Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หน่อยตะโกน...?"พี่ไม่ถามผมหน่อยหรอครับ ว่าทำไมผมถึงหนี"หลังตำรวจแถลงข่าวสรุปคดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 62 เวลา 18:26:26 น.

จำนวนผู้ชม : 870

หน่อยตะโกน...?  หน่อยตะโกน...?  หน่อยตะโกน...?  4+ หน่อยตะโกน...?  หน่อยตะโกน...?  หน่อยตะโกน...?  หน่อยตะโกน...?  หน่อยตะโกน...?

พลตำรวจโท ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมนักโทษ 3 คน แหกคุกศาลจังหวัดพัทยาหนี ขณะนำตัวมาศาลจังหวัดพัทยา คือนายหน่อย หรือต้น นิลเทศ นายบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกาและนางสาวสิรินภา วิเศษฤทธิ์ ภรรยานายบาร์ต และเป็นนักโทษ โดยยืนยันว่า การหลบหนีของนักโทษครั้งนี้ไม่ใช่การว่าจ้าง หรือ การทำเป็นขบวนการใหญ่ แต่เป็นการคุยกันในเรือนจำระหว่างนายหน่อย และนายบาร์ต ที่มีการวางแผนมากว่า 1 เดือน โดยอาศัยช่วงจังหวะที่ญาติมาเยี่ยมแต่ละครั้งในการวางแผน และมีญาติของนายหน่อยเป็นคนช่วยเหลือในการพาหลบหนีเป็นจำนวน 10 คนสำหรับเส้นทางการหลบหนีนั้น คนร้ายใช้รถ 3 คัน คือ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผข 738 ระยอง กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผค 6782 ชลบุรี  รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีขาว ทะเบียน ขต 4390 ชลบุรี มาจอดรอที่หน้าศาลจังหวัดพัทยา

โดยรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ มีนางสาวรุ่งนภา หรือ แนน เป็นคนขับ ภายในรถมีคีมตัดโซ่ตรวน เพื่อตัดโซ่ให้กับผู้ต้องหาก่อนนำไปทิ้งพื้นที่โป่งสะเก็ด จังหวัดชลบุรี หลังจากนั้นนายธรรมนูญ หรือแม็ก และ นางสาวกนกอร หรือ ฝน ได้ขับรถอีซูซุ ไปจอดที่รถทิ้งไว้ที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อำเภอบ่อวิน จ.ชลบุรี

จากนั้นนักโทษทั้งหมดได้เปลี่ยนไปขึ้นรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ที่หน้าวัดหลวงปู่ฮก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และเดินทางไปอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ก่อนจะส่งนายบาร์ต กับนางสาวสิรินภา ขึ้นรถยนต์เก๋งซิตี้ ส่วนนายหน่อย และภรรยา 2 คน เดินทางต่อด้วยรถฟอร์จูนเนอร์

สำหรับกรณีที่กลุ่มผู้ต้องหาซุกซ่อนอาวุธปืน และ มีด เข้าภายในห้องขังศาลได้นั้น ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า อาจเกิดความผิดพลาดในการตรวจค้นบกพร่องจึงทำให้มีช่องโหว่ในการนำอาวุธเข้าไปได้ หลังจากนี้จะวางมาตรการเพื่อป้องกันการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา กับ 3 ผู้ต้องหาที่หลบหนี ในความผิดข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่ โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาลโดยใช้กำลังประทาร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายฯ

ส่วนคนอีก 10 คน ซึ่งเป็นผู้ที่พา 3 ผู้ต้องหาหลบหนีได้แจ้งในความซ่องโจร ร่วมกันมีอาวุธปืนและอาวุธมีดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันพาอาวุธปืนและอาวุธมีดไปในทางเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยโดยไม่มีเหตุอันสมควร /และร่วมกันกระทำโดยประการใดให้ผู้ที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล ของอัยการ ของพนักงานสอบสวนหรือของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาหลุดพ้นจากการคุมขังไป โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีหรือใช้อาวุธปืนโดยวันนี้ขอยกเลิกการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากมีภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้ว รวมถึงคดีนี้มีผู้ร่วมกระบวนการหลายคน ซึ่งยากต่อการควบคุมหากนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดต่างๆ

หลังจากแถลงข่าวเสร็จสิ้นนายหน่อยที่อยู่ในห้องขัง ได้ตะโกนขอความช่วยเหลือกับนักข่าว พูดว่า “ผมหน่อยครับ พี่ไม่ถามผมหน่อยหรอครับ ว่าทำไมผมถึงหนี  ผมถูกกลั่นแกล้ง ยาเสพติดไม่ใช่ของผม”จากนั้นตำรวจได้นำนายหน่อยจับแยกขังกับผู้ต้องขังคนอื่นขณะที่ พันตำรวจเอกฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา ระบุว่า ที่ผู้ต้องหาตะโกนออกมา เป็นเพราะความเครียด และที่ผ่านมาผู้ต้องหาได้เรียกร้องตามสิทธิของผู้ต้องหา ยืนยันไม่มีใครกลั่นแกล้ง หลังจากนี้จะจัดกำลังเฝ้าเป็นพิเศษ โดยวันพรุ่งนี้จะขออำนาจศาลพัทยาฝากขังต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS