Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อเชิญวิญญาณลูกสาวกลับบ้าน ตร.เตรียมออกหมายจับมือฆ่าฝังดิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 62 เวลา 18:30:58 น.

จำนวนผู้ชม : 4,906

     จากกรณีนายทึ่ง ปิงขอด อายุ 81 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.มนูญ ม่วงมิตร สว.สอบสวน สภ.วังเจ้า จ.ตาก ว่า นางปราณี อินธิมา ลูกสาว  ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลานานกว่า 3 เดือน หลานสาวของนางปราณี ได้ฝันว่า นางปราณี บอกว่าช่วยด้วยถูกฆ่าฝังอยู่ในไร่ของสามี บริเวณสวนลำไย พื้นที่หมู่ 4 ต.นาโบสถ์  กระทั่งมีการพบชิ้นส่วนฟันกรามและเส้นผม แต่ไม่พบศพหรือชิ้นส่วนโครงกระดูก ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจพบศพหญิงสาวฝังอยู่ในดินใต้กอไผ่ ท้ายไร่อ้อย ฝั่งตรงข้าม ของสวนลำไยของนายอนุชา พ่อได้มายืนยันว่าเป็นศพของ นางปราณี ลูกสาว เจ้าหน้าที่ส่งศพไปพิสูจน์ ต่อไป

 

  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 ต.ค.2562 พ.ต.ท.มนูญ ม่วงมิตร พนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า อ.วังเจ้า จ.ตาก เจ้าของคดีได้เชิญนายทึ่ง ปิงขอด อายุ 72 ปี พร้อมด้วยญาติของ นางปราณี อินธิมา อายุ 54 ปี ผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ขณะนี้การสอบสวนใกล้เสร็จแล้ว รอผลตรวจดีเอ็นเอ จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดลำปาง และผลตรวจศพพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ จากโรงพยาบาลพุทธชินราชจังหวัดพิษณุโลก แนวทางในการสืบสวนก็จะเสร็จสมบูรณ์ ตำรวจดำเนินคดีไปตามขั้นตอนตามกฏหมาย และทำตามพยานหลักฐาน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทุกฝ่าย

   ในขณะที่การขออนุมัติหมายศาลจังหวัดตากเพื่อจับกุมนายอนุชานั้นอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานอีกวันหรือสองวันก็จะสามารถขออนุมัติหมายจับได้ ส่วนการติดตามจับกุมตัวนายอนุชาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แบ่งออกกำลังไปออกเป็น 3 ส่วน ติดตามไปยังแหล่งที่นายอนุชาหนีไปกบดานทางภาคใต้ ในกรุงเทพฯ และพื้นที่ตำบลนาโบสถ์อำเภอวังเจ้าซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่พอทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว คาดว่าจะสามารถจัดตัวได้ในอีก 3 ถึง 7 วันข้างหน้า

  ในวันเดียวกันทางด้านนายทึ่ง ปิงขอด บิดาของนางปราณีผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยญาติเดินทางมาจากตำบลคลองน้ำไหลอำเภอคลองลานจังหวัดกำแพงเพชร เข้ามายังพื้นที่หมู่ 4 ตำบลนาโบสถ์อำเภอวังเจ้าจังหวัดตากบริเวณ บ้านเป็นกระท่อมสังกระสี สถานที่คาดว่านายอนุชา จะทำร้ายนางปราณีเสียชีวิต เพื่อประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเกิด ตามความเชื่อของชาวเหนือ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป เป็นพระลูกวัดคลองน้ำไหลกลางมาสวดมนต์

พร้อมเครื่องเซ่นไหว้เป็นอาหารคาวหวาน และรูปปั้นของผู้วายชนม์ โดยเชื่อว่าดวงวิญญาณไปสู่สุคติ หลังเสร็จพิธี ทางญาติก็จะนำศพของนางปราณีไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิดที่จังหวัดกำแพงเพชรต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS