Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"น้องดาริน"ร้อง ปอท.ตรวจสอบ"เสี่ยท็อป"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 62 เวลา 15:00:56 น.

จำนวนผู้ชม : 5,649

  -นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นางสาวดาริน พริ้ตตี้สาว อดีตภรรยา นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป ที่ถูกให้จัดงานแต่งงาน ก่อนถูกทิ้งให้ต้องใช้หนี้สิ้นรวมกว่า 3.5 ล้านบาท เดินทางเข้า พบ พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายทรัพย์สิน เช่นรถหรู เงิน เครื่องบิน บัญชีความเคลื่อนไหวทางการเงิน วุฒิการศึกษา บ้านหรู ที่เสี่ยท็อป เคยมีการโพสต์ภาพออกทางสื่อออนไลน์ รวมถึงที่มีการส่งให้กับนางสาวดาริน ดูเพื่ออ้างว่าตนเองมีทรัพย์สินดังกล่าวไว้ครอบครอง ซึ่งการขอให้ตรวจสอบในครั้งนี้อยากให้ตรวจสอบว่ามีจริงหรือไม่ และเข้าเงื่อนไขความผิดใด ที่สามารถดำเนินการทางคดีได้หรือไม่

   ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ ที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม เพราะว่าได้ปรึกษากับทนายความ และพนักงานสอบสวนกองปราบแล้วว่า ยังไม่เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง และไม่เข้าเงื่อนไขการรับคดีของกองปราบปราม ที่ต้องมีมูลค่าความเสียหาย 5 ล้านขึ้นไป และคดีต้องมีความซับซ้อน

   นายอัจฉริยะ ระบุว่าจากการตรวจสอบประวัตินายท็อป ไม่พบว่ามีการประกอบอาชีพหรือทำธุรกิจตามที่อ้าง นอกจากนี้ ยังพบว่ากรณีที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหายทุกคน มีการตั้งข้อสังเกตุว่านายท็อป มีความพยายามให้กลายเป็นความผิดทางคดีแพ่ง ไม่เข้าเงื่อนไขคดีอาญา จึงเชื่อว่านายท็อป มีที่ปรึกษาทางกฏหมาย ส่วนที่มาขอให้ ปอท.ตรวจสอบ ภาพทรัพย์สินต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบว่าเข้าเงื่อนไขความผิดใดหรือไม่ และภาพเหล่านี้มีการนำไปใช้ในเงื่อนไขการหลอกหลวงผู้เสียหายหรือไม่ เพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการแจ้งความเอาผิดต่อไป ซึ่งส่วนตัวพร้อมเจอนายท็อป หากเดินทางกลับถึงไทย เนื่องจากมีคำถามที่อยากสอบถามหลายประเด็น ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน

ด้านพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ระบุว่า การนำเข้าข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ก็ถือว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อยู่แล้ว แต่ต้องมีผู้เสียหายเข้ามาดำเนินการแจ้งความ เอาผิดทางพนักงานสอบสวน ถึงจะดำเนินการได้ การตรวจสอบในครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 1 อาทิตย์ ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบครบทุกมิติ ทั้งภาพจริงภาพเท็จและมีผู้ใดเข้ามาเกี่ยวข้องหรือเสียหายบ้าง จากนั้นหากพบว่ามีความผิดก็จะประสานผู้เสียหาย มาดำเนินคดีตามความผิดพ.ร.บ.คอมฯต่อไป

  ขณะที่นางสาวดาริน พริ้ตตี้สาว ยังได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า ตนเองคบหาดูใจกับเสี่ยท็อปตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา และที่ตัดสินใจตกลงแต่งงานด้วย เพราะเห็นว่าเสี่ยท็อป ดูแลเอาใจใส่ครอบครัวตนเองเป็นอย่างดี แต่หลังการแต่งงานเริ่มรู้สึกเริ่มสงสัยหลายประเด็น ทั้งการพยายามบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินค่าจัดงานแต่งงานต่าง ๆ โดยเสี่ยท็อป จะอ้างว่าต้องรอเงินจากการทำธุรกิจที่ฮ่องกง จนสุดท้ายไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้จนมีการทะเลาะกัน จนนำไปสู่การหย่าร้าง แต่เสี่ยท็อป ได้เซ็นสลักหลังใบหย่า ว่าจะเป็นผู้รับผิดชอบหนี้สินทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากการแต่งงาน

-ขณะที่ความเสียหายส่วนตัว เป็นเงินประมาณ 5 แสนบาท ที่เสี่ยท็อป ให้ใช้จ่ายไปล่วงหน้าก่อน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการชดใช้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเคยได้ไปต่างประเทศกับเสี่ยท็อปหรือไม่ นางสาวดาริน ยอมรับว่าก่อนแต่งงานเคยเดินทางไปที่ฮ่องกง มา 1 ครั้ง โดยไปเพียง 1 วัน เนื่องจากเสี่ยท็อป อ้างว่า ไม่สามารถเบิกเงินข้ามประเทศได้ จึงต้องเดินทางไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ ธนาคารในฮ่องกงด้วยตนเอง ซึ่งการเดินทางไปด้วยเครื่องบินสายการบินหนึ่ง ในที่นั่งชั้นประหยัด พักในโรงแรมทั่วไป และเดินทางในฮ่องกงด้วยรถแท็กซี่ ทั้งขาไปและขากลับ ส่วนการเดินทางของเสี่ยท็อป ก่อนหน้านี้ที่เคยเดินทางไปหาตนเองที่ บ้านเกิด ก็ใช้เพียงรถเช่าธรรมดา ไม่ได้ใช้รถหรูตามภาพที่เคยส่งให้ดู และเมื่อถามถึงรถหรูต่าง ๆ เสี่ยท็อป ก็จะบอกว่า เคยมีแต่ขายไปให้ผู้อื่นไปแล้ว เนื่องจากเคยทำงานให้รัฐบาล และถูกตรวจสอบบัญชี จนทำให้ต้องเคลียร์ทรัพย์สินทั้งหมดในไทยออกและย้ายไปลี้ภัยที่ฮ่องกงมาระยะหนึ่ง จนกระทั่งเรื่องเงียบ ก็อยากกลับมาอยู่ประเทศไทย และอยากสร้างครอบครัว ส่วนประวัติการเคยมีครอบครัวของเสี่ยท็อป ตนรู้เพียงว่าเสี่ยท็อป เคยแต่งงานมาแล้ว 4 คน แต่ละคนเป็นใครบ้าง และเคยช่วยเหลือกันมาอย่างไรบ้าง ส่วนสาเหตุที่ทำให้ต้องเลิกเสี่ยท็อป ระบุเพียงว่าไปด้วยกันไม่ได้ และประเด็นสุดท้ายที่เสี่ยท็อป ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ ว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกับ ตนเองอีกแล้ว ก็ยอมรับว่าตนเองก็ไม่ได้รู้สึกอะไรแล้วเช่นกัน เพราะคิดว่าคำพูดของเสี่ยท็อปหาความจริงไม่ได้ เพราะที่ผ่านมา ก็พูดไม่เคยตรงกับความจริงเลยสักครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS