Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดเศร้า!ญาติรับศพครูฝึกนักบิน เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกระหว่างฝึกบินที่เชียงใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ค. 62 เวลา 11:18:14 น.

จำนวนผู้ชม : 440

เกิดเหตุเศร้ากับกองทัพอากาศ หลังเครื่องบินขับไล่และฝึก กองบิน 41 จ.เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกบิน ทำให้ครูฝึกเสียชีวิต วันนี้ญาติรับศพครูฝึก มาประกอบพิธีที่กรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ครอบครัวและญาติของ นาวาอากาศเอก ณฤพล เลิศกุศล ครูฝึกการบิน ของกองทัพอากาศ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินแบบ L39 ตก ระหว่างฝึกบินที่ จ.เชียงใหม่ มาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ร่วมกันทำพิธีทางศาสนา และรับศพนาวาอากาศเอก ณฤพล ออกจากโรงพยาบาล โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพื่อนร่วมงาน และคนรู้จักร่วมแสดงความเสียใจด้วยจำนวนมาก

โดยทางกองบิน 41 เชียงใหม่ ได้จัดพิธีรับศพอย่างสมเกียรติ จัดเจ้าหน้าที่ และยานพาหนะ รอรับศพจากโรงพยาบาล ไปที่กองบิน 41 เพื่อนำร่างขึ้นเครื่องบินของกองทัพอากาศ ไปกรุงเทพฯ และนำศพไปตั้งประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ระหว่างวันที่ 12 - 20 ก.ค.นี้ และจะมี พิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 21 ก.ค.

ทั้งนี้ก่อนรับศพ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยแม่ของนาวาอากาศเอก ณฤพล ได้เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุเครื่องบินตก ที่บ้านเกาะกลาง ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อทำพิธีตามความเชื่อ

นางสาวชัญญา วิจิตรพร พี่สาวครูฝึก เผยว่า จากการพูดคุยกับนักบินที่รอดชีวิต ทราบว่าระหว่างฝึกบิน อยู่เหนือตัวเมืองเชียงใหม่ บริเวณประตูท่าแพ เครื่องยนต์เกิดดับ นาวาอากาศเอก ณฤพล จึงพยายามบังคับเครื่อง ออกห่างจากตัวเมืองมากที่สุด จนกระทั่งสุดท้าย ได้บอกให้ลูกศิษย์ดีดตัว ออกจากเครื่องไปก่อน แล้วตัวเองพยายามบังคับเครื่อง จนถึงวินาทีสุดท้าย เพื่อเลี่ยงไม่ให้ไปโดนบ้านเรือน หรือทรัพย์สินของประชาชน แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตของตัวเอง ครอบครัวและญาติรู้สึกเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ภาคภูมิใจ ที่นาวาอากาศเอก ณฤพล ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เขาเป็นคนมีความสามารถ มีผลการเรียนดี จนได้รับทุนพระราชทานเล่าเรียน จนจบที่กรุงเทพฯ และมารับราชการอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางกองทัพอากาศ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบจุดเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก เพื่อทำการตรวจสอบ เก็บหลักฐาน และเก็บกู้ซากเครื่องบิน โดยช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้ทำการ เก็บกู้กล่องดำบันทึกการบินได้แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS