Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เข้ม!ห้าม จยย.ลอดอุโมงค์-ขึ้นสะพาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 เม.ย. 59 เวลา 11:43:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,127

รองโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันหากมาตรการห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานข้ามแยก และลอดใต้อุโมงค์ได้ผล จะเดินหน้าประกาศใช้แบบถาวร

หลังมีคำสั่งห้ามรถจักรยานยนต์ ขึ้นสะพานข้ามแยก 39 แห่ง และ อุโมงค์ลอดทางแยก 6 แห่ง มีผลตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา หากฝ่าฝืนมีโทษปรับ 500-1,000 บาท ทำให้เมื่อวานนี้ เกิดการรวมตัวประท้วง ที่สะพานภูมิพล โดยคลิปที่สมาชิกเฟสบุคครายหนึ่ง นำมาโพสถึงความวุ่นวายที่เกิดขึ้น บริเวณทางขึ้นสะพานภูมิพลขาขึ้นจากอำเภอพระประแดง ในช่วงที่ตำรวจพยายามห้ามรถจัรยานยนต์ขึ้น จนมีการแชร์ และ เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก  

เช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่บริเวณสะพานภูมิพล หลังเกิดเหตุคนขี่รถจักยายนต์รวมตัวประท้วง ไม่พบการฝ่าฝืน โดย พ.ต.ต.ปรเมศร์ ตั้งจิตสมาธิ สารวัสจราจร สภ.พระประแดง กล่าวว่า สะพานภูมิพล 1 และ สะพานภูมิพล 2 ก่อสร้างสูงจากพื้นดิน ส่งผลให้บนสะพานมีกระแสลมพัดแรง รถจักรยานยนต์ที่มีน้ำหนักเบาอาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุและ พลัดตกจากสะพานได้ จึงจำเป็นต้องห้าม

สำหรับประชาชนจะเดินทางจากฝั่งพระประแดงไปถนนพระราม 3 แนะให้ใช้แพข้ามฝาก โดยข้อมูลการสำรวจของสำนักนโยบายและแผน การขนส่งและจราจร ระบุว่า ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ตั้งแต่ 06.00-10.00 น.มีจักรยายนต์ ใช้สะพานภูมิพลมากถึง 3,000 คัน/วัน

ส่วนบรรยากาศที่สะพานข้ามแยกตากสินพบว่า ยังคงมีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขับขี่ขึ้นสะพานข้ามแยกกันอย่างหนาแน่น เช่นเดียวกับที่สะพานพระราม 8 ยังคงมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่ขึ้นบนสะพาน แต่มีจำนวนลดน้อยลงมาก 


พลตำรวจตรี อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาลประเมิลว่า2 วันที่ผ่าน มีความเป็นระเบียบเรียร้อยดีขึ้น หากช่วงเวลา3 เดือนผลการปฏิบัติงานเป็นที่น่าพอใจ สามารถแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด ลดอุบัติเหตุได้ ก็จะมีประกาศอย่างถาวร และไม่รู้สึกกังวลกับกระแสคัดค้าน เพราะจำเป็นต้องแก้ไข เนื่องจากถนนในกรุงเทพฯ ถูกจัดอันดับให้เป็นถนนที่อันตรายที่สุดอันดับ 2 ของโลก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS