Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผอ.โรงเรียน ยืนยัน เข้าแถวต้อนรับ ผอ.เป็นธรรมเนียมปกติ ไม่ได้บังคบ

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 14 พ.ย. 62 เวลา 14:57:09 น.

จำนวนผู้ชม : 2,144

โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ชี้แจงกรณี โซเชียลมีเดีย ส่งต่อภาพให้นักเรียนตากแดดรอต้อนรับผู้อำนวยการคนใหม่ ยืนยันเป็นธรรมเนียมที่ทำกันมาเป็นปกติ ยืนยันเด็กยืนรอต้อนรับเป็นเวลาเช้า แดดไม่ร้อน และยืนไม่นาน  ส่วนภาพอื่นๆทั้งการกราบหน้าเสาธง และเด็กนั่งตากแดดกลางสนาม ไม่ใช่ภาพของโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม แต่เป็นภาพเก่าจากโรงเรียนอื่น

   นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ชี้แจงกับทีมข่าวช่อง3 กรณีที่ข่าวในโซเชียลมีเดีย มีการแชร์ภาพของโรงเรียน ที่ให้นักเรียนนั่งตากแดดกับพื้นเพื่อรอต้อนรับผู้อำนวยการคนใหม่ โดยรองผู้อำนวยการกล่าวว่า วันนี้ท่านผู้อำนวยการณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผู้อำนวยการท่านที่มารับตำแหน่งคนใหม่ไม่อยู่ ติดภารกิจไปประชุมที่จังหวัดเพชรบูรณ์ สำหรับภาพที่แชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดีย เป็นเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่12พฤศจิกายน2562

  ทางโรงเรียนอยากชี้แจงว่า การต้อนรับเป็นการดำเนินการของโรงเรียน ผู้อำนวยการท่านใหม่ไม่ได้สั่งการใดๆ ส่วนการตั้งแถวต้อนรับนั้น เป็นธรรมเนียมของโรงเรียนที่ดำเนินการเช่นนี้ปกติ เป็นการต้อนรับผู้อำนวยการและแขกผู้ใหญ่ที่เดินทางมาเยี่ยมโรงเรียน เมื่อ 4 ปีก่อน ช่วงต้อนรับผู้อำนวยการโรงเรียนอีกท่าน โรงเรียนก็ทำเช่นนี้ ทางโรงเรียนขอยืนยันว่า การตั้งแถวเป็นการให้นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่1 มาตั้งแถวยืนรอต้อนรับผู้อำนวยการท่านใหม่และแขกผู้ใหญ่ช่วงเวลาสั้นๆ ไม่ถึง1คาบเรียน โดยให้นักเรียนยืนและยกมือไหว้ ต่อแถวกันบริเวณองค์พระหน้าโรงเรียนไปจนถึงหอประชุมของโรงเรียน เมื่อคณะของผู้อำนวยการโรงเรียนเดินผ่าน นักเรียนก็เลิกแถวขึ้นเรียนตามปกติ

  ส่วนภาพที่เห็นเด็กนักเรียนนั่งพื้น เป็นช่วงรอผู้อำนวยการท่านใหม่เดินทางมาถึง ซึ่งเป็นช่วงเวลาสั้นๆและแดดยังไม่ร้อนเนื่องจากเป็นช่วงเช้า เด็กบางคนก็หลบไปนั่งรอในร่ม หรืออยู่ใต้ต้นไม้ เมื่อผู้อำนวยการมาถึงก็ยืนต่อแถวยกมือไหว้ เมื่อเดินผ่านไปแล้ว เด็กนักเรียนก็แยกแถวขึ้นเรียนตามปกติ ไม่ได้บังคับให้เด็กนั่งตากแดดนานๆ อย่างที่หลายคนเข้าใจ ทั้งนี้โรงเรียนอยากชี้แจงอีกว่า ภาพของโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ที่มีผู้โพสต์ลงโซเชียลมีเพียงภาพเด็กนักเรียนนั่งรอตรงถนนเท่านั้น 

ส่วนภาพอื่นๆที่ส่งต่อกัน ทั้งภาพนักเรียนกราบผู้อำนวยการณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ หน้าเสาธง

และภาพเด็กๆนั่งกลางสนามกลางแดด ไม่ใช่ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เป็นภาพเหตุการณ์จากโรงเรียนอื่น แต่เข้าใจว่ามีผู้ไม่หวังดี อาจจะต้องการลงภาพต่อเนื่องกัน เพื่อให้เหตุการณ์ดูรุนแรง แต่ในความจริงการยืนต้อนรับและไหว้ผู้ใหญ่เป็นเรื่องปกติของทางโรงเรียน ทั้งนี้รองผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่าได้พูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว ซึ่งผู้อำนวยการทราบกระแสข่าวในโซเชียลมีเดีย แต่ก็ทำงานปกติ ไม่ได้มีอาการเครียดแต่อย่างใด แต่เป็นห่วงชื่อเสียงของโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมที่ก่อตั้งมาถึง 117 ปีแล้ว เนื่องจากผู้อำนวยการก็เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนนี้ด้วย จึงอยากให้สื่อมวลชนและสังคมเข้าใจข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

หลังจากสื่อมวลชน สัมภาษณ์รองผู้อำนวยการแล้วเสร็จ มีคุณครูท่านหนึ่งของทางโรงเรียนเดินเข้ามาในห้องประชุม พร้อมยกนิ้วชี้มาที่รองผู้อำนวยการ และพูดว่าให้หยุดให้ข่าว หยุดให้สัมภาษณ์ได้แล้ว เพราะเป็นแค่รองผู้อำนวยการ ควรให้ผู้อำนวยการ ซึ่งเป็นผู้บริหารโรงเรียนมาตอบคำถามเอง เพราะถ้าพูดมากข้อมูลคลาดเคลื่อนจะทำให้โรงเรียนเสียหาย ซึ่งทางผู้สื่อข่าวพยายามอธิบายเหตุผลการมาสัมภาษณ์เพื่อนเสนอข้อเท็จจริงให้สังคมรับทราบ ซึ่งการตอบคำถามของรองผู้อำนวยการก็ทำให้สื่อเข้าใจข้อเท็จมากขึ้น นอกจากนั้นทีมข่าว มีโอกาสได้สอบถามเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 นักเรียนที่มายืนรอต้อนรับผู้อำนวยการคนใหม่ เด็กๆยืนยันว่ามายืนรอต้อนรับผู้อำนวยการในช่วง เวลาประมาณ9โมง แดดยังไม่ร้อนมาก หากจุดไหนร้อนก็สามารถไปนั่งพักหรือหลบแดดในร่มได้ เมื่อผู้อำนวยการมาถึงค่อยมายืนต้อนรับ ซึ่งช่วงเวลายืนรอผู้อำนวยการก็ไม่นาน เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ใช่เวลาไม่ถึง1คาบเรียน

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS