Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เข้ม!ห้าม จยย.ลอดอุโมงค์-ขึ้นสะพาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 เม.ย. 59 เวลา 11:43:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,228

รองโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันหากมาตรการห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานข้ามแยก และลอดใต้อุโมงค์ได้ผล จะเดินหน้าประกาศใช้แบบถาวร

หลังมีคำสั่งห้ามรถจักรยานยนต์ ขึ้นสะพานข้ามแยก 39 แห่ง และ อุโมงค์ลอดทางแยก 6 แห่ง มีผลตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา หากฝ่าฝืนมีโทษปรับ 500-1,000 บาท ทำให้เมื่อวานนี้ เกิดการรวมตัวประท้วง ที่สะพานภูมิพล โดยคลิปที่สมาชิกเฟสบุคครายหนึ่ง นำมาโพสถึงความวุ่นวายที่เกิดขึ้น บริเวณทางขึ้นสะพานภูมิพลขาขึ้นจากอำเภอพระประแดง ในช่วงที่ตำรวจพยายามห้ามรถจัรยานยนต์ขึ้น จนมีการแชร์ และ เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก  

เช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่บริเวณสะพานภูมิพล หลังเกิดเหตุคนขี่รถจักยายนต์รวมตัวประท้วง ไม่พบการฝ่าฝืน โดย พ.ต.ต.ปรเมศร์ ตั้งจิตสมาธิ สารวัสจราจร สภ.พระประแดง กล่าวว่า สะพานภูมิพล 1 และ สะพานภูมิพล 2 ก่อสร้างสูงจากพื้นดิน ส่งผลให้บนสะพานมีกระแสลมพัดแรง รถจักรยานยนต์ที่มีน้ำหนักเบาอาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุและ พลัดตกจากสะพานได้ จึงจำเป็นต้องห้าม

สำหรับประชาชนจะเดินทางจากฝั่งพระประแดงไปถนนพระราม 3 แนะให้ใช้แพข้ามฝาก โดยข้อมูลการสำรวจของสำนักนโยบายและแผน การขนส่งและจราจร ระบุว่า ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ตั้งแต่ 06.00-10.00 น.มีจักรยายนต์ ใช้สะพานภูมิพลมากถึง 3,000 คัน/วัน

ส่วนบรรยากาศที่สะพานข้ามแยกตากสินพบว่า ยังคงมีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขับขี่ขึ้นสะพานข้ามแยกกันอย่างหนาแน่น เช่นเดียวกับที่สะพานพระราม 8 ยังคงมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่ขึ้นบนสะพาน แต่มีจำนวนลดน้อยลงมาก 


พลตำรวจตรี อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาลประเมิลว่า2 วันที่ผ่าน มีความเป็นระเบียบเรียร้อยดีขึ้น หากช่วงเวลา3 เดือนผลการปฏิบัติงานเป็นที่น่าพอใจ สามารถแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด ลดอุบัติเหตุได้ ก็จะมีประกาศอย่างถาวร และไม่รู้สึกกังวลกับกระแสคัดค้าน เพราะจำเป็นต้องแก้ไข เนื่องจากถนนในกรุงเทพฯ ถูกจัดอันดับให้เป็นถนนที่อันตรายที่สุดอันดับ 2 ของโลก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS