้อโรค สารเคมีที่เป็นอันตราย และ สิ่งแปลกปลอมต่างๆ รวมทั้งเรายังเข้มงวดในขั้นตอนการดูแลทำความสะอาดและการบำรุงรักษาอุปกรณ์ต่างๆ ภายในร้านอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม ร้านแมคโดนัลด์ สาขา ลี การ์เดนท์ หาดใหญ่ ตั้งอยู่ติดริมถนนที่มีแผงลอยขายอาหารและท่อระบายน้ำอยู่บริเวณรอบร้านซึ่งเป็นแหล่งอาหารและแพร่พันธุ์ของหนูและแมลงต่างๆ ซึ่งปกติทาง ลี การ์เดนท์ ก็มีมาตรการกำจัดหนูและแมลงในบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ ทางสาขาจึงต้องเน้นเรื่องการทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกครัว รวมถึงการทำความสะอาดพื้นที่ทุกจุดภายในร้านเป็นประจำทุกคืนหลังจากที่ร้านปิดให้บริการ นอกจากนี้ ทางสาขายังได้ว่าจ้างบริษัทกำจัดหนูและแมลงเข้ามาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอทุกเดือนเพื่อป้องกันไม่ให้หนูและแมลงดังกล่าวเล็ดลอดเข้ามาในร้าน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางบริษัทฯ ดำเนินการดังต่อไปนี้

1. สั่งการให้ทางร้านทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงพื้นที่ทุกจุดภายในร้านทันที โดยเน้นการทำความสะอาดบริเวณเคาน์เตอร์ของหวานเป็นพิเศษ
2.หารือร่วมกับ ลี การ์เดนท์ ซึ่งเป็นผู้ให้เช่าพื้นที่ เพื่อหาวิธีกำจัดหนูและแมลงในพื้นที่ศูนย์การค้าโดยรอบ
3. หารือร่วมกับสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ให้เข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกร้าน รวมถึงแผงลอยขายอาหารที่อยู่บริเวณรอบร้าน

ทางบริษัทฯ ขอน้อมรับความบกพร่องและกราบขออภัยกับเหตุการณ์สุดวิสัยที่เกิดขึ้นในร้านแมคโดนัลด์ สาขาดังกล่าว และได้สื่อสารเน้นย้ำให้พนักงานทุกคนปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยในอาหาร (Food Safety Standard) อย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างความมั่นใจและส่งมอบอาหารที่ได้คุณภาพให้กับลูกค้าที่ใช้บริการร้านแมคโดนัลด์

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS