Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระทึก..!ล้อมจับ"เอกหลักแก้ว"ใช้ปืนจี้ตัวประกัน เกลี้ยกล่อม 15 ชั่วโมง จึงยอมมอบตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 62 เวลา 17:34:30 น.

จำนวนผู้ชม : 2,644

ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ 15+ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..! ล้อมจับ ระทึก..!ล้อมจับ

     สุพรรณบุรีระทึก15ชั่วโมงล้อมจับเอกหลักแก้วผู้ต้องหายาเสพติดอาวุธปืน


       ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ชาวสวน ผู้กำกับ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายต้องสงสัยเข้ามาพักที่ โรงแรมแห่งหนึ่งริมถนนสายโพธิ์พระยา-อ่างทอง หมู่ 4 ต.วังยาง สงสัยจะเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวนนำกำลังเข้าตรวจสอบทราบว่าชายคนดังกล่าวพักอยู่ห้องพักเลขที่ 304 กับหญิงสาวอายุ ประมาณ 20-25 ปี

  โดยมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีเขียว ทะเบียน บต 8993 สุพรรณบุรี จอดอยู่หน้าห้อง เจ้าหน้าที่จึงเคาะประตูห้องเพื่อขอตรวจสอบแต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมให้ตรวจสอบพร้อมชักอาวุธปืนออกมาขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้เข้าใกล้และไม่ยอมให้จับโดยบอกว่ายอมตายดีกว่าถูกจับ


เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกับขอกำลังสนับสนุนจากชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สุพรรณบุรี ชุดสืบสวน ภาค 7 กว่า 20 นายเข้าปิดล้อมเจรจาให้มอบตัวแต่ชายคนดังกล่าวซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายธเนศร์ ชาญวุฒิธรรม หรือเอก หรือกิจ หลักแก้ว อายุ 40 ปีบ้านอยู่หมู่ 3 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

เจ้าหน้าที่จึงประสานให้แม่และน้องชายของนายธเนศร์ มาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวแต่พอแม่และน้องของนายธเนศร์ เข้าไปในห้องเหตุการณ์กลับตึงเครียดเมื่อทั้งสองไม่สามารถเกลี้ยกล่อมในลูกชายมอบตัวได้ต่อมาได้มีเพื่อนสนิทของนายธเนศร์ อาสาเข้าไปช่วยเกลี้ยกล่อมสุดท้ายกลับไม่เป็นผลโดยนายธเนศร์ ได้เปิดประตูห้องพักเอาไว้แล้วหญิงสาวซึ่งเป็นก๊กกันนั่งขวางประตูเป็นเกาะกันกระสุนส่วนตัวเองแอบอยู่ในห้อง


โดยนายธเนศร์ ซึ่งมีอาการหวาดระแวงพร้อมยอมรับว่าตัวเองเสพยาไอซ์ พยายามโยกโย้ให้ตามแฟนเก่ามาช่วยพาเข้ามอบตัวแต่พอแฟนเก่ามาถึงกลับไม่ยอมมอบตัวและไม่ยอมวางอาวุธเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานตั้งแต่เวลา 17.00 น.วันที่ 8 พ.ย.กระทั่งเวลา 23.40 น.นายธเนศร์ ก็ยังไม่ยอมมอบตัวกลับมีข้อต่อรองกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกขอให้ผู้ใหญ่บ้านหลักแก้ว มารับรองความปลอดภัยเนื่องจากกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำอันตรายเจ้าหน้าที่จึงอนุญาตพร้อมกับประสานผู้ใหญ่บ้านให้เดินทางมาช่วยเจรจา

หลังจากผู้ใหญ่บ้านมาถึงนายธเนศร์ ได้พากันเดินออกมาจากห้องโดยใช้อาวุธปืนจี้ตัวเองพร้อมขู่ว่าถ้าเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมก็จะยิงตัวตายทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ใหญ่บ้านพยายามช่วยกันเกลี้ยกล่อมใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงการเจรจาไม่เป็นผลเนื่องจากคนร้ายไม่ยอมวางอาวุธปืนแต่จะให้ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปหาเพื่อพาเข้ามอบตัวแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมเนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายสุดท้ายการเจรจาล้มเหลวผู้ใหญ่บ้านจึงเดินทางกลับ โดยนายธเนศร์ ได้ตะโกนขุ๋จะยิงตัวตายอยู่ตลอดเวลาสร้างความหวาดกลัวให้กับแม่ของนายธเนศร์ ที่ยืนอยู่ด้วยกัน


เมื่อการเจรจาล้มเหลวเจ้าหน้าที่จึงตรึงกำลังปิดล้อมโดยให้นายธเนศร์ พร้อมแม่และแฟนสาวนั่งอยู่หน้าห้องพักกระทั่งเวลา 09.00 น.วันที่ 9 พ.ย.เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังเข้าเจรจาให้ผู้ต้องหายอมมอบตัวและวางอาวุธใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงผู้ต้องหาจึงมอบตัวโดยให้กิ๊กสาวเป็นคนนำอาวุธปืนขนาด 9 มม.พร้อมแม็กกาซีน 2 อันกระสุน 28 นัดส่งให้ตำรวจเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเข้าตรวจค้นในห้องพักพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์จำนวนหนึ่งพร้อมอุปกรณ์การเสพและที่บริเวณโถส้วมเจ้าหน้าที่พบร่องรอยเหมือนการทำลายของกลางจากนั้นได้ตรวจค้นในรถกระบะไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายจึงควบคุมไปสอบสวนต่อที่โรงพักศรีประจันต์


จากการตรวจสอบประวัตินายธเนศร์ พบว่าเคยถูกจับคดีจำหน่ายยาเสพติดถูกศาลตัดสินติดคุก 9 ปีพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 ปีสำหรับพฤติการณ์ของนายธเนศร์ ผู้ต้องหาได้มาเปิดห้องพักโรงแรมดังกล่าวเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.วันที่ 7 พ.ย.และเวลาประมาณ 4 ทุ่มได้ขับรถออกจากห้องพักกลับมาอีกครั้งประมาณตีสี่ซึ่งเป็นที่น่าสงสัยเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและพบว่ามีการเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาไอซ์ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ดำเนินคดีต่อไป

   

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS