Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เผยแผนแหกคุกศาลพัทยา ใช้รถ 5 คัน คนช่วยเหลือ 8 คน ศาลอนุมัติหมายจับแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 62 เวลา 12:13:58 น.

จำนวนผู้ชม : 2,125

บรรยากาศที่ สภ.เมืองพัทยาในช่วงเช้า หลังตำรวจควบคุมตัว นายหน่อย หรือ ต้น นิลเทศ หนึ่งใน 3 นักโทษ พร้อมกับผู้พาหลบหนี อีก 2 คน รวม 3 คน จาก สภ.วัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว มาควบคุมไว้ที่สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

โดยตั้งแต่เมื่อวานหลังจากที่นายหน่อยถูกควบคุมตัว นางสาววสดา นิลเทศ พี่สาวของนายหน่อย และ ญาติ ได้เดินทางมาเยี่ยม แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม ซึ่งพี่สาวของนายหน่อย บอกว่า หากได้เจอน้องชายจะถามถึงแรงจูงใจในการหลบหนีครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยไปเยี่ยมน้องชายที่เรือนจำน้องชายบอกว่าอยากออกมา ซึ่งส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าน้องชายได้รับแรงกดดันอะไรจากในเรือนจำบ้าง ไม่คิดว่าคำบอกของน้องชายในครั้งนั้นทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

ส่วนนายบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกา นักโทษอีกที่ใช้อาวุปปืนจ่อยิงศรีษะตัวเอง ขณะเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมจับกุม ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราล จังหวัดสระแก้ว ล่าสุดขณะนี้ได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่า ยังมีชีพจรอยู่แต่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการประคองอาการ 

ส่วนนางสาวสิรินภา วิเศษฤทธิ์ ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว เพราะกระสุนไม่ได้โดนจุดสำคัญแพทย์จึงทำการผ่าตัดเอากระสุนออกเรียบร้อยแล้วแต่ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และแพทย์ยืนยันว่านางสาวสิรินภา ไม่ได้ตั้งครรภ์ตามที่นายบาร์ต ได้บอกกับนายหน่อย

ขณะที่ล่าสุดตอนนี้ศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติหมายจับผู้ที่ช่วยผู้ต้องหาในการหลบหนี จำนวน 8 คน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ากระสุนที่ดังขึ้น 4 นัดขณะที่ตำรวจกำลังเข้าควบคุมตัวนายบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกัน และ นางสาวสิรินภา วิเศษฤทธิ์ ภรรยา นั้น 2 นัดแรกนายบาร์ตได้ยิงใส่กลุ่มตำรวจ ส่วนนัดที่ 3 ยิงภรรยาตนเอง และ นัดที่ 4 นายบาร์ตได้ยิงตัวเอง

ขณะที่ข้อมูลจากทางตำรวจทราบว่า การสอบปากคำนายหน่อย นายหน่อยได้รับสารภาพว่าการหลบหนีครั้งนี้เป็นคนวางแผนคนเดียวทั้งหมด แต่ใช้เงินในการหลบหนีของนายบาร์ต ยืนยันว่าไม่ได้มีการว่าจ้างแต่อย่างใด

โดยการวางแผนหลบหนีใช้รถยนต์ถึง 5 คัน

รถกระบะคันที่ 1 - อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผข 738 ระยอง
บ่ายวันที่ 4 พฤศจิดายน จอดรอหน้าศาลพัทยาจังหวัดชลบุรี นักโทษ 3 คนวิ่งไปขึ้นรถ ก่อนขับหลบหนี
บ่ายวันที่ 5 พฤศจิกายน พบรถจอดทิ้งหน้า บริษัทสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี คนร้ายจอดทิ้งตั้งแต่เย็นวันที่ 4 พ.ย. ก่อนจะติดตามจับกุมสองสามีภรรยาที่ช่วย 3 ผู้ต้องหาหลบหนีได้แล้ว


รถกระบะคันที่ 2 - กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผค 6782 ชลบุรี
บ่ายวันที่ 5 พ.ย. พบรถกระบะคันที่ 2 จอดซ่อนที่บ้านเลขที่ 216/93 หมู่ 1 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี / ห่างจากจุดที่พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงินที่ใช้หลบหนีจากศาล ประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้ขนอุปกรณ์ ชุดผู้ต้องหา และโซ่ที่ถูกตัดไปทิ้งยังป่าละเมาะพื้นที่ ต.โป่งกะเก็ด อ.บางละมุง


รถยนต์คันที่ 3 - รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีขาว ทะเบียน ขต 4390 ชลบุรี ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมด้วย น.ส.หนิง แฟนนายหน่อย และ น.ส.แนนหลบหนีต่อ ก่อนแวะส่ง นายบาร์ท และ น.ส.สิรินภา ที่โรงแรมพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จากนั้นเดินทางมุ่งหน้ากบดานในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยดเจ้าหน้าที่พบรถคันนี้จอดทิ้งไว้ที่ บ้านโคกข้าวเหนียว ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว


รถยนตร์คันที่ 4 -รถยนตร์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบอร์นเงิน ทะเบียน กท 7956 ปราจีนบุรี เป็นรถที่นักโทษบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกัน และนางสิรินภา วิเศษฤทธิ์ สามีภรรยานักโทษคดียาเสพติดให้ไปส่งที่จาก อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถึงจุดนัดพบ คือ จ.สระแก้ว แต่แล้วรถคันนี้เจ้าหน้าตำรวจได้ไปตามยึดมาเป็นของกลาง โดยไปตามมาจากเจ้าของที่กบินทร์บุรี


รถยนตร์คันที่ 5 - รถยนตร์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอจูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌฐ 3476 กรุงเทพมหาคร
เจอที่บ้านน้ำอ้อม อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว
เป็นรถที่นักโทษเตรียมไว้ใช้ในการหลบหนีข้ามแดนไปยังกัมพูชา แต่ตำรวจตรวจเจอเสียก่อนและยึดมาเป็นของกลางในที่สุด


ส่วนคนช่วยเหลือ

1. มด ทำหน้าที่จัดหาปืน และเอาโซ่ตรวนไปทิ้ง
2.เยาวชน อายุ 16 ปี แฟนนายมด ทำหน้าที่ จัดหาอาวุธมีด
3.แม็กซ์ - ทำหน้าที่ขับรถและจัดหารถกระบีอีซูซุ
4.ฝน แฟนแม็กซ์ ทำหน้าที่นำมีดเข้าไปให้นายหน่อย
5.ฟางคือ นกต่อ เสื้อฟ้าตามกล้องวงจรปิด นัดแนะกับนายหน่อย  นักโทษ
6.เรน คือ คนที่ติดต่อหารถทั้งหมด
7.หนิง ภรรยา หน่อย
8.แนน คือคนที่ร่วมพาหลบหนี อยู่ในรถมิราจ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS