Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ตร.สั่งให้ออก ดาบตำรวจคลั่ง ยิงบ้าน ส.ส.ตรัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ต.ค. 62 เวลา 13:51:50 น.

จำนวนผู้ชม : 1,391

จากกรณีที่เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ต.ค.ผ่านมา ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบ้านเลขที่ 226 ถ.ตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ และ นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต ส.ส.ตรัง หลายสมัย และประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไปยัง สภ.ย่านตาขาว พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้น ขนาด.357 สมิทแอนเวสสัน ไม่มีทะเบียน โดยยิงไป 5 นัด และเหลือ 1 นัดในรังเพลิง โดยมีการใช้งานแต่ไม่ลั่น พร้อมอาวุธปืนครก ขนาด.30 หรือ 11 มม. มีทะเบียน บรรจุกระสุน 10 นัด ถูกยิงจนหมดแม็ก


ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/11 หมู่ที่ 1 ซอยสันติสุข ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ปัจจุบันเป็นตำรวจสายตรวจ สภ.ย่านตาขาว ซึ่งได้ย้ายมาจากสายตรวจตำบลนาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว ได้ 4 เดือนกว่า ทั้งนี้ หลังจากก่อเหตุอาละวาดควงอาวุธปืน 2 กระบอก กราดยิงบ้าน ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ แล้ว ด.ต.สุรพงค์ ยังพยายามใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเข้าทำการควบคุมตัว และพูดจาสับสนวกวนตลอดการสอบปากคำ อย่างไรก็ตาม พบผลการตรวจปัสาวะพบเป็นสีม่วงนั้น


ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2562 พลตำรวจตรี ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.พูลศักดิ์ เซ็งแซ่ รอง ผกก.อำนวยการ ปจว.ตรัง รักษาการแทน ผกก.สภ.ย่านตาขาว พ.ต.ท.จุลพงศ์ อัตบุตร สารวัตรสืบสวน สภ.ย่านตาขาว และ ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่านตาขาว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุที่ ด.ต.สุรพงค์ ใช้อาวุธปืน 2 กระบอก ยิงบ้านพัก ส.ส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ โดยกระสุนถูกประตูรั้วบ้านพักจนทะลุ 1 นัด และพบปลอกกระสุน 1 ปลอก ส่วนกระสุนปืนอีก 1 นัด วิถีกระสุนเจาะต้นไม้หน้าบ้านพัก


ทั้งนี้ นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย ได้พาผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในบ้านพัก เพราะออกไปทำธุระข้างนอก โดยมีภรรยาและลูกๆ อยู่ในบ้านพัก ส่วนบุตรสาวคือ นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ อยู่ระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ เมื่อตนเองทราบข่าวและเดินทางกลับมาก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่เต็มบ้านแล้ว ซึ่งเมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดก็มีหลักฐานชัดเจนว่า ผู้ที่ก่อเหตุยิงบ้านพักของตนเองก็คือ ด.ต.สุรพงค์ นั่นเอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ประสานมายัง นายสมชาย โล่สภาพรพิพิธ พร้อมกับย้ำว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ ด.ต.ผู้ก่อเหตุ ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย พร้อมให้ดำเนินคดีกับ ด.ต.ขั้นสูงสุด

   น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ ตำรวจสายตรวจ สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ก่อเหตุใช้ปืนขนาด 11 มม.บุกยิงบ้านพัก ที่จังหวัดตรัง 2 นัด ว่าเพิ่งทราบข่าวเพราะอยู่ระหว่างเดินทางไป กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

   ยอมรับรู้สึกตกใจและเป็นห่วงครอบครัวมาก กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้คนครอบครัวเคยถูกผู้ก่อเหตุขับรถตามประกบ 2-3 ครั้งเพราะเห็นว่าเป็นคนมีชื่อเสียงในพื้นที่ และจำป้ายทะเบียนรถได้ง่าย ยืนยันว่าตนเองและครอบครัวไม่รู้จักบุคคลดังกล่าวมาก่อน และไม่เคยมีปัญหาส่วนตัว แต่ทราบว่าเป็นตำรวจที่เกิดอาการหลอนจากยาเสพติด ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง เพราะไม่มีปัญหาทางการเมืองในพื้นที่ หลังจากนี้จะเพิ่มความระมัดระวังการลงพื้นที่มากขึ้น ถือเป็นบทเรียนที่ผ่านมาลงพื้นที่ดูแลประชาชนไม่ได้ระวังตัวเองเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ถึงขั้นนี้ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดูและสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็วในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS