Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.รวบแล้ว..มือปืนยิง เจ้าของสวนดอกดาวเรือง เสียชีวิต อ้างป้องกันตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ต.ค. 62 เวลา 13:05:07 น.

จำนวนผู้ชม : 812

ปทุมธานีตร.รวบแล้วไอ้ดิษมือปืน ยิงเจ้าของสวนดอกดาวเรือง เสียชีวิต


      เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 ต.ค.62 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ. 1พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภ.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวงได้ร่วมกันจับกุมตัวนายบัญฑิต ยอดมะลิ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 26/1 หมู่ที่ 15ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวงจว.ปทุมธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 370/2562 ลงวันที่ 3 ก.ค. 2562ผู้ต้องหาคดี “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต


  ด้านพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง กล่าวว่าเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2562 เวลาประมาณ 20.20 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.คลองหลวง ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่พักสวนดอกดาวเรือง หมู่ที่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ นาย นายสมปอง หรือหนึ่ง ปฏิทิน อายุ 41 ปี เสียชีวิตถูกอาวุธปืนยิง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นาย HEN SOPHORS อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิง จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายบัญฑิต ยอดมะลิ  หลังก่อเหตุได้หลบหนีเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อออกหมายจับนายบัณฑิตฯ จากนั้นเจ้าหน้าทีตำรวจภูธรภาค ๑ ได้ร่วมกันบูรณาการทำการสืบสวนจนทราบว่า นายบัณฑิตฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าตำรวจมาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ อ.สัตหีบจว.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม จนกระทั่งต่อมาวันที่ 25 ต.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวพบ นายบัญฑิต ยอดมะลิ(ผู้ต้องหา) ขณะพักอาศัยอยู่ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่หมู่ที่ 3 ต.แสมสาร อ.สัตหีบจว.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันจับกุมตัวไว้ได้


   ซึ่งเมื่อแถลงข่าวเสร็จแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นายคอยกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุและผู้ต้องหารับสารภาพว่าที่ตนเองทำไปนั้นผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนมายิงตนเองก่อน ตนจึงยิงป้องกันตัวไปเท่านั้น


  ส่วนนางสาวนิอร ปฎิทิน น้องสาวผู้ตายบอกว่าตนเองก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่สามารถจับคนคนร้ายเอาไว้ได้ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาทางบ้านก็ต้องอยู่กันอย่างผวาและเมื่อรู้ว่ามือปืนถูกจับแล้วก็รู้สึกดีใจ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS