Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

2 กลุ่มคุมตลาดคลองเตย เปิดฉากยิงกัน แฟนบอลท่าเรือถูกลูกหลงดับ ตร.ตามจับได้ทันควัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 62 เวลา 11:53:43 น.

จำนวนผู้ชม : 1,487

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 3 พ.ย. ร้อยเวร สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในตลาดคลองเตย ซอย 8 ถนนสุนทรโกษา แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ช่วงกลางซอย ทราบชื่อคือนายอธิชาติ สีหัวโทน อายุ 17 ปี ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณเบ้าตา และใกล้กันในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาดจุด 38 จำนวน 2 ปลอก และขนาด 9 มิลลิเมตร จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

  นายวิชัย แซ่เฮ้ง ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 23 นาฬิกา ได้เดินออกมาเก็บของที่หน้าบ้าน และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจึงรีบวิ่งเข้าบ้าน และเห็นกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่กัน และบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวนมาก จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด อีก 2 รอบ ซึ่งรอบสุดท้ายเสียงดังขึ้นมากกว่า 10 นัด ซึ่งตนเองไม่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เพราะหลบอยู่ในบ้าน แต่ได้ยินเสียงกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายคน มีทั้งวิ่งหลบหนีและขับขี่รถจักรยานยนต์ หลังเสียงปืนสงบลง ขณะที่กลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้รวมตัวกันมาเที่ยวงานคอนเสิร์ตภายในสนามกีฬาการท่าเรือที่จัดงานฉลองแชมป์เอฟเอคัฟ ของสโมสรการท่าเรือที่เพิ่งแข่งชนะมา และก่อนคอนเสิร์ตจะจบมีเหตุทะเลาะวิวาท จึงได้วิ่งหลบหนีออกมา ก่อนที่จะเข้ามาในซอยคลองเตย 8 ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามกีฬาการท่าเรือ

  สำหรับเหตุการณ์นี้นอกจากผู้เสียชีวิต ยังคงมีวัยรุ่นชาย อายุ 17 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ สาหัส ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ขณะที่พนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์เพื่อติดตามหาผู้ก่อเหตุ และยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุกี่คน และเป็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใด รวมถึงสาเหตุของการก่อเหตุมาจากประเด็นใด ส่วนศพผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ส่งศพไปชันสูตรเพิ่มเติมที่แผนกวิชานิติเวช คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากตำรวจว่ากลุ่มผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ มากันประมาณ 13 คน ทั้งหมดได้ เดินกลับออกมาจากงานก่อนงานจะจบ เพราะภายในงานมีการกระทบกระทั่งของกลุ่มวัยรุ่นภายในงาน แต่เมื่อเดินมาถึงจึดเกิดเหตุ ที่เป็นจุดจอดรถจักรยานยนต์ไว้ ได้เจอกันกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม ที่ยืนจับกลุ่มอยู่ภายในซอย คล้ายรอคู่อริ เมื่อกลุ่มผู้ตายเดินมาถึง ทางกลุ่มวัยรุ่นที่ยืนดักรออยู่ก่อนหน้า น่าจะเข้าใจว่าเป็นกลุ่มคู่อริเพราะภายในซอยมืด ระบุยืนยันตัวได้ยากประกอบกับ มีการยิงเข้าไปภายในซอยของ กลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม ที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคู่อริของกลุ่มที่ดักภายในซอย จึงทำให้มีการยิงสวนกันไปมา หลายนัดทำให้กลุ่มผู้ตายที่อยู่ตรงกลางพยายามวิ่งหลบหนี แต่ไม่พ้นจนมีวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเข้าที่ซี่โครฃซ้าย กระสุนฝั่งปอดซ้าย ขณะนี้รอการผ่าตัด ส่วนผู้ตายถูกยิงเข้าที่ศรีษะจนถึงแก่ความตาย โดยหลังเกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดได้วิ่งหลบหนีแยกย้ายออกจากจุดเกิดเหตุ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 2 คน โดยจับกุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้น ขนาดจุด 38 ไม่มีทะเบียน อีก 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาดจุด 38 อีก 10 นัด โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนประกอบด้วยนายจตุรงค์ หรือนุ มีโสภา อายุ 34 ปี และะนายธันวา หรือหนึ่ง บุญพาด อายุ 31 ปี ซึ่งทั้งสองคนให้การรับสารภาพ ว่าใช้อาวุธปืน ยิงคู่อริภายในซอยดังกล่าวจริง

โดยพันตำรวจโท ยรรยงค์ สุวรรณสะอาด รองผุ้กำกับการสอบสวน สน.ท่าเรือ เผยภายหลังการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพ ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาเป็นกลุ่มที่ดูแลความเรียบร้อยในตลาดคลองเตย โดยมีกลุ่มอยู่ท้ายซอยและมีเรื่องผิดใจกันกับกลุ่มที่ดูแลตลาดอีกกลุ่มหน้าปากซอย จนกระทั่งมีปากเสียงกัน ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้กับกลุ่มหน้าปากซอย พร้อมอ้างว่า เพื่อเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากกลุ่มคู่อริ ได้สาดกระสุนเข้ามาใส่กลุ่มของตนเองเช่นกัน

เบื้องต้นสามารถเก็บปลอกกระสุนได้จำนวนหนึ่ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหากลุ่มที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา 2 ผู้ต้องหา ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธปืน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธปืน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากความผิดมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี พร้อมเตรียมนำตัวฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ในเวลา 11 นาฬิกา

ขณะที่มารดาของผู้ตายเตรียมไปรับศพ ที่นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ในช่วงเที่ยงวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS