Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มไฟแนนซ์เผยนาทีตามยึดรถเดือด ถูกจ้วงแทงเจ็บสาหัส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ย. 62 เวลา 17:11:15 น.

จำนวนผู้ชม : 823


หนุ่มไฟแนนซ์เผยนาทีตามยึดรถ ถูกจ้วงแทงเหมือนหมูเหมือนหมา 15 ปีไม่เคยเจอ ลั่นคู่กรณีตะโกนเย้ย ตร.ทั้งโรงพักยังต้องกราบกู!


จากกรณีพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ ติดตามยึดรถเก๋ง ซึ่งค้างค่าเช่า 9 งวด แต่กลับถูกคนขับรถเก๋งลงมาชกต่อย หยิบมีดในรถมาจ้วงแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในซอยกำนันแม้น เขตบางขุนเทียน ขณะที่คู่กรณีอ้างรู้จัก"ผกก.แป๊ะ"

รายการโหนกระแสวันที่ 11 พ.ย"หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย"ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33"สมเจตน์ เหล่าสอน"ไฟแนนซ์ที่ได้รับบาดเจ็บ มาพร้อม"อนงค์"คนถ่ายคลิปและเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์"คุณอภิเชษฐ์"คนที่อยู่ในเหตุการณ์และเอากุญแจมือล็อกคู่กรณีไฟแนนซ์  และ"ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์"

เรื่องเกิดอะไรขึ้น?
สมเจตน์ :"วันที่ 8 ได้เจอรถที่เราจะยึด ในซอยนั้นเป็นซอยตัน ผมได้แสดงเอกสาร แนะนำตัวว่ามาจากไฟแนนซ์ ได้รับมอบอำนาจอย่างถูกต้อง รถคันนี้ตามอยู่ 9 เดือน เป็นรถฮอนด้าแอคคอร์ด เขาต้องผ่อน 6 พันกว่าบาท"

เดชา :"มีการตัดสินเรียบร้อยแล้วก่อนไปยึด"

เราทราบข่าวได้ยังไงว่าเขาอยู่บริเวณนั้น?
สมเจตน์ :"เราเจอโดยบังเอิญ ก็ติดตามและเจรจา ขอคืนรถ"

ตอนเจอเขาทำอะไรอยู่?
สมเจตน์ :"เขาก็จอดอยู่ เราก็ไปจอดต่อท้าย เข้าไปคุยกับเขาแต่เขาไม่คุย เขานั่งอยู่ในรถ พอแสดงเอกสารเขาไม่คุย ไม่อะไรทั้งสิ้น ก็ออกมาต่อยผมเลย"

คุณแสดงวิธีการข่มขู่มั้ย?
สมเจตน์ :"ไม่ครับ พูดดีๆ โชว์ใบมอบอำนาจและบัตรแสดงตัว เขาไม่คุย บอกให้ไปตามกับเจ้าของรถ รู้ทีหลังเขารับจำนำไว้ เขาเปิดประตูลงมาแล้วต่อยผม ผมก็เซ สักพักเขาหยิบมีดในรถ"

คุณตอบโต้มั้ย?
สมเจตน์ :"ไม่ได้ตอบโต้ครับ ผมไม่มีการต่อสู้ ไม่ได้ทำร้ายเขาเลย เขาก็เข้ามา แทงที่หัวเย็บ 5 เข็ม จงใจแทงแต่ผมหลบ  แล้วก็โดนที่ท้องเย็บ 1 เข็ม ผมปัดทัน นิ้วอีก 5 เข็ม เอ็นขาด"

ทางพี่เป็นคนถ่ายคลิป?
อนงค์ :"เราก็ห้ามเขาค่ะ อีกมือก็ห้าม อีกมือถ่ายคลิป เขามากับผู้หญิงอีกคน แต่ลงก่อนคนแทง ขนาดห้ามเขาก็ยังจ้วงแทง"

อภิเชษฐ์ :"ผมรีบวิ่งไปช่วย เขาก็จะมาแทงผม ผมก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็ไปหยิบกุญแจมือที่อยู่ในรถผม มันไม่ใช่ของผม เป็นของญาติเขาลืมไว้ในรถ เป็นรปภ. ผมไปคุ้ยหาเชือกหาอะไรตั้งนาน ตอนนั้นคิดแค่ว่าต้องช่วยเขา แค่นั้นแหละ"

เขาบอกจะแจ้งความเพราะแสดงตัวเป็นตร.?
เดชา :"ก็ไม่เป็นไร แจ้งกันไปแจ้งกันมาว่ากันไปคนละคดี แต่ฝั่งนี้แจ้งพยายามฆ่า ชัดเลย แทงบริเวณคอและอวัยวะสำคัญ มีโอกาสตาย"


พี่แสดงตัวเป็นตำรวจมั้ย?
อภิเชษฐ์ :"ไม่ ผมไม่ได้บอกเป็นตร. ผมบอกเป็นเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ ลูกน้องผมถูกแทงจะให้ทำไงล่ะ ไม่มีใครช่วยสักคน มีคนเป็นสิบ พอล็อกกุญแจมือเขาเสร็จก็ปล่อยเขาเดิน เขาก็ยังเดินเข้ามา ไม่ล็อกมีตาย"

เขาบอกว่าไปล็อกเขา ต่อให้ตร.มาเดี๋ยวก็ต้องกราบเขา ?
อภิเชษฐ์ :"เขาบอกมึงรู้มั้ยกูเป็นใคร ตร.ยังมากราบไหว้กูเลย เดี๋ยวมึงก็รู้"

มีการคุยโทรศัพท์กับบุคคลท่านหนึ่ง?
อนงค์ :"แฟนเขายื่นโทรศัพท์มาให้ อนงค์พูดกับปลายสาย ซึ่งปลายสายพิมพ์ว่าผกก.แป๊ะ พอคุยปลายสายก็บอกว่าพวกมึงมีสิทธิ์อะไรมายึดรถ พวกมึงกระทำผิดกฎหมาย แล้วพวกมึงใช้กฎหมายข้อไหนมายึดรถ"

บอกว่าเป็นผู้กำกับมั้ย?
อนงค์ :"เขาไม่ได้บอกค่ะ เห็นในหน้าจอโทรศัพท์เขา มีรูปแต่งเต็มยศ แต่จำหน้าไม่ได้"

ลงไปล็อกกุญแจมือเขา เขาบอกเรียกตร.มาเลย เดี๋ยวตร.ต้องกราบ มีการต่อสายหาผกก.แป๊ะ เห็นโปรไฟล์แต่จำหน้าไม่ได้ หลังจากนั้น?
อภิเชษฐ์ :"ต่างคนต่างไปสน. บางขุนเทียน ไปถึงหลังเขา เพราะตอนแรกจะไปรพ. ก่อน ไปถึงพวกเขาก็ไปถึงที่โรงพัก ตร.ก็ปล่อยให้เขาเดินตามปกติ เหมือนไม่มีความผิดอะไรเลย พวกผมก็เดินเข้าไปห้องผู้กำกับ มาลงบันทึกประจำวัน ตร.ไม่ทำอะไรเลย หลังจากนั้นส่งตัวไปหาหมอ ตร.ก็เห็นคลิป เห็นว่าเขาบาดเจ็บ แจ้งความเขาด้วยครับ แต่ตร.ก็ปล่อยตัว"

เดชา :"โดยทั่วไปหลักฐานชัด มีคลิปต้องควบคุมตัว แต่นี่ปล่อยตัวไป ทางนี้เขาก็มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม"

เขาคุยกับตร.ยังไง ?
อภิเชษฐ์ :"ตอนนั้นต่างคนต่างแยกย้าย ไม่ทราบว่าจะคุยอะไรกัน ตร.เดินมาคุยกับเขาหมดเลย ตรงกับที่เขาบอกว่าตร.โรงพักนี้ยกมือไหว้กูทั้งนั้น พอไปถึง ตร. ก็เหมือนรู้จักกัน มองดูก็รู้ว่าคนกลุ่มนี้เขารู้จักกัน"

หลังจากนั้นทำไง?
อภิเชษฐ์ :"ต่างคนต่างแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันเสร็จก็พาไปหาหมอ"

มีบางช่วงในคลิปบอกว่าส่งคนมาดักปิดซอย?
อภิเชษฐ์ :"มีเรียกโทร.ตามลูกน้องมา จังหวะชุลมุน เป็นผู้หญิงที่นั่งมาด้วยโทร จะมาทีละคนสองคนเอารถมาปิด หลังเขาโทรศัพท์ก็ใช้เวลาสัก 20 นาที"

สิ่งที่ไม่สบายใจ?
สมเจตน์ :"ไม่ได้รับความเป็นธรรมครบ คดีมันเงียบ ก็ไปแจ้งกองปราบเรื่องคดี"

พี่เดชาเข้ามาดูแล?
เดชา :"พวกนี้เป็นลูกศิษย์ผมมา ผมสอนเรื่องการยึดรถ การบอกเลิกสัญญาก็ยึดรถได้เลย การยึดรถไม่ใช่การทวงหนี้ เป็นการเอาทรัพย์คืน"

มีคนเอารถคันนี้ไปจำนำ เพราะเขาอ้างว่าไม่ใช่เจ้าของรถ?
สมเจตน์ :"รู้ทีหลัง เขาอ้างอย่างนั้น"

เดชา :"ก็รับของโจร รถติดไฟแนนซ์เอาไปจำนำได้ไงครับ ติดคุก 5 ปี พนักงานสอบสวน สามารถดำเนินการได้เลย ไม่ต้องแจ้งความ ผู้เช่าซื้อก็ยักยอก โดนหมดทั้งคู่ ดำเนินคดีได้เลย โดยเฉพาะรับของโจร ไม่ต้องแจ้งความ"


เรื่องทำร้ายร่างกายยังไง?
เดชา :"นี่ไม่ใช่ทำร้ายร่างกาย นี่พยายามฆ่า โทษจำคุกตลอดชีวิต ถ้าไม่ช่วยล็อกกุญแจก็ตายแล้วนะ เขาแทงหลายทีนะ ไม่ได้แทงทีเดียว "

ติดต่อผกก. สน.บางขุนเทียน ท่านบอกว่ายังให้ข้อมูลไม่ได้ เพราะยังไม่รู้ข้อมูลเรื่องนี้?
เดชา :"ผกก.ต้องรู้แล้วนะ ออกข่าวใหญ่โตทุกช่องเลย เป็นเรื่องที่แปลก ผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้รายงานท่านหรือเปล่า โดยทั่วไปคดีแบบนี้อุกอาจ ต้องออกหมายจับเลย"

ทางโน้นมีการติดต่อมามั้ย?
สมเจตน์ :"ไม่มีครับ"

เขาบอกจะแจ้งความด้วย?
เดชา :"ก็ให้แจ้งไป"

อภิเชษฐ์ :"ผมทำป้องกันชีวิตเพื่อน เรื่องกฎหมายก็ว่ากัน ผมช่วยเหลือคนก่อน ผมคิดได้แค่นั้นในตอนนั้น"

คุณแสดงตัวเป็นตร.?
อภิเชษฐ์ :"ผมไม่ใช่ตร.จะแสดงตัวเป็นตร.ได้ไง"

เอากุญแจไปล็อกเขาได้ใช่มั้ย?
เดชา :"ถ้ามีเหตุจำเป็น อย่างกรณีนี้มีเหตุจำเป็นช่วยชีวิตคน ก็ไม่มีความผิด เป็นการป้องกัน ไม่น่าเป็นห่วง แต่การไกล่เกลี่ย ไกล่เกลี่ยไม่ได้ เหมือนผมจะฆ่าคุณหนุ่ม ไกล่เกลี่ยได้มั้ย มีทางเดียว ส่งศาล"

พี่อนงค์รู้สึกยังไง?
อนงค์ :"หวาดกลัวมาก ในชีวิตไม่เคยเจอแบบนี้ อีกอย่างพนักงานไฟแนนซ์ พนักงานยึดรถทำแบบนี้ ทำเหตุการณ์ ณ วันนั้นเหมือนเจ้าหน้าที่เหมือนหมูเหมือนหมา"

สมเจตน์ :"จะแทงก็แทง ไม่คุย ไล่แทงอย่างเดียว เหมือนเราเป็นหมูเป็นหมา เราทำงานสุจริต ครอบครัวเราก็มี รับผิดชอบลูกเมีย เมียก็เสียใจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ลูก 10 กับ 8 ขวบ ลูกดูข่าวเห็นพ่อถูกแทงก็เสียใจ เป็นอะไรมาลูกเมียลำบาก เราทำงานสุจริต ไม่น่าเกิดขึ้น เกือบ 15 ปีทำงานมาไม่เคยเจอแบบนี้"

พี่เอาเรื่องถึงที่สุด?
เดชา :"เอาเรื่องถึงที่สุด คดีพยายามฆ่าต้องเร่งตร.ให้ออกหมายจับ ไม่ควรปล่อยไว้ ผกก.ต้องสาวไปว่ามีส่วนยุยงส่งเสริมมั้ย อาจเรียกมาสอบ สนับสนุนให้คนแบบนี้เหิมเกริม"ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS