Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบฯ รวบอดีตผู้หมวดทหาร หลอกฝากเข้ารับราชการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ต.ค. 62 เวลา 11:52:53 น.

จำนวนผู้ชม : 2,336

กองปราบฯ รวบอดีตผู้หมวดทหาร หลอกฝากเข้ารับราชการ
กองปราบฯ รวบอดีตผู้หมวดทหาร หลอกฝากเข้ารับราชการกองปราบฯ รวบอดีตผู้หมวดทหาร หลอกฝากเข้ารับราชการกองปราบฯ รวบอดีตผู้หมวดทหาร หลอกฝากเข้ารับราชการกองปราบฯ รวบอดีตผู้หมวดทหาร หลอกฝากเข้ารับราชการ

   ตำรวจกองปราบ สนธิกำลังตำรวจสืบสวน สภ.กมาลาไสย กาฬสินธุ์ รวบอดีตผู้หมวดทหาร หลอกฝากเข้ารับราชการ แต่ฝากไม่ได้ เชิดเงินหายเข้ากลีบเมฆ เลยโดนหมายจับคดีฉ้อโกง หลบหลีกมาหนีมาตั้งแต่อีสาน จนหนีกบดานกรุงเทพมหานคร อ้างรู้จักคนมีชื่อเสียง ย่ามใจขับรถมาเย้ยถึงหน้ากองปราบปราม เจอตำรวจกองปราบ ร่วมกับสืบสวนสภ.กมลาไสย กาฬสินธุ์ซ้อนแผนเข้าจับกุมทันที   โดยมีพฤติการณ์ คือเมื่อ เดือนมกราคม 2559 เวลา 17.00 น. นายเด่นชัย  ผู้ต้องหาได้มาสอบถามว่ามีลูกหลานที่ เรียนจบมาทางนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์บ้างหรือไม่ บอกว่าตนเองมีโควต้าสามารถฝากเข้าเป็นเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานประจำปี 2559 จำนวน 2 คน ผู้ต้องหาได้มาติดต่อกับผู้เสียหายจะฝากลูกชายของเขาเข้าทำงานในกรมราชทัณฑ์ ตำแหน่งนักทัณทวิทยา เขาตอบตกลง และจึงได้ให้ นายเจษฎา บุตรชาย ของผู้เสียหาย ไปสมัครสอบตามคำแนะนำของผู้ต้องหาและผู้ต้องหาได้ขอเงินเป็นค่าอำนวยความสะดวก เพื่อที่จะช่วยลูกชาย ของผู้เสียหายเป็นจำนวนเงิน 50,000บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน) ผู้เสียหายจึงได้โอนเงินเข้าบัญชีนายเด่นชัย บัญชี ธ.ทหารไทยสาขาร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 และหลังจากนั้น เมื่อเดือนมิถุนายน 2559 ผู้ต้องหาได้ขอให้โอนเงินให้อีกเพื่อเป็นค่าอำนวยความสะดวกอีก ผู้เสียหายจึงได้โอนเงินเข้าบัญชี นายเด่นชัย  บัญชี ธนาคารทหารไทย สาขาร้อยเอ็ด จำนวนเงิน 30,000 บาท (สามหมื่นบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2559 และต่อมาผู้ต้องหาได้นัดให้ผู้เสียหายนำเงินไปให้อีก จำนวน 50,000 บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน) โดยผู้ต้องหามารับเงินสดด้วยตัวเองที่บ้านนายประภาส  ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ต่อมาได้ประกาศผล การสอบ ประกาศรายชื่อผู้ที่สอบผ่าน ปรากฏว่าไม่มี ชื่อนายเจษฎาฯ ผู้เสียหายจึงได้สอบถามผู้ต้องหา ว่าทำไม จึงไม่มีชื่อลูกชายของผู้เสียหายในบัญชีรายซื่อผู้ที่สอบผ่าน ผู้ต้องหาได้ตอบบ่ายเบี่ยงไป บอกว่าลูกชายของผู้เสียหายอยู่ในกลุ่มโควต้าพิเศษและสุดท้ายก็ไม่ได้บรรจุในตำแหน่งดังกล่าว

   และต่อมาผู้ต้องหาได้มาเสนออีกว่า ต้องการที่จะเป็นหหารหรือไม่ในตำแหน่งพลขับหรือตำแหน่งธุรการ ที่กองทัพบก เนื่องจากว่าผู้ต้องหาเป็นทหารทำงานอยู่ภายในกองทัพบกทราบว่าจะมีการบรรจุบุคคลนอกเข้าดำรงตำแหน่งดังกล่าว และตนเองได้โควต้ามา จึงได้มาติดต่อผู้เสียหายและได้บอกกับผู้เสียหายว่าจะช่วยให้ลูกชายให้ได้บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งดังกล่าวโดยไม่ต้องมีการสอบบรรจุแต่อย่างใด โดยผู้ต้องหาจะช่วยให้ได้บรรจุเข้าแทนพนักงานคนเก่าซึ่งเขาได้เกษียณอายุไป จะได้บรรจุประมาณ เดือนพฤศจิกายน 2559 และผู้เสียหาย หลงเชื่อ ผู้ต้องหาบอกกับผู้เสียหายจำเป็นจะต้องใช้เงินในการดำเนินการและค่าเสียเวลาของผู้ต้องหา เป็นเงินจำนวน 60,000 (หกหมื่นบาทถ้วน) ผู้เสียหายจึงโอนเงินเข้าบัญชี นายยเด่นชัย บัญชี ธนาคารทหารไทย สาขาร้อยเอ็ด จำนวนเงิน 60,000 บาท หกหมื่นบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2559 รวมเงินทั้งสิ้นที่ผู้เสียหาย ได้มอบให้กับผู้ต้องหาไปเป็นจำนวนเงิน 190,000 บาท (หนึ่งแสนเก้าหมื่นบาทถ้วน) ต่อมาเมื่อถึงเดือน พฤศจิกายน 2559 ผลปรากฏว่าลูกชายของผู้เสียหายไม่ได้บรรจุตามที่ผู้ต้องหาตกลงไว้  จึงได้ติตต่อทางโทศัพท์ไปยังผู้ต้องหาถามว่าทำไมลูกชายตนยังไม่ได้บรรจุ ผู้ด้องหาบอกว่าให้รอไปก่อน กำลังประสานงานอยู่หากได้ผลประการใดจะได้ติดต่อกลับมา จนกระทั่งหลายเดือนต่อมาผู้ต้องหาก็ยังไม่ได้ติดต่อกลับมาหาแต่อย่างใด ณ กระทั่งเมื่อต้นเตือนพฤษภาคม 2560 ผู้ต้องหาได้ติดต่อมาให้ ผู้เสียหายและนายเจษฎา ลูกชายของผู้เสียหายให้ไปพบที่ค่ายอดิศร จังหวัดสระบุรี ภายใน วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 เพื่อไปเลือกตำแหน่ง ผู้เสียหายจึงได้ให้นางเบญจา และนายเจษฎาฯ เดินทางไปพบผู้ต้องหาตามที่นัดหมายกัน เมื่อไปพบผู้ต้องหาตามนัดหมายแล้วผู้ต้องหาได้บอกว่าจะได้บรรจุใน ตำแหน่งพลขับ ที่ค่ายทหาร จังหวัดปราจีนบุรี และผู้ต้องหาบอกว่าจะได้ติดต่อประสานงานกับทางค่ายฯที่ จังหวัดปราจีนบุรีให้ เมื่อใด้ผลประการใดจะได้ติดต่อกลับมาให้เตรียมตัวรอรับตำแหน่งได้เลย หลังจากนั้นได้หายเงียบไปเลย ผู้เสียหายได้พยายามติตต่อไปยังผู้ต้องหาหลายครั้งจนกระทั่ง เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ผู้เสียหายพร้อมนางเบญจา ภรรยาของผู้เสียหายได้เดินทางไปยังที่บ้านพักของผู้ด้องหา  ต.หนองงตาไก้  อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด พบนางนิธิมา ภูหงษ์ทอง ภรรยาของผู้ต้องหา แต่ไม่พบผู้ต้องหา ภรรยาของผู้ต้องหาได้บอกผู้เสียหายว่าผู้ต้องหาได้ ลาออก จากราชการทหารแล้ว และไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ใหน และไม่มีทีท่าว่าลูกชายของตนเอง จะได้บรรจุแต่อย่างใดหลังจากนั้น ผู้เสียหายได้พยายามติดต่อผู้ต้องหา เพื่อที่จะขอเงินจำนวนดังกล่าวคืน แต่ผู้ต้องหาไม่ได้คืนเงินจำนวนดังกล่าวแต่อย่างใดและได้บ่ายเบี่ยงผัดผ่อนเรื่อยมา จนกระทั่งต่อมา ก็ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีกลย ผู้เสียหายจึงรู้ว่าถูกผู้ต้องหาหลอกลวงและได้ไปซึ่งทรัพย์สิน ของผู้เสียหาย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจนถึงที่สุด   ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และยอมรับว่าก่อเหตุมาหลายครั้ง...แต่เคลียร์ยอมความกับผู้เสียหายก่อนที่จะถูกเข้าแจ้งความ ที่คดีนี้ล่าสุดยังไม่มีเงินไปคืน เลยถูกแจ้งความดำเนินคดี
และได้นำตัวส่งพงส.สภ.กมลาไสย กาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS