Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-หลายหน่วยงานช่วย"น้องติพงษ์"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 62 เวลา 15:20:06 น.

จำนวนผู้ชม : 2,387

สำหรับความคืบหน้ากรณีของเด็กชายไร้สัญชาติที่พ่อแม่พาขี่รถจักรยานยนต์ในสภาพที่มีถังออกซิเจนติดรถไปด้วย หลังเรื่องราวถูกนำเสนอออไป มีหลายหน่วยงานและประชาชนที่ทราบข่าวได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

ความคืบหน้าวันนี้ ทีมข่าวได้เดินทางไปเยี่ยมดูอาการของน้องอีกครั้ง ที่บ้านพักในหมู่บ้านนาปง ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พบว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารม้ากองร้อยที่ 3 ซึ่งเป็นหน่วยงานในพื้นที่ ได้เข้าเยี่ยมน้องติพงษ์ ทราบว่าจะเตรียมสิ่งของที่จำเป็นสำหรับน้อง ในการช่วยเหลือลดค่าใช้จ่ายต่อไป

นางมล นามแสง แม่ของน้องติพงษ์ กล่าวขอบคุณและดีใจเป็นอย่างมาก ที่ทุกคนยื่นมือเข้าช่วยเหลืออย่างหน่วยกู้ภัยสมาคมปิยะมิตรแม่สายรวมใจ อาสาจะพาน้อง ไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเชียงราย ตามวันเวลาที่แพทย์นัด พร้อมการช่วยเหลือนำเปลี่ยนถังออกซิเจนทุก ๆ 2 วัน นอกจากนี้ยังมีผู้ใจบุญบริจาคให้ และการช่วยเหลือระยะยาว

ยังไม่ได้ตรวจเช็คจากสมุดบัญชีเงินฝากแต่อย่างใด คิดว่าอีกไม่กี่วันหลังก็จะไปที่ ธนาคาร เพื่อตรวจดูในบัญชี ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่า มีผู้บริจาคช่วยเหลือหรือไม่อย่างไร ขณะที่เมื่อวานช่วงเย็น นายอำเภอแม่สาย ได้มอบเงินช่วยเหลือ พร้อมสิ่งของ และเตรียมช่วยเหลือเรื่องสัญชาติให้กับน้องจากบิดาและมารดา ได้เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย นานกว่า 15 ปี และน้องติพงษ์ ถือกำเนิดในประเทศไทย โดยการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าครบตามหลักเกณฑ์การโอนสัญชาติ พร้อมเตรียมประสานกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอแม่สาย ในการช่วยเหลือหาทางแก้ไขเรื่องของไฟฟ้า จากในซอยดังกล่าวมีบ้านอาศัยอยู่หลายสิบหลัง ยังไม่มีการขยายเขตปักเสาพาดสายแรงต่ำเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งทำให้บ้านที่ปลูกสร้างบริเวณดังกล่าว รวมถึงบ้านอาศัยของน้องติพงษ์เอง ใช้ไฟฟ้าที่ต่อมาจากเพื่อนบ้าน และมีการต่อพ่วงอีกหลายหลังคาเรือน ในช่วงที่มีการใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก เกิดกระแสไฟตก และเครื่องกำเนิดออกซิเจนสำหรับตัวน้องดับลง โดยเฉพาะหลังจากช่วงเย็นถึงเช้าอีกวัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS