Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มาอีกราย"แม่มิ้ง"ท้าวแชร์ลูกโซ่ หนีหาย ลูกแชร์แห่แจ้งความที่สุพรรณบุรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 62 เวลา 15:21:30 น.

จำนวนผู้ชม : 4,403

มาอีกราย
มาอีกราย มาอีกราย มาอีกราย

สุพรรณบุรี กลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่แม่มิ้งแห่เข้าแจ้งความ


ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี น.ส.พิชานันท์ รอดโฉมฉิม อายุ 23 ปี ผู้เสียหายกลุ่มแชร์ลูกโซ่แม่มิ้ง รวมตัวกันเกือบ 100 ราย แห่เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.ท. ปรีชา ดำคำทา รอง ผกก.(สอบสวน) หัวห้างานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร.ต.อ. รังสรรค์ ลมไธสง รอง สว (สอบสวน) สภ เมืองสุพรรณบุรี เนื่องจากถูก แม่มิ้ง หรือ น.ส.วิจิตรา อายุ 25 ปี บ้านอยู่ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี หลอกชวนร่วมลงทุนหรือแชร์ลูกโซ่ โดยแม่มิ้งอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 50 มูลค่าเบื้องต้นความเสียหายราว 10 ล้านบาท

  ซึ่งวันนี้มีผู้เสียหายในจังหวัดสุพรรณบุรีที่ถูกหรอกเล่นแชร์กับแม่มิ้งกว่า 100 คน หลังต้องสูญเสียเงินตั้งแต่รายละ 10,000 บาท ไปจนถึง 3.5 ล้านบาท โดยช่วงแรกได้เงินดอกเบี้ยผลตอบแทนจริงๆ ต่อมาจึงได้ลงทุนเพิ่มจำนวนเงินมากขึ้น จนกระทั่งล่าสุดไม่สามารถติดต่อแม่มิ้งท้าวแชร์ได้


  ทางด้าน น.ส.พิชานันท์ รอดโฉมฉิม อายุ 23 ปี ผู้เสียหายรายหนึ่งกล่าวว่าก่อนที่จะไปลงเล่นออมเงินกับแม่มิ้ง ได้รู้กับน้องสาวแม่มิ้งท้าวแชร์รายนี้ก่อน เพราะว่าบ้านอยู่ไม่ห่างกัน ชื่อน้องโม (นามสมมุติ) ได้ชักชวนให้ไปเล่นลงทุนเงินออมครั้งแรกลงไป 50,000 บาท ภายในหนึ่งเดือนได้คืน 80,000 บาท จึงลงทุนเพิ่มไปอีก 5,000 บาท ได้คืนมา 8,000 บาท ตนจึงลงเพิ่มไปอีกครั้งละ 60,000 บาท บ้าง 50,000 บาท บ้าง โดยไม่ได้เอะใจอะไรเพราะท้าวเคยบอกว่าเค้าทำธุรกิจหลายอย่าง มีทั้งร้านขายโทรศัพท์ และปล่อยเงินกู้ให้กับแพปลาในเขตสุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา และยังปล่อยเงินกู้ให้กับพนักงานห้างต่างๆในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเบื้องต้นดูแล้วก็น่าเชื่อถือ เพราะโปรไฟล์ในเฟสบุ๊คของเค้าดูดีมาก


ส่วนเงินที่ตัวเองโดนโกงไปทั้งหมดรวม 257,000 บาท ล่าสุดไม่สามารถติดต่อ แม่มิ้งได้ทั้งทางเฟสบุ๊คและโทรศัพท์ โดยตัวเองก็รู้ว่ามาถึงตอนนี้คงจะได้เงินคืนยาก แต่อยากขอให้แม่มิ้ง ท้าวแชร์รายนี้ออกมาแสดงความผิดชอบกับลูกแชร์ทั้งหมดน่าจะเกือบ 400 ราย เพราะไม่ใช่แค่คนในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีที่เดียว เนื่องจากทราบว่าที่โดนหลอกชวนให้มาลุงทุนที่อยู่ตามต่างจังหวัดอีกจำนวนมาก คาดว่ามูลค่าความเสียหายน่าจะถึงหลัก 100 ล้านบาท


ด้าน พ.ต.ท. ปรีชา ดำคำทา รอง ผกก.(สอบสวน) หัวห้างานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าเบื้องต้นรับแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ พร้อมกับจะเร่งสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมกับจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับ แม่มิ้ง เพื่อมาดำเนินคดีต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS