Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล็อตใหญ่..!จับยาเสพติด ยาบ้า 7 ล้านเม็ด เฮโรอีน 100 กก.เคตามีน 300 กก.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 62 เวลา 12:11:44 น.

จำนวนผู้ชม : 4,779

 เมื่อ 15 ต.ค. 62 เวลา 10.30 น. พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด โชว์ผลงานการจับกุมผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ สามารถขยายผลจับกุมยาเสพติดรวมของกลางยาบ้ากว่า 7 ล้าน 1 แสนเม็ด เฮโรอีนน้ำหนักรวม 105 กิโลกรัม ยาไอซ์ 700 กรัม โคคาอีน 2 กิโลกรัม และยาเคตามีน 300 กิโลกรัม

-โดยคดีแรก เป็นการจับกุมนายสิรวุฒิ หาญสกุลหงส์ อายุ 36 ปี พร้อมยาบ้า 7 ล้านเม็ด ซุกซ่อนในรถกระบะ ขณะลำเลียง จากภาคเหนือ เตรียมส่งมอบให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้บริเวณอุโมงค์ ลอดทางแยกเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ โกรกพระ ช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (13 ต.ค.) จากสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากขบวนการค้ายาเสพติด ให้ขนและลำเลียงยาบ้าของนายทุนทางภาคเหนือ ซึ่งร่วมกับนายทุนชาวต่างชาติประเทศเพื่อนบ้าน ขนยาโดยใช้รถกระบะจากจังหวัดเชียงราย มายังพื้นที่ภาคกลาง เพื่อส่งมอบให้เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง

-ส่วนคดีที่ 2 เป็นการจับกุมขบวนการค้าเฮโรอีน จำนวน 278 แท่ง หนัก 105 กิโลกรัม ,ยาเคตามีน 300 กิโลกรัม หลังรับแจ้งจากสายลับ ว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณชายแดนไทย แม่น้ำโขง ฝั่งจังหวัดหนองคาย จะลำเลียง ยาเสพติด เข้ามา ในพื้นที่ภาคกลาง จึงวางแผน สะกดรอย ติดตาม จนกระทั่งพบรถยนต์เป้าหมาย ที่วิ่งผ่าน ถนนหนองสองห้อง-ท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย และได้พยายามเข้าจับกุมที่ ตำบลพระธาตุบังพวน อำเมือง จังหวัดหนองคาย แต่ผู้ต้องหาไหวตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไล่ล่ามาถึง ถนนสายด่านขุนทด-ชัยบาดาล อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา จากนั้น คนร้ายสบโอกาส จอดรถ ทิ้งของกลาง แล้ววิ่งหลบหนีไปได้ ซึ่งการตรวจยึดของกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายณัฐวุฒิ สังข์เลิศ ก่อนจะตามไปจับกุมได้เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

-ส่วนคดีที่ 3 เป็นการจับกุมนายศักดิ์ดา สร้อยเสนา หรือ เหลิม อายุ 44 ปี และนางฝน กมมะวง อายุ 31 ปีสัญชาติลาว 2 สามีภรรยา เจ้าของร้านหมูกระทะ ในตัวเมืองพัทยา จังชลบุรี พร้อมของกลาง ยาบ้า 1 แสนเม็ด จากการสอบสวน นายศักดิ์ดา รับสารภาพว่า ตนพร้อมแฟนสาว ไปรับยาเสพติดทั้งยาบ้าและไอซ์ มาจากพื้นที่ผู้ค้ารายใหญ่ พื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้งละ 1 แสนถึง 2 แสนเม็ด เพื่อจำหน่ายให้ผู้ค้ารายย่อยในจังหวัดชลบุรี โดยจะทำทีเป็นพ่อค้าหมูกระทะ โดยใช้วิธีการการให้ลูกค้า โทรสั่งซื้อหมูกระทะ จากนั้นก็จะซุกซ่อนยาไปพร้อมกับหมูกระทะ ส่งตามบ้าน ซึ่งเป็นรู้กันในหมู่ผู้ค้ายาในพื้นที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS