Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เอก หัวลำโพง"ชิงทอง 179 บาท ไปใช้หนี้ค่ายาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ย. 62 เวลา 19:05:49 น.

จำนวนผู้ชม : 1,189

  ตร.คุม ผู้ต้องหาชิงทองร้านออโรร่า ทำแผนประกอบคำรับสารภาพว่า ชิงทองไปใช้หนี้ค่ายาและแลกมาเสพ ตำรวจเตรียมขยายผล หลังพบเพื่อนร่วมแก๊งฉี่ม่วง 4 คน


    ตำรวจคุมตัว นายอัศวิน บุญเมือง หรือ เอก หัวลำโพง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง หลังถูกจับได้เมื่อคืนนี้ ขณะหนีไปซ่อนตัวอยู่ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านงามวงศ์วาน จังหวัดนนทบุรี หลังใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทองจากร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา พร้อมยึดทองรูปพรรณคืนได้ส่วนหนึ่ง น้ำหนักประมาณ 97 บาท จากทั้งหมด 179 บาท เงินสด 13,000 บาท อาวุธปืนจริง ขนาด 11 มม. 1 กระบอก ปืนปลอม 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 1 คัน และเสื้อผ้าที่ใส่วันก่อเหตุ

โดยจุดแรก เป็นจุดที่นายอัศวิน ขับรถยนต์โตโยต้าวีออส มาดูลาดเลา ในวันที่2 ส.ค.

ต่อมาจุดที่สอง คือจุดวันก่อเหตุ ในวันนี้ที่5 ก.ย. ที่นายอัศวินขับรถจักรยานยนต์ มาก่อเหตุ

ต่อมาจุดที่สามเป็นร้านสุกี้ภายในห้าง ซึ่งนายอัศวิน มาเฝ้าสังเกตจุดเป้าหมาย และจุดที่สี่เป็นบริเวณร้านทอง ซึ่งนายอัศวิน ลงมือก่อเหตุภายในร้าน ก่อนจะหลบหนีไปพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า นายอัศวิน สารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะต้องการเงินไปใช้หนี้ค่ายาเสพติด จึงไม่สามารถนำทองกว่า50 บาท ที่เหลือมาคืนได้ครบ ส่วนประเด็นการนำทองคำที่ปล้นได้ นำไปใช้หนี้และนำไปซื้อยาเสพติดมาเสพนั้น ทางตำรวจเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ 50/50 ขณะนี้ต้องมีการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม แต่ผู้ต้องหามีประวัติค่ารายย่อยในพื้นจังหวัดชุมพร รวมทั้งประเด็นที่ผู้ต้องหาสารภาพว่านำทองที่ปล้นได้ไปหลอมแล้วถูกโกง ส่วนเพื่อนอีก5 คนที่อยู่ในห้องขณะตำรวจเข้าจับกุมว่ามีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติดนั้น เบื้องต้นพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง4 คน แต่สอบสวนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชิงทอง

ขณะที่พฤติการณ์ของนายอัศวิน ได้ไปดูลาดเลาบริเวณร้านทองก่อน และเมื่อลงมือแล้ว ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่หัวลำโพง ก่อนทิ้งเสื้อผ้าที่สวนใส่ขณะก่อเหตุ จากนั้น ให้คนขับรถจักรยานยนต์ไปทิ้งไว้ที่ตลาดคลองเตย และหลบหนีไปซ่อนตัวที่โรงแรมในจังหวัดนนทบุรี กระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้ สำหรับ นายอัศวิน เคยต้องโทษคดีร่วมกันลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เมื่อปี 2556 และล่าสุด เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ถูกตำรวจจังหวัดชุมพรจับกุม ข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย ขณะนี้ อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดี ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS