Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"แพรวาซึมเศร้า...เหมือนตายทั้งเป็น”

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ค. 62 เวลา 16:46:18 น.

จำนวนผู้ชม : 5,046


หลังจากนิ่งเงียบมาตลอด วันนี้ นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา แม่ของ "แพรวา" ซึ่งมีคดีความจากอุบัติตั้งแต่ปี 2553 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกผ่านรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 ดำเนินรายการโดยกรรชัย กำเนิดพลอย โดยบอกว่า ลูกสาวซึมเศร้า เหมือนตายทั้งเป็น ลั่น พร้อมจ่ายเงินชดเชยเหยื่อจากอุบัติเหตุ ไม่เคยคิดหลีกเลี่ยง ประกาศขายบ้านและที่ดิน


การให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ของแม่แพรวา เกิดขึ้นหลังจากคดีแพรวากลับมาเป็นเรื่องใหญ่ หลังมีข่าวออกมาว่าทางครอบครัวของแพรวาแสดงท่าทีผ่านทนายความว่าจะไม่จ่ายเงินชดเชยให้ตามที่ศาลสั่ง โดยบอกทำนองว่าหากต้องการก็ให้ไปฟ้องยึดทรัพย์เอง


นางลัดดาวัลย์ ปฏิเสธว่าทางครอบครัวไม่เคยคิดที่จะไม่จ่ายเงินชดเชยให้ญาติและผู้ประสบอุบัติเหตุทุกคน ทางครอบครัวเข้าใจความรู้สึกของผู้สูญเสีย ที่ผ่านมาไม่เคยคิดที่จะหลีกเลี่ยง หรือบิดพริ้วใดๆ ไม่เคยยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินทั้งสิ้น ส่วนที่คดียืดเยื้อมานานกว่า 9 ปีนั้น เป็นขั้นตอนตามกระบวนการยุติธรรม ทางครอบครัวไม่เคยดึงคดีทั้งนี้ทางครอบครัวแพรวาได้ส่งโฉนดที่ดินปราณบุรี-สามร้อยยอด จำนวน 21 ไร่ และโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทองจำนวน 3 ฉบับ 300 ตารางวา มาให้นายกรรชัย นำมาแสดงในรายการ โดยนางลัดดาวัลย์ กล่าวว่า ทางครอบครัวประสงค์ที่จะขายที่ดินตามโฉนดนี้เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าชดเชยให้ทุกคน โดยราคาที่ดินที่ปราณบุรีที่มีการซื้อขายกันอยู่จะอยู่ที่ประมาณ 50 ล้าน ถ้ายังไม่พอก็พร้อมขายอีกแปลงที่บ้าน ซึ่งมีราคาประมาณ 55 ล้าน


นางลัดดาวัลย์ ได้เสนอให้นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พิจารณานำเงินกองทุนยุติธรรมมาจ่ายให้ผู้เสียหายก่อน เพื่อทุกคนจะได้ไม่ต้องรอนาน และเมื่อทางครอบครัวขายที่ดินได้จะนำคืนเงินให้


นางลัดดาวัลย์  บอกว่า ที่ผ่านมาพยายามขายบ้านและที่ดินตามโฉนดดังกล่าว แต่ยังขายไม่ได้ อีกอย่างเนื่องจากเป็นคดีความอยู่ หากมีการซื้อขายไปก็เกรงว่าจะเป็นการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินและมีความผิด


นางลัดดาวัลย์ ได้กล่าว ขอโทษและกราบขอโทษญาติ ผู้เสียหายทุกคนหลายครั้ง และบอกว่า ครอบครัวมีความทุกข์ทุกวัน ต้องกินยานอนหลับทุกวัน “ทุกคนสูญเสีย ทุกคนเสียใจ เราก็เสียใจ ลูกเราอยู่ก็เหมือนตายทั้งเป็น เหมือนเป็นโรคซึมเศร้า ต้องคอยระวังไม่รู้ว่าลูกจะฆ่าตัวตายวันไหน”แม่แพรวา บอกด้วยว่า แพรวาแต่งงานแล้ว แต่ตอนนี้เลิกรากันแล้ว และกลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่


นอกจากนี้ นางลัดดาวัลย์ ยังได้กล่าวขอโทษราชสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา” ด้วย โดยบอกว่าคนที่ผิดคือพ่อและแม่ของแพรวา ไม่เกี่ยวกับคนอื่นในราชสกุล


ส่วนเรื่องที่แพรวาเปลี่ยนชื่อ นั้น นางลัดดาวัลย์ ยอมรับว่าเป็นความจริงเพราะมีความกังวลในการใช้ชีวิต โดยตอนแรกเปลี่ยนชื่อจากอรชร เป็น บัวบูชา แต่ตอนหลังเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลอีกรอบ เป็น รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ซึ่งนามสกุลใหม่ที่แพรวาใช้เป็นนามสกุลของแม่


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS