Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ยายน้อย"จุดธูปขอบารมีพระประธานช่วยตามหา"น้องไฮเตอร์"ยอมสละเงินคนแก่ 2,000 ตั้งรางวัลแจ้งเบาะแส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ต.ค. 62 เวลา 14:23:52 น.

จำนวนผู้ชม : 4,858

15 วันแล้วกับการหายตัวไปอย่างเป็นปริศนาของน้องไฮเตอร์ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากหลายฝ่ายพยายามช่วยกันติดตามน้องกลับคืนสู่อ้อมอกแม่และยาย ก็ยังไม่พบวี่แววจะเจอน้องไฮเตอร์ ที่ทุกข์ใจที่สุดจะเป็นยายน้อย ทั่งรองทอง อายุ 83 ปี ผู้เป็นยายที่ดูแลน้องไฮเตอร์มาตั้งแต่เล็กๆ ยังอยู่ในอาการโศรกเศร้ากินข้าวไม่ได้เมื่อช่วงสายของวันนี้ยายน้อย ได้เดินออกจากบ้านเข้าไปจุดธูปกราบสักการะขอบารมีพระประธานในโบสถ์วัดธรรมาราม ที่ตนเองนับถือมีความเก่าแก่ ให้ปกป้องคุ้มครองดูแลปกป้องน้องไฮเตอร์ให้ปลอดภัยอย่างได้มีภัยอันตรายใด และขอให้กลับบ้านโดยเร็วไว ด้วยความเป็นห่วงคิดถึงหลานยายน้อยก้มลงกราบพระไปร้องไห้ไปด้วยเป็นที่น่าเวทนาและสงสาร ได้ยังได้ของให้ดวงวิญญานของพ่อน้องไฮเตอร์ที่ได้เสียชีวิตไปแล้วยายน้อยได้นำกระดูกมาบรรจุไว้ที่กำแพงอุโบสถของวัดธรรมารามช่วยดลจิตดลใจให้น้องไฮเตอร์กลับบ้านมาหายายเร็วๆ

หลังกลับจากเดินทางไปกราบพระประธานในโบสถ์วัดธรรมารามให้ช่วยติดตามน้องไฮเตอร์แล้ว เริ่มมีความหวังจะได้พบน้องหลังจากที่เพื่อนสนิทของน้องไฮเตอร์ น้องปัง และ น้องและ เพื่อสนิทรุ่นพี่ทั้งสองคน เดินทางเข้ามาหานางน้อย ด้วยความเป็นห่วงน้องและมาบอกกับยายจะช่วยตามหาน้องไฮเตอร์ เชื่อว่ายังไม่เป็นไร น้องไฮเตอร์เอาตัวรอด โดยทั้งสองคนรับปากกับยายน้อยจะช่วยตามหาให้เจอ ทั้งทางเฟสบุ๊กและการออกติดตามในแหล่งบ้านเพื่อนๆที่น้องไฮเตอร์ เคยไปเที่ยวเล่นส่วนบ้านของนายฟา เพื่อนสนิทของไฮเตอร์ น้องและกับน้องปัง บอกว่าคงจะไม่เข้าไปตามหาเนื่องจากแปลกนิสัยเปลี่ยนไป หลังจากน้องไฮเตอร์หายตัวไป คงจะไม่เข้าไปสอบถามหรือไปตามหาที่บ้านนายฟา เพื่อนสนิทรุ่นพี่ของน้องไฮเตอร์แต่อย่างไรอีกทั้งกลัวพ่อและแม่ของพี่ฟาดุนายและ เพื่อนรุ่นพี่วันนี้ยอมพูดคุยกับเรายืนยันว่าก่อนน้องไฮเตอร์จะหายตัวไป น้องไฮเตอร์อยู่กับตนเองเป็นคนสุดท้าย โดยในวันที่30 กันยายน ได้ขับรถพาน้องไฮเตอร์มาส่งที่ลานวัดท่าการ้อง เพื่อไปเล่นเกมส์ แล้วมีการนัดหมายกับน้องไฮเตอร์ว่าจะมาหาใหม่อีกครั้งในวันรุ่งขึ้นคือวันที่1ตุลาคม โดยบอกกับน้องไฮเตอร์ว่าจะเลี้ยงเกมส์มีเงินอยู่ แต่ปรากฏว่ายังไม่ทันเจอน้องไฮเตอร์ น้องได้หายตัวไปเสียก่อนจนถึงขณะนี้ มีเสียงแนบมาด้วย

และวันนี้นางน้อย ถึงกับน้ำตานองหน้าฝากความหวังไว้กับเพื่อนสนิทของน้องไฮเตอร์ทั้งสองคนขอให้ช่วยตามหาน้องให้ด้วย ยายน้อยบอกจะให้รางวัลเป็นเงินผู้สูงอายุที่เก็บไว้ใช้จำนวน 2000 บาท เป็นรางวัลแจ้งเบาะแสตามหาน้องไฮเตอร์พบยินดีที่จะมอบเงินให้เป็นค่าตอบแทน ซึ่งน้องปังและน้องและ ทั้งสองคนบอกกับยายน้อยว่าเงินรางวัลผมไม่รับขอให้ตามน้องเจอก่อนตอนนี้เป็นห่วงน้องอย่างมาก

สำหรับการติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับการเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่าได้เรียกพยานหลายปากมาสอบ ส่วนใหญ่จะพบเห็นน้องไฮเตอร์เป็นครั้งสุดท้ายในวันที่ 30 กันยายนก่อนหายตัวไป และพยานสำคัญที่มีความใกล้ชิดกับน้องไฮเตอร์ส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน การสอบปากคำเป็นไปอย่างยากลำบากต้องประสานงานผู้ปกครองหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายฝ่ายทำให้ล่าช้า และตำรวจยังต้องการที่จะสอบปากคำเพื่อนรุ่นพี่ของน้องไฮเตอร์อีกครั้งซึ่งก่อนหน้านี้เคยเชิญมาให้ปากคำแล้วและยังไม่ละเอียดพอยังมีอีกหลายประเด็นชวนต้องสงสัย ตามที่แม่ของน้องไฮเตอร์สงสัยด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังประสานงานเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมอยู่


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS