Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจเร่งตรวจรถหรู “หนิง ปณิตา” ยัน ทำตามหน้าที่ ไม่ได้เอาคืน!

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ต.ค. 62 เวลา 12:49:25 น.

จำนวนผู้ชม : 3,445

ไม่ได้เอาคืน! ตำรวจเร่งรวบรวมข้อมูลตรวจสอบรถหรู ‘มาเซราติ’ ของ “หนิง ปณิตา”เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม หากพบดำเนินการไม่ถูกต้องตามกฎหมาย


พลตำรวจโทภัครพงศ์ พงษเภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงกรณีที่มีเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.วิภาวดี ทำการจับกุม นางปณิตา ธรรมวัฒนะ ดารานักแสดงชื่อดัง ในขณะขับรถยนต์ ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร บนถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้าในช่วงเช้าวานนี้ ก่อนที่ต่อมาดาราสาวจะมีการโพสต์ข้อความในสื่อออนไลน์ส่วนตัว ในเชิงวิจารณ์การทำงานของตำรวจราจร ว่ามีการถ่วงเวลาคล้ายจะเรียกรับผลประโยชน์

โดยผู้บัญชาการตำรจนครบาล ได้มอบให้ พันตำรวจโทพันษา อมรราพิทักษ์ รองผู้กำกับจราจร สน.วิภาวดี ชี้แจงโดยระบุว่า เหตุการณ์นี้ เป็นนายตำรวจยศสิบตำรวจโท ได้เรียกนางปณิตา หยุดรถ หลังขับรถทับเส้นทึบ บนถนนวิภาวดี ก่อนที่จะมีการแจ้งข้อหาพร้อมกับดำเนินการเขียนใบสั่ง


แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่นายดังกล่าวไม่รู้จักยี่ห้อรถยนต์ มาเซราตี คันดังกล่าว จึงได้มีการตรวจสอบตัวรถ และสอบถามดาราสาว เนื่องจากเกรงว่าจะกรอกข้อมูลในใบสั่งผิดพลาด เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้น รถยนต์คันดังกล่าวไม่ติดแผ่นป้ายวงกลมภาษีขนส่งทางบก และผู้ขับขี่ไม่พกใบอนุญาตขับขี่รถยนต์

แต่ต่อมาเมื่อทำการตรวจสอบในฐานข้อมูลพบว่า แผ่นป้ายทะเบียนรถที่ดำเนินการออกใบสั่งเป็นรถยนต์ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิ้ลยู ที่ขาดต่อภาษีขนส่งทางบกเมื่อปีที่แล้ว ส่วนใบอนุญาตขับขี่ของดาราสาว ตามฐานข้อมูลพบว่ามีการขาดต่ออายุไปเมื่อปี 2557 ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจากกรมขนส่งอีกครั้งว่าข้อมูลในฐานระบบตรงกับข้อเท็จจริงหรือไม่


ขั้นตอนต่อจากนี้จะมีการตรวจสอบตัวรถหรูที่ดาราสาวใช้ในวันเกิดเหตุ ว่ามีการผ่านขั้นตอนทางศุลกากร และมีการจะทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกหรือไม่ ส่วนการเรียกตรวจสอบรถคันดังกล่าวขึ้นอยู่กับดุจพินิจของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ซึ่งการตรวจสอบต่อจากนี้จะต้องตรวจสอบให้หลายประเด็น ทั้งตัวทะเบียนของรถยนต์ที่นำมาสวมใส่ว่ามีการต่อภาษีแล้วหรือไม่ เพราะเป็นไปได้เช่นกันว่าอาจมีการต่อภาษีแล้ว และนำแผ่นป้ายภาษีอันเก่ามาใช้กับรถมาเซราตี เพราะจะมีผลในการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

เนื่องจากหากรถหรูคันดังกล่าวไม่ผ่านขั้นตอนทางศุลกากรหรือไม่ผ่านการจดทะเบียจากกรมการขนส่งทางบก ก็จะมีโทษหนัก แต่หากรถคันดังกล่าวผ่านขั้นตอนศุลกากรและผ่านการจดทะเบียนแล้ว แต่อยู่ระหว่างรอการดำเนินการ และนำป้ายทะเบียนรถคันอื่นที่ตนเป็นเจ้าของมาติดโทษก็จะเบากว่ามาก ซึ่งยังต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง ขณะนี้มีการแจ้งไปแล้ว 3 ข้อหาคือ ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร ,ขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และ ไม่ชำระภาษีรถยนต์ประจำ

พร้อมกันนนี้ พลตำรวจตรีคมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจราจร ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการเอาคืนดาราสาวกรณีที่มีการโพสต์ข้อความในสื่อออนไลน์ ส่วนจะมีการดำเนินการแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ขอพิจารณาในรายละเอียดอีกครั้งขอบคุณภาพจาก Instagram : ningpanita


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS