Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับ 2 ผู้ต้องหา ลวงเด็กหญิงมีเซ็กซ์ ซุกกล้องถ่ายคลิป!ไลฟ์สดออนไลน์ เก็บค่าสมาชิก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 62 เวลา 15:03:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,493

-ผู้ช่วย ผบ.ตร. เผยศูนย์ TICAC จับผู้ต้องหาล่อลวงเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี มามีเพศสัมพันธ์ โดยแอบถ่าย และไลฟ์สดเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ และแอปพลิเคชั่นไลน์ พบมีผู้ติดตามครึ่งแสน

   พล.ต.ท. จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต หรือ TICAC (ไท-แค็ก) แถลงผลการจับกุมผู้กระทำความผิด ที่ครอบครองส่งต่อ เผยแพร่วัตถุ หรือสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อการค้า

  -ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า คดีนี้เริ่มจากการจับกุมตัว นายธีระวุฒิ หรืออ๊อฟ  อายุ 27 ปี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ซึ่งเป็นผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อ ขุนศรีวิกรกามา ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2 หมื่น 5 พันฟอลโลว์เวอร์ โดยจะมีการโพสต์ และเผยแพร่คลิปมีเพศสัมพันธ์ของเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี และผู้หญิง โดยเก็บค่าสมาชิก 300 บาท ทางชุดทำงานจึงได้สืบสวน และเข้าจับกุมตัว ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี พร้อมตรวจยึดสื่อลามกอนาจารจำนวนมาก ประมาณ 800 GB

   -จากการสอบปากคำนายอ๊อฟ สารภาพว่า ตนได้นำคลิปลามกเหล่านี้มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า ขุนกร ซึ่งมีนายธนาวุฒิ หรือโน๊ต  อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งจากการตรวจสอบมีผู้ติดตามมากกว่า 5 หมื่นฟอลโลว์เวอร์ ชุดปฎิบัติการจึงขยายผล และเข้าจับกุมนายธนาวุฒิ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ที่ห้องพัก ย่านรามคำแหง จากการสอบสวนนายธนาวุฒิ ให้การรับสารภาพ ว่า กระทำเพียงคนเดียว โดยทำการหลอกล่อ เหยื่อที่เป็นเด็ก และผู้หญิงในเชิงชู้สาว ให้มามีเพศสัมพันธ์กับตน โดยจะแอบตั้งกล้องบันทึกภาพ ขณะมีเพศสัมพันธ์ รวมทั้งมีการไลฟ์สด เพื่อนำคลิปไปแผยแพร่ และเก็บค่าสมัครในการชม รายละ 300 บาท ซึ่งจะเผยแพร่บางส่วนผ่านทวิตเตอร์ และเมื่อผู้ติดตามจากดูคลิปฉบับเต็ม ก็จะให้โอนค่าสมาชิก และดึงให้เข้าร่วมกลุ่มไลน์ ทั้งนี้พบว่า เหยื่อส่วนใหญ เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนในบัญชี เดือนละ 2-3 แสนบาท

-ทั้งนี้ ได้พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องทั้ง 2 ราย ในข้อหาครอบครอง ค้า หรือประสงค์แห่งการค้าสื่อลามกอนาจารเด็ก ซึ่งในเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้เสียหายเป็นใครบ้าง จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งผ่านศูนย์ TICAC ได้ทันที โดยจะปิดข้อมูลผู้เสียหายเป็นความลับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS