Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจ พฐ.ยันรถBMW X-1 ที่พบเป็นของ เศรษฐีนีที่ถูกฆาตกรรม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ต.ค. 62 เวลา 14:24:37 น.

จำนวนผู้ชม : 5,430

ตำรวจ พฐ. ยันรถBMW X-1 ที่พบเป็นของ เศรษฐีนีที่ถูกฆาตกรรม
ตำรวจ พฐ. ยันรถBMW X-1 ที่พบเป็นของ เศรษฐีนีที่ถูกฆาตกรรมตำรวจ พฐ. ยันรถBMW X-1 ที่พบเป็นของ เศรษฐีนีที่ถูกฆาตกรรมตำรวจ พฐ. ยันรถBMW X-1 ที่พบเป็นของ เศรษฐีนีที่ถูกฆาตกรรมตำรวจ พฐ.ยันรถBMW X-1 ที่พบเป็นของ เศรษฐีนีที่ถูกฆาตกรรม

เชียงใหม่ ตร. พิสูจน์หลักฐานเปิดรถBMW X-1 หาหลักฐานเบื้องต้นยืนยันเป็นรถผู้ตาย


ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เปิดรถยนต์ BMW X-1 ที่พบเมื่อวานนี้ เบื้องต้นยืนยันว่าเลขเครื่อง  และตัวถัง  ตรงกับรถยนต์ของนางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี นักปฏิบัติธรรม ที่ถูกฆาตกรรม รวบรวมวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง เส้นผม เส้นขน และหารอยเลือดเพื่อประกอบสำนวนการสืบสวนสอบสวน


   หลังจากที่วานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์แบบกึ่งอเนกประสงค์ ยี่ห้อ BMW สีขาว รุ่น X1 ที่คาดว่าจะเป็นของนางสาววรรณีที่หายไปจอดทิ้งไว้ในพงหญ้าในที่ดินว่างเปล่า ห่างจากถนนวงแหวนรอบที่ 2 ประมาณ 150 เมตร ในเขตตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ แต่ยังไม่สามารถเปิดประตูรถเข้าไปทำการตรวจสอบด้านในได้ เนื่องจากรถยนต์รุ่นนี้ไม่มีลูกกุญแจและช่องกุญแจต้องใช้รีโมตเปิดเท่านั้น ซึ่งต้องให้ช่างจากศูนย์มาเปิดให้ จึงได้ทำการเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

- ล่าสุดพันตำรวจเอกสุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกดำเนิน กันอ่อง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร จอมทอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่ารถยนต์คันนี้เป็นของนางสาววรรณีหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบเก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ เช่น ร่องรอยการต่อสู้ เป็นต้น ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบสภาพรถยนต์พบว่ามีการถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถออกไป เช่นเดียวกับสติกเกอร์ติดแผ่นป้ายเสียภาษีและประกัน พ.ร.บ.รวมทั้งแผ่นป้ายต่างๆ ที่ปกติจะมีการติดอยู่ที่กระจกหน้ารถก็ถูกถอดออกไปหมด รวมตรวจหาลายนิ้วมือแฝง คราบเลือด เศษปูน เส้นผม เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์


- รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบหมายเลขเครื่องยนต์และเลขตัวถังรถตรงกับรถผู้ตาย สำหรับการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีการเปิดประตูรถด้านคนนั่งข้างคนขับ ซึ่งสังเกตจากมีกิ่งไม้ติดอยู่เป็นไปได้ว่าอาจมีคนมากกว่า 1 คนที่นำรถไปจอดซ่อนไว้ในป่าละเมาะ นอกจากนี้ยังพบร่อยรอยบริเวณที่นั่งข้างคนขับ นอกจากนี้ยังพบลังกระดาษปนเปื้อนเศษปูนซีเมนต์ ซึ่งตรงกับพยาน ว่าคนร้ายไปสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อซื้อปูน นอกจากนี้ถุงพลาสติกต้องสงสัย ที่อาจจะสอดคล้องกับที่แพทย์ระบุเบื้องต้นว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจ จากการสอบสวนเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่ยืนยันว่ามีบุคคลที่ 2 มีส่วนพัวพันในคดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS