Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ชัยวัฒน์” เข้ามอบตัว ดีเอสไอ ยืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมสู้คดีอุ้มฆ่า “บิลลี่”

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 62 เวลา 13:12:01 น.

จำนวนผู้ชม : 405

     เมื่อช่วงเช้า 12 พ.ย. 62  นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมด้วย นายบุญแทน บุษราคำ ,นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ อดีตพนักงานพิทักษ์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3  และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ  ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ เดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

   โดยนายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเห็นขั้นตอนการหาพยานหลักฐาน ทั้งหมดผ่านสื่อต่างๆ และทราบดีว่าคดีพุ่งเป้ามาที่ตน วันนี้ทุกคนไม่เคยหลบหนี และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ในการรับทราบข้อกล่าวหา หลังจากนี้ จะขอเข้าไปดูเรื่องข้อหา และพยานหลักฐานที่ดีเอสไอได้นำไปขอให้ศาลอนุมัติหมายจับต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ส่วนใหญ่ควรเป็นคดีที่เกี่ยวกับการทุจริต มากกว่าการขอหมายในคดีอาญา พร้อมกันนี้ ยังมองว่าเพราะเหตุใด ขั้นตอนการทำงานของดีเอสไอ สามารถหาหลักฐาน ทั้งถังน้ำมัน ชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ จนกระทั่งนำไปสู่การออกหมายจับได้ภายในเวลา 6 เดือน ซึ่งถือรวดเร็วมาก อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตนเองและลูกน้องไม่เคยหลบหนีไปไหน และตลอดระยะเวลาของการรับราชการตนเองทวงคืนรักษาป่าให้กับประเทศไทยมาตลอดแต่กลับถูกสร้างเรื่องราว ทั้งจากสื่อจนไม่มีที่ยืนในสังคม 

   หลังการสัมภาษณ์เสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าแสดงหมายจับต่อหน้านายชัยวัฒน์ก่อนจะควบคุมตัวเข้าไปในกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา โดยไม่มีการอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายใน ซึ่งมีรายงานว่า เป็นการแยกสอบ อยู่ที่ชั้น 10 ของอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ

     พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยืนยันว่าจากหลักฐานที่มีทั้งหมด ทั้งพยานบุคลที่สอบไปแล้วกว่า 100 ปาก พยานวัตถุ ภาพจากกล้องวงจรปิด พยานหลักฐานทางเทคนิค และบันทึกการใช้โทรศัพท์ ซึ่งจากหลักฐานจะพบว่า นายชัยวัฒน์มีการจับกุมนายบิลลี่ไปแต่ไม่มีหลักฐานในการปล่อยตัว และนายบิลลี่ได้หายตัวไป ซึ่งนายชัยวัตน์ ไม่สามารถปฏิเสธข้อเท็จจริงนี้ได้ อีกทั้งก่อนหน้านี้ ยังมีข้อมูลพบว่านายชัยวัฒน์และพวก ยังมีข้อพิพาท กับกลุ่มกะเหรี่ยงในพื้นที่ และเป็นคู่กรณีขัดแย้งกันมาตลอด ทั้งปัญหาที่อยู่อาศัย ทั้งปัญหาผู้นำชุมชนที่ถูกยิง และยังมีข้อมูลจากศาลปกครองที่มีคำสั่งให้ชดใช้บ้านเสียหายกะเหรี่ยงที่ถูกเผา ส่วนประเด็นที่จะมีการสอบสวนนายชัยวัฒน์ ในวันนี้ จะเน้นการยืนยันและเชื่อมโยงหลักฐานที่มีทั้งหมด แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากทั้งหมดอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน หลังจากนี้จะมีการออกหมายเรียกหรือหมายจับผู้ใดอีกหรือไม่ต้องดูพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงอีกครั้ง ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ยืนยันกรมสอบสวนคดีพิเศษ ไม่ได้กลั่นแกล้งผู้ใด แต่เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนและพยานหลักฐานที่มี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS