Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชื่อ"เอ็ม"ลงมือคนเดียว แต่ดราม่าโกหกเมียอ้าง"ต้น"กับ"ทอม"เป็นคนทำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ต.ค. 62 เวลา 12:17:07 น.

จำนวนผู้ชม : 2,421

เชื่อ
เชื่อ เชื่อ เชื่อ เชื่อ

  ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพ มัดมือมัดเท้า โบกปูนยัดตู้เย็นซุกไว้ในตึกแถว ในตัวเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะการติดตามเส้นทางการทำธุรกรรมทางการเงินจากบัตรเอทีเอ็มของผู้ตาย ที่คนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มไปตระเวนกดเงินออกมาจากตู้เอทีเอ็มหลายแห่ง และมีภาพวงจรปิดบันทึกภาพ รวมทั้งพยานแวดล้อมต่างๆ พลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงตะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ทางตำรวจได้ขออนุมัติให้ศาลได้ออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือนายเอ็ม อายุ 39 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ลำปาง เลขที่หมายจับ 41/2562 ลงวันที่ 28 ต.ค.2562 ในข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึง แก่ความตาย และรับของโจร

เมื่อเวลา 08.00 น วันที่ 31 ตค 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชุดสืบสวนสวนไล่ล่า นายวิฑูรย์ หรือ นายเอ็ม ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าสาวปฏิบัติธรรม ที่หลบหนีไปกบดานแถวกรุงเทพฯ ปริมณฑล และตำรวจรู้จุดที่คนร้ายกบดาลกำลังนำกำลังเข้าค้นหาเป้าหมายตามคลื่นสัณญาณ โดยทางเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก และประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกจุดรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ตามด่่านต่างๆ ด้วย จากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทราบว่าคลิปเสียงโทรศัพท์ นายเอ็ม กับภรรยา ที่สื่อนำไปลงหลายแขนงนั้น จากการตรวจสอบของตำรวจพบว่า นายเอ็ม พูดมีพิรุธ ภาคเสธ ว่าตนเองไม่ได้ลงมือฆ่า แต่คนลงมือคือนายต้น และสาวทอม บงการ ตนเองมีหน้าที่นำศพใส่ตู้เย็นเท่านั้น และเมื่อดูจากหลักฐานพยานต่าง ๆ พบว่า คนร้ายนั้นน่าจะเป็น นายเอ็มคนเดียวที่ลงมือ อ้างชื่อ ต้น ชาวหางดง หนีไปสุราษฏร์ฯ และสาวทอมบงการจ้าง 300,000 คิดว่าเอ็ม ดราม่า โกหกเมีย เพราะจากหลักฐานพยานของตำรวจพบนายเอ็มคนเดียวที่หลักฐานชัดเจนจนขอหมายจับได้ นอกนั้นไม่พบ


นายตำรวจระดับสูงของภาค 5 ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางชุดสืบสวนไล่ล่านายเอ็ม  ได้รู้จุดเป้าหมายที่หลบหนีแล้ว ทางตำรวจกดดันอย่างหนัก ตอนนี้หวั่นว่า นายเอ็ม นั้นจะทำร้ายตนเองเพื่อหนีความผิดและถูกกดดันอย่างหนัก คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้แน่


ทางด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันติสิน ผบก.ภ.จ เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีที่สะเทือนขวัญ สะเทือนความรู้สึกของประชาชน ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจตามเร่งรัดและกำกับมาโดยตลอด ทางตนกับทีมงานพอทราบเหตุก็ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ทราบให้ได้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นคือใคร และก็ขอแสดงความเสียใจต่อญาติของผู้เสียชีวิตด้วย เพราะโดยพื้นฐานของผู้เสียชีวิตนั้นเป็นผู้มีจิตใจดีเป็นผู้ที่อยู่ในศีลในธรรมเป็นผู้ปฏิบัติธรรม ทาง พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภาค 5 ท่านได้สั่งการให้ระดมกำลังตำรวจหลายภาคส่วนเข้าไปคลี่คลายคดีนี้ ทางตำรวจได้สืบสวนสอบรวบรวมพยานหลักฐาน จนในที่สุดเราก็รู้ว่าคนร้ายคือนายวิฑูยร์ หรือเอ็ม ซึ่งเป็นบุคคลที่รุ้จักกับผู้เสียชีวิตมาก่อน เคยรับรถรับจ้างและพาผู้ตายไปโน้นไปนี่ในระหว่างที่ผู้ตายมาปฏิบัติธรรมในเขตอำเภอจอมทอง คนร้ายนั้นประสงค์ต่อทรัพย์
สำหรับนายเอ็ม นั้น ทางตำรวจเรากำลังติดตามตัวอยู่คาดว่าคงจะได้ตัวได้อีกไม่นาน เพราะตอนนี้ตำรวจได้เบาะแสแล้วว่าเขาหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ตรงไหนอย่างไร ขอเวลาเจ้าหน้าที่ติดตามตัวนิดหนึ่งและจะแจ้งให้ทราบต่อไป ตอนนี้ยังจับไม่ได้ แต่เราก็ทราบแล้วว่าคนร้ายไปหลบซ่อนตัวอยู่โซนไหนอะไรอย่างไง เราพยายามติดตามกันอยู่

  ต่อข้อถามเสียงคลิปโทรศัพท์นายเอ็มกับภรรยา ซัดทอดมีบุคคลอื่นร่วมในการสังหารครั้งนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันติสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ได้เปิดเผยว่า เรื่องนี้ไม่ยืนยัน เพราะเสียงคลิปที่มีนั้นไม่ได้ยืนยันว่ามีแหล่งข้อมูลดังกล่าวมาจากไหนอย่างไร ถูกต้องตามกระบวนการหรือเปล่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวรจจะได้ทำการตรวจสอบให้กระจ่างชัดและให้ถูกต้องอีกครั้ง สำหรับในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางครั้งข้อมูลในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่เราก็แจ้งได้ไม่หมดไม่ครบ เพราะบางทีเราก็ต้องรักษาความลับและข้อมุลในการสืบสวนไว้ด้วยเพื่อประโยชน์ในการติดตามคนร้าย


ขณะเดียวกันในส่วนของรถยนต์ BMW ของผู้ตายที่พบว่าถูกนำมาจอดทิ้งไว้พงหญ้าข้างทาง ที่ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจหาวัตถุพยาน และทำการเก็บลายนิ้วมือ ดีเอ็นเอจากเหงื่อ เส้นผม รวมทั้งกล่องกระดาษที่ถูกฉีกไว้เพื่อนำมารองถุงปูนในท้ายรถ ตอนนี้ได้เก็บรายละเอียดต่างๆ ไว้หมดแล้ว คาดว่าญาติน่าจะมาติดต่อขอรับรถไปในช่วง 1-2 วันนี้ได้ ส่วนหลักฐานต่างๆ ที่เก็บไปก็ต้องรอตรวจสอบตามขั้นตอนของนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งต้องใช้เวลา โดยเฉพาะดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือ ก็ต้องนำของผู้ต้องสงสัยมาตรวจเปรียบเทียบ รวมทั้งของผู้ตายด้วยจึงจะสามารถยืนยันว่ามีบุคคลใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อประกอบสำนวนคดี และก็ยังมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการนำรถไปล้างทำความสะอาดไปก่อนหน้านี้ด้วยหรือไม่ซึ่งอาจจะทำให้หลักฐานต่างๆ หายไปด้วยเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS