Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้งทีมล่าแก๊งมิจฉาชีพ ป้ายยาเจ้าอาวาส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ค. 62 เวลา 10:31:53 น.

จำนวนผู้ชม : 267

เตือนภัยมิจฉาชีพป้ายยาเจ้าอาวาส ทำทีจะถวายสังฆทาน พร้อมอ้างตัวเป็นตำรวจ บีบน้ำตาขอยืมเงิน 3 หมื่นบาท ล่าสุดผู้กำกับ สภ.นครไทย เร่งติดตามตัวแก๊งมิจฉาชีพมาดำเนินคดี

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ เตือนภัยใกล้ตัวมีข้อความระบุว่า เห็นหลวงพ่อเดินอยู่ข้างถนน จอดรถเทียบข้างถนน ลงจากรถ นมัสการ แล้วคว้ามือหลวงพ่อ แล้วพาเดินมาที่กุฏิ ทำทีว่าจะมาถวายสังฆทาน อ้างตัวว่าเป็นนายตำรวจ และแล้วหลวงพ่อสูญเงินไปกว่า 30,000 บาท ให้เค้าไปโดยที่ไม่รู้ตัว ระวังกันหน่อยนะ ต้องเป็นแก๊งมิจฉาชีพป้ายยาแน่เลย 

ผู้สื่อข่าวของเราลงพื้นที่ไปที่วัดหัวนา ไปพบกับพระครูปราโมช จันทคุณ อายุ 76 ปี เจ้าอาวาสวัดหัวนา และเจ้าคณะตำบลบ้านพร้าว บอกว่าวันที่เกิดเหตุ กำลังเดินอยู่หน้าวัด แล้วจู่ ๆ แล้วมีผู้ชายคนหนึ่งขับรถมาเทียบ แล้วก็จอด และลงจากรถ บอกว่าจะขอเข้าไปในวัดเพื่อถวายสังฆทาน และผู้ชายคนนั้นก็เดินมาจับมือเจ้าอาวาสแล้วพยุงเจ้าอาวาสเข้าไปในวัด พอถึงกุฏิ ผู้ชายคนดังกล่าวก็ได้พูดคุยกับเจ้าอาวาส สักพัก ก็มีผู้หญิงอีกคนเดินตามมา คาดว่าลงจากรถคันเดียวกัน 

ซึ่งผู้ชายคนดังกล่าวพูดจาหว่านล้อมสารพัด โดยบอกว่าตนจะเป็นเป็นตำรวจ แต่ไม่มีเงิน จึงขอยืมเงินเจ้าอาวาส ประมาณ 30,000 บาท ซึ่งเจ้าอาวาสบอกว่าขณะนั้นก็รู้สึกเคลิ้ม และคล้อยตาม แล้วเจ้าอาวาสก็บอกว่าตอนนี้มีแค่ 20,000 บาท แล้วผู้ชายคนดังกล่าวก็บอกว่าไม่พอ ทำทีจะร้องให้ เจ้าอาวาสจึงรู้สึกเห็นใจและสงสาร จึงไปยืมเงินพระลูกวัดมาอีก 10,000 บาท รวมเป็น 30,000 บาท แล้วก็ให้เงินไป พอผู้ชายกับผู้หญิงได้เงินแล้ว ก็รีบลาเจ้าอาวาส ขับรถหนีออกไป เจ้าอาวาสมารู้ตัวอีกที ก็ตอนที่พระลูกวัดมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น ถึงรู้ว่าตัวเองถูกป้ายยา และหลอกเอาไป แล้วก็มาตรวจกล้องวงจรปิดภายในวัด รู้ตัวว่าโดนป้ายยา ตอนที่คนร้ายจับมือ และได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นครไทยแล้ว

ด้านพันตำรวจเอก สุดสยาม ภูมิประเสริฐ ผู้กำกับการ สภ.นครไทย ได้สั่งการให้ทางชุดสืบสวนหาข้อมูลคนร้ายรายนี้เป็นการด่วน เนื่องจากคนร้ายแอบอ้างว่า จะนำเงินไปอบรม เพื่อเข้าไปเป็นตำรวจ ซึ่งอาจจะไปก่อเหตุที่อื่นได้ พร้อมกับไล่เช็คกล้องวงจรปิด ติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย และดูป้ายทะเบียนรถเพื่อติดตามหาตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ส่วนจะมีการป้ายยาหรือไม่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอตรวจสอบอีกครั้ง

พร้อมฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังแก๊งหลอกขอเงินรายนี้ด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS