Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอ คุมตัว"ชัยวัฒน์"พร้อมพวกส่งฝากขังศาล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 62 เวลา 15:16:03 น.

จำนวนผู้ชม : 1,115

- เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้คุมตัว นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร กับพวก ประกอบด้วย นายบุญแทน บุษราคำ ,นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ รวม 4 คน ผู้ต้องหาในคดีคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ถูกคุมตัวออกจากกรมสอบสวนคดีพิเศษไปขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฝากขัง  หลังการสอบปากคำในฐานะผู้ต้องหานานกว่า 3 ชั่วโมง

  -โดยหลังจากการสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง ผู้ต้องหาทั้งหมดไม่ได้ใช้สิทธิขอให้มีการปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างการสอบสวน ต่อคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ก่อนที่คณะพนักงานสอบสวนพิเศษ ควบคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางฝากขัง

-นายชัยวัฒน์กล่าวสั้นๆ ระหว่างถูกควบคุมตัวไปขึ้นรถตู้ว่า "ตนจะขอไปยื่นขอประกันตัวในชั้นศาล" ก่อนที่จะขึ้นรถออกไป

-พันตำรวจโทปกรณ์ สุชีวกุล รองอธิบดีดีเอสไอ ระบุว่า ตามข้อกล่าวหาพนักงานสอบสวนได้แจ้งพฤติการณ์ตามข้อกล่าวหาทั้งหกข้อกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ซึ่งทั้งหมดให้การปฏิเสธและไม่ขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนดีเอสไอ จึงคุมผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยให้เหตุผลตามหลักข้อกฎหมาย ซึ่งศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่ก็เป็นดุลยพินิจของศาล -ส่วนเรื่องการสอบสวนในคดีนี้ เบื้องต้น ยอมรับว่ายังไม่มีบุคคลต้องสงสัย ที่จะออกหมายจับเพิ่มในเร็วๆ นี้ และยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีกหลายปาก โดยจะพิจารณาจากการลงพื้นที่ตรวจค้น4-5 จุดในจังหวัดเพชรบุรีที่จะส่งผลการปฎิบัติเข้ามาในช่วงเย็นวันนี้

-ส่วนกรณีที่นายชัยวัฒน์ตั้งข้อสังเกตว่าดีเอสไอสามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้รวดเร็วภายในหกเดือนนั้น พันตำรวจโทปกรณ์ ยืนยันว่า การรวบรวมพยานหลักฐานเป็นไปตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏไม่ได้มีการกลั่นแกล้งบุคคลใดบุคคลหนึ่ง -สำหรับการลงพื้นที่ไปหาพยานหลักฐานเป็นการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมตามประเด็นข้อสงสัยของพนักงานสอบสวนโดยเฉพาะที่บ้านของนายชัยวัฒน์ หากพบว่ามีการนำพยานหลักฐานไปซุกซ่อนหรือคนในบ้านมีส่วนรู้เห็นกับการกระทำความผิดก็จะนำตัวมาสอบสวนสอบปากคำต่อไป

  -ด้านนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พร้อมพวก รวม 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวมาถึงยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อขออำนาจฝากขัง -โดยทันทีที่เจ้าตัวลงจากรถตู้ สื่อมวลชนหลายสำนักต่างสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งนายชัยวัฒน์ ตอบสั้นๆเพียงยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้ทำ และส่วนตัวไม่กังวลในเรื่องของคดีความ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว และกำลังจะขอยื่นประกันตัว โดยใช้เอกสารรับรองจากกรมอุทยานฯมายื่นเป็นหลักทรัพย์


  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS