Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาล ลงโทษจำคุกทั้งคู่"ป้าติ้น""ป้าเล็ก"กุเรื่องถูกหวย 30 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ย. 62 เวลา 13:57:11 น.

จำนวนผู้ชม : 5,864

ศาล ลงโทษจำคุกทั้งคู่
ศาล ลงโทษจำคุกทั้งคู่ ศาล ลงโทษจำคุกทั้งคู่ ศาล ลงโทษจำคุกทั้งคู่

-ศาลอาญามีนบุรี พิพากษาจำคุกป้าติ้น 1 ปี 12 เดือน กุเรื่องถูกล็อตเตอรี่ 30 ล้านบาท / ขณะที่ป้าเล็ก จำเลยที่ 2 จำคุก 1 ปี 4 เดือน

   -ศาลอาญามีนบุรี นัดอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางเรวดี หาแก้ว หรือ 'ป้าติ้น' และนางวิไลพร รัตนติสร้อย หรือ ป้าเล็ก อายุ 59 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรับโทษทางอาญา จาก กรณีเมื่อปี 2559 นางเรวดี และนางวิไลพร ได้เข้าแจ้งความตำรวจ สน.ประเวศ ว่าถูกนางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ หรือ ป้าดา ผู้เสียหายซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ยักยอกสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 066720 จำนวน 5 คู่ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 เม.ย. 2559 มูลค่า 30 ล้านบาท ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ศาลอาญามีนบุรี ได้นำสืบพยานหลักฐาน พบว่า ป้าติ้น จำเลยที่ 1 มีความหมกมุ่น ว่าตนเองถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัล ที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท จากการสืบสวน พบว่าไม่เป็นจริง พิเคราะห์พยานหลักฐาน พิพากษาว่าจำเลยที่ 1 มีความผิดในข้อหาแจ้งความเท็จ, แจ้งความเท็จกับเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ว่าได้มีการกระทำความผิด เพื่อจะแกล้งให้บุคคลใดต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้น ให้จำคุก 2 ปี และข้อหา หมิ่นประมาท โดยการโฆษณา เนื่องจากพบว่ามีการให้สัมภาณ์กับสื่อมวลชนกล่าวหาผู้เสียหาย ให้จำคุก 1 ปี รวม 3 ปี

  ส่วน ป้าเล็ก จำเลยที่ 2 ศาลเห็นว่า ไม่ได้รู้เห็นกับการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่วัดลาดบัวขาวมาก่อน แต่พอจำเลยที่ 1 กล่าวอ้างว่าจึงเชื่อโดยไม่หาข้อมูล ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่ส่อให้เห็นถึงความโลภ โดยคำนึงถึงผู้อื่น พิพากษาว่ามีความผิดในข้อหาร่วมกันกับจำเลยที่ 1 แจ้งความเท็จ, แจ้งความเท็จกับเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ว่าได้มีการกระทำความผิด เพื่อจะแกล้งให้บุคคลใดต้องรับโทษ หรือรับโทษหนักขึ้น จำคุก 2 ปีทั้งนี้ เห็นว่าการนำสืบคดีของจำเลยเป็นประโยชน์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 ให้จำคุกจำเลยที่ 1 รวม 1 ปี 12 เดือน และ จำเลยที่ 2 รวม 1 ปี 4 เดือน

ขณะที่ศาลกำลังอ่านคำพิพากษา ป้าติ้น ก็มีท่าทีแปลกใจ และหันมาพูดคุยกับเพื่อน โดยยังเชื่อว่าฝ่ายโจทย์และตนเอง ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลมูลค่า 30 ล้านบาท

-ภายหลังรับฟังคำพิพากษา ป้าดา ผู้เสียหาย ระบุว่า รู้สึกดีใจ ที่คดีนี้จบลง เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ฉบับที่ถูกรางวัล หลังจากนี้ก็ให้เป็นไปตามกรรมของป้าติ้น และพวก ได้ทำไว้ โดยส่วนตัวของตน จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกันอีก ที่ผ่านมากว่า 4 ปี รู้สึกเข็ด แต่ก็ยังซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่บ้าง แต่ก็ซื้อร่วมกับพี่น้อง และไม่ได้ซื้อกับบุคคลอื่น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS