Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอ บินสำรวจแก่งกระจาน 6 จุด ไขข้อสงสัย!อุ้มบิลลี่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 62 เวลา 14:14:16 น.

จำนวนผู้ชม : 3,306

  พันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ ดีเอสไอ พร้อมด้วย รองอธิบดีดีเอสไอ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อยู่ระหว่างบินสำรวจ จุดสำคัญต่างๆทั้ง 6 จุด เริ่มจากที่ 1 ด่านเขามะเร็ว จุดที่อ้างว่าจับกุม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ "บิลลี่" จุดที่ 2 แยกหนองมะค่า จุดที่ชุดจับกุม อ้างว่าปล่อยตัว จุดที่ 3 สะพานแขวนแก่งกระจาน จุดพบถังน้ำมัน ที่มีชิ้นส่วนกระดูกของบิลลี่ จุดที่ 4 ไร่ชัยราชพฤกษ์ จุดที่ 5 ห้วยคมกฤติ และจุดที่ 6 บริเวณใจกลางแผ่นดิน บ้านบางกลอยบน ที่เคยถูกเผา และจุดเริ่มต้นของการออกมาเรืยกร้องสิทธิ ทั้งนี้เพื่อให้เห็นภาพและเส้นทางชัดเจนขึ้น-โดยการบินครั้งนี้ สืบเนื่องจากดีเอสไอ ได้รับสำนวนจากเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. แล้วเห็นว่าในคำให้การหลายประเด็นของผู้ให้ถ้อยคำ ขัดแย้งกับพยานหลักฐานที่ปรากฎ ทั้ง กล้องวงจรปิด เชื่อว่าการบินสำรวจจะช่วยให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น


-ประเด็นหนึ่งที่พบข้อพิรุธนั้น คือ คำให้การในสำนวนของตำรวจภูธรภาค 7 ที่ผู้ให้ถ้อยคำอ้างว่า หลังปล่อยตัว ได้ขับรถของอุทยานกลับไปไร่ชัยราชพฤกษ์ แต่กล้องวงจรปิดกลับปรากฎภาพรถขันผ่านกล้องที่บริเวณคุ้มนางพญา ที่ขึ้นไปยังห้วยคมกฤติ พะเนินทุ่ง ขับขึ้นไปในเวลา 16.43 น. และกลับลงมาช่วง 19.20 น.    -วันนี้จึงต้องบินสำรวจทางอากาศ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี และหาพยานหลักฐานที่ยังหายไป ทั้งรถจักรยานยนต์ และกล้องของบิลลี่ พื้นที่ห้วยคมกริชซึ่งเป็นห้วยที่มีความลึกจึงเป็นอีกจุดสำคัญ

-พันตำรวจเอก ไพสิฐ เปิดเผยภายหลังขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจพื้นที่ 6 จุด ว่า จากการตรวจสอบ พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เบื้องต้นภาพรวมพบพื้นที่ทั้ง 6 จุดมีความเชื่อมโยงกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จากกล้องวงจรปิด ส่วนจุดที่มีการเผาไล่ที่บริเวณใจกลางแผ่นดิน พบว่าปัจจุบันร่องรอยได้หายไป เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งจากนี้ เจ้าหน้าที่จะมีการนำข้อมูลที่ได้ไปประชุมหารือเพื่อเตรียมแถลงความคืบหน้ากับสื่อมวลชน คาดว่าในเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จะมีความชัดเจนมากขึ้น ทั้งนี้ หลังจากนี้ ก็จะเชิญผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม และก็อาจจะรวมถึงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ที่ยังไม่ได้เชิญมาให้ปากคำด้วย

-โดยก่อนหน้านี้ ในช่วงเช้า พันตำรวจเอกไพสิฐ เปิดเผยก่อนการบินสำรวจพื้นที่รอบอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ว่า เนื่องจากการบินสำรวจในวันนี้ 10 ตุลาคม เนื่องจากได้รับสำนวนจาก คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ได้รับสำนวนคดีความผิดตาม ม. 157 กรณีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานไม่นำตัวนายบิลลี่ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีเก็บของป่า พบว่าคำให้การของผู้ให้ถ้อยคำ ขัดแย้งกับพยานหลักฐานขัด วันนี้จึงบินสำรวจทางอากาศเพื่อให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น สำหรับผลการตรวจสอบชิ้นส่วนกระดูกอีก 8 ชิ้น พบ DNA แต่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะสามารถระบุได้ชัดว่าเป็นกระดูกของบิลลี่ได้หรือไม่

-ด้านพันตำรวจโทกรวัฒน์ กล่าวว่า การทำงานขณะนี้คือการค้นหาพยานหลักฐาน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ และกล้องถ่ายรูปของบิลลี่ที่หายไป การบินสำรวจจะทำให้เห็นภาพ เส้นทางการปล่อยตัว และรายละเอียดประกอบคำให้การ ก่อนนำมาวิเคราะห์สถานการณ์การได้ ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะมีการกระทำความผิด จนทำให้ไปพบกระดูกของบิลลี่ -ทั้งนี้ ทั้ง 6 จุด ที่บินวันนี้มีความสำคัญเท่ากันหมด ส่วนห้วยคมกฤต เป็นห้วยที่มีความลึกมาก และอาจจะเป็นจุดที่มีความเชื่อมโยงกับสิ่งของที่หายไป โดยเฉพาะการตามหารถจักรยานยนต์ และกล้องถ่ายรูปที่หายไปของบิลลี่

-ส่วนพยานหลักฐานที่เป็นกล้องวงจรปิด ที่จับภาพบริเวณคุ้มนางพญา ที่บันทึกภาพรถอุทยานคันที่ควบคุมตัวบิลลี่ มุ่งหน้าไปยังพะเนินทุ่งในเวลา 16.43 น. และกลับลงมาช่วง 19.20 น. ช่วง 2 ชั่วโมงนี้ ซึ่งจะต้องไปตรวจสอบ ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่ต้องไปประกอบสำนวนต่างๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS