Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ส่ง"หนุ่มแว่น"ตรวจอาการป่วยทางจิต ก่องส่งฝากขังพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ต.ค. 62 เวลา 18:44:25 น.

จำนวนผู้ชม : 1,144

ส่ง

   ความคืบหน้ากรณี หนุ่มแว่น หัวร้อน ที่ระบุว่ามีอาการป่วยทางจิต ด่าทอและเหยียดหยาม หนุ่มขับกระบะคู่กรณี จนกลายเป็นเรื่องลุกลามบานปลายถึงชาวบ้านจำนวนมากมาล้อมโรงพักสภ.พุทธมณฑล เพื่อขอดูหน้าหนุ่มแว่นจนหวิดเกิดเหตุชุลมุน


  ส่วนตัวของนาย รชฎ หรือ นายลูกหมู หรือ หนุ่มแว่น ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ สื่อมวลชนไม่พบตัว โดยพบว่าตำรวจมีการนำตัวมาควบคุมที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนำตัวไปตรวจร่างกายที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เพื่อตรวจอาการป่วยทางจิต ตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ และในวันนี้ 25 ตำรวจก็จะนำตัวมาส่งฝากขังที่ศาล โดยเบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา คือดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้าและ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น


  เพื่อนแฟนแว่นติดแฮชแทก เซฟคาร์เวีย วอนสังคมดึงสติ อย่าด่าเหมารวม

นอกจากเรื่องของหนุ่มแว่นนี้แล้ว ยังมีประเด็นใหม่ ที่วิจารณ์การกระทำของกลุ่มคนที่มาชุมนุม ที่มีคลิปหนึ่งในลักษณะที่แม่และแฟนของหนุ่มแว่นเดินออกจากสน และโดนตะโกนด่าทอ หยาบคาย ดูหมิ่น และถามว่าเลี้ยงลูกแบบไหน ซึ่งคลิปนี้ก็วิพากวิจารณ์กันจำนวนมาก ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและการบูลลี่ตามล่าแม่มด ในโลกโซเชียลที่ขุดประวัติแฟนสาวของนายแว่นและแม่

  จนทำให้สมาชิกทวิตเตอร์ชื่อ minirichy888 ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ถึงผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อีกคน คือ แฟนสาวของหนุ่มแว่น ซึ่งคืนที่ผ่านมาโดนชาวบ้านรุมตะโกนด่าด้วยนั้น ว่า “ไม่คิดเลยว่าจะได้ใช้ทวิตโพสต์อะไรแบบนี้ จริงๆ เราสมัครเพื่อติดตามข่าวสาร แต่วันนี้เท่าจะทำหน้าที่เพื่อน เท่าที่เราจะได้ทำ #savecavia เพื่อนเราไม่เกี่ยว แต่ตอนนี้แววตาเพื่อนเราแม่งแย่ที่สุด ฝาก # นี้ ให้ทุกคนรู้ แกคือคนที่ดีสำหรับเพื่อนอย่างพวกเราเสมอ แกเก่งมาก”

  ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ คุณปุณณภา นาถพัฒน์ หรือ คุณมายด์ เจ้าของทวิตเตอร์ ก็เปิดใจเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า สาเหตุที่ต้องโพสต์และติดแฮชแทกเซฟคาร์เวียน ว่า มายและคาร์เวียเป็นเพื่อนสมัยเรียนด้วยกัน ตอนแรกตนก็ไม่ได้ชอบหรือพอใจกับพฤติกรรมของนายหมู และไปที่โรงพักเพราะใกล้บ้านเพื่อจะไปดู และก็มาพบว่า ช่วงจังหวะที่คาร์เวียและแม่ของนายหมูเดินออกมาและโดนคนตะโกนด่าทอ ตอนนั้นถึงสังเกตุวว่าผู้หญิงคนนั้นคือคาร์เวียร์เพื่อนเราและรู้สึกว่า การกระที่ด่าทอคนอื่นทั้งที่เขาไม่เกี่ยวข้องมันไม่ใช่ สังคมด่านายแว่น ไม่มีใครพอใจพฤติกรรมนายแว่น ตร.ก็ดำเนินคดีไปแล้ว แต่ทำไมคนถึงไม่ยอม ยังมาด่าทั้งแม่และแฟนเขา เราก็ทนไม่ได้ เพราะเขาสองคนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง อยากขอให้สังคมดึงสติ เหมือนนาฬิกา ที่มันหมดถ่านมันหยุดเดินและนิ่งสักพัก รอพิจรณา คิดว่าคืออะไร ไม่ใช่ใช้อารมณ์

นอกจากนี้คุณมายด์ยังบอกว่าตอนนี้คาร์เวียรแฟนนายแว่น สภาพจิตใจดีขึ้น ไปทำงานตามปกติ ซึ่งยอมรับว่าเพื่อนเข้มแข็งมาก โดยคาร์เวียร์บอกว่าตอนนี้ก็เป็นห่วงแฟน ซึ่งที่ผ่านมา คาร์เวียร์และแฟนคบกันมากว่า 3ปีแล้ว ไม่เคยมีอาการแบบนี้ และคาร์เวียร์บอกเสมอว่า ถ้าเขาไม่มีความดีจะทนคบอยู่กันมาถึงขนาดนี้ได้อย่างไร จากนี้ก็ว่ากันไปตามกฎหมาย แต่อยากขอให้สังคมดึงสติ พิจรณาว่าอะไรควรไม่ควร อย่าใช้อารมณ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS