Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับแล้ว...โจรเจาะหลังคา ขโมยโทรศัพท์มือถือ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ต.ค. 62 เวลา 14:46:30 น.

จำนวนผู้ชม : 2,247

           

   เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่สน.แสมดำพล.ต.ต.โชคชัย นามวงษ์  ผบก.น9 .แถลงข่าวจับกุมผุ้ต้องหาปีนเข้าไปลักโทรศัพท์มือถือ 2 ร้านบริเวณถนนบางกระดี่ พบประวัติเคยติดคุกออกมาแล้วกลับไปทำแบบเดิมตระเวนดูลาดราวตามร้านโทรศัพท์ถ้าจุดไหนคนไม่พุ่งพร้านจะฉวยโอกาสเข้าไปตอนกลางคืน คนร้ายเจาะหลังคาบ้านลงมือชิงโทรศัพท์กว่า 40 เครื่อง พร้อมรื้อค้นทรัพย์สิน ได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 5 บาท ก่อนหลบหนีไป เหตุดังกล่าวเกิดในท้องที่สน.แสมดำ เมื่อวัน 8 ต.ค. ที่ผ่านมา

   ที่บริเวณร้านเฮง เฮง โมบายโฟน ถนนบางกระดี่ ระหว่างซอย 15 และ 17 ลักษณะเป็นร้านแบ่งให้เช่าเปิดขายสินค้าประเภทโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์การสื่อสาร จากการตรวจสอบกระเบื้องหลังคาร้าน ถูกยกออกเป็นช่องขนาด 50×50 ซม. เพียงพอให้คนร้ายหมุดเข้าไปภายในบ้าน ก่อนจะทำการเจาะฝาเพดานลงไปยังภายในร้าน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินลัดเลาะจากบริเวณหน้าร้านเข้ามาหลังร้านก่อนขึ้นไปบนหลังคา และเจอภาพคนร้ายอีกครั้งอยู่ภายในร้านแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.แสมดำ ลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายเพลิน หรืออ็อด สีนาค อายึ 40 ปี หนุ่มช่างก่อสร้างอ้างตกงาน บุคคลตามภาพกล้องวงจรปิด    

  

  พล.ต.ต.โชคชัย กล่าวว่า  ขณะที่ฝ่ายสืบสวนสน.แสมดำ เฝ้าติดตามผู้ต้องหาซึ่งได้ภาพจากกล้องวงปิดเดินสืบหาเบาะแส ในซอยบางกระดี่อยุ่นั้นก็เห็นชายต้องสงสัยปั่นจักรยาน แล้วจอดลงหน้าร้านโทรศัพท์ ตรงข้ามซอยบางกระดี่ 35/1 แล้วเดินออกมาปั่นมาทางที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกำลังเดินอยู่หน้าปากซอยบางกระ19  เมื่อเห็นจึงเรียกเพื่อขอตรวจค้นพบของกลางเป็นโทรศัพท์ยี่ฮ้อ APLUS  ยอมรับว่าเป็นของที่ได้ก่อเหตุขโมยมา รับสารภาพและนำไปตรวจค้นที่ห้องพัก และพบของกลางสร้อยคอทองคำ 1 เส้นและอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำผิดหลายรายการ และมีใบหน้าตรงกับภาพในกล้องวงปิด จึงยอมรับสารภาพว่าเป็นบุคคนในภาพจริง และยังสารภาพอีกว่าก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ได้ปีนเข้าร้านนีโอโฟนซอยบางกระดี่7 ช่วงเวลาเข้าไปในร้าน 21.50 น. ออกมาจากร้านเวลา 00.30 น. และเข้าไปอีก ครั้งในเวลา 02.30 น. ออกมาเวลา 03.00 น. ได้โทรศัพท์ไป 40 เครื่อง


   หลังจากนั้นมาก่อเหตุที่ร้านเฮง เฮง โมบายโฟน เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ได้โทรศัพท์ไป 40 เครื่อง พร้อมสร้อยทอง  และก่อนที่จะมาก่อเหตุในย่านบางกระดี่ ยังมีหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ อีก 2 หมายจับในคดีลักทรัพย์ ในวันที่ 15 ส.ค. และก่อเหตุวันที่ 2 ก.ย. ที่จังหวัดชัยภูมิ  ก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน หนีลงมาก่อเหตุในพื้นที่สน.แสมดำ เจ้าหน้าที่นำ ตัวนายเพลิน ติดตามคืนมาได้ ทั้งหมด 20 เครื่อง  ส่วนรถจักรยานนายเพลิน นั้นยืมเจ้าของห้องพักมาใช้ก่อเหตุ  เจ้าหน้าที่ตำรวจพาผู้ต้องหาไปทำแผนทั้ง 2 จุดประกอบคำรับสารภาพและนายเพลิน ยอมรับตลอดข้อกล่าวหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS