Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รับแล้วจ่ายส่วยจริง เมื่อ 3 ปีก่อน ปมขายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภทที่ 4

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ค. 62 เวลา 09:45:58 น.

จำนวนผู้ชม : 231

ความคืบหน้าการทลายโรงงานผลิตยาลดความอ้วน วานนี้เค้นสอบกันจนได้ข้อเท็จจริงแล้วว่ามีการจ่ายส่วยจริง แต่เป็นเมื่อ 3 ปีก่อน ขณะที่เมื่อคืนนี้เจ้าของโรงงานต้องเข้าเรือนจำ เพราะฝากขังผัดแรกแล้วหมดเวลาประกันตัว

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าได้เร่งรัดผลชันสูตรพลิกศพ นางสาวมรกต เจริญกิจ ชาวจังหวัดอ่างทอง ที่เสียชีวิตจากการรับประทานยาลดความอ้วนโอบีแคร์ ที่สั่งออนไลน์จากคลินิก ซึ่งมีเภสัชกรเดียร์ สุจิตรา เลิศสงคราม หรือที่รู้จักในวงการยาชื่อ หมอเดียร์ มารับประทานแล้วเสียชีวิต หากผลชันสูตรชัดเจนว่าเสียชีวิตจากการรับประทานยาดังกล่าว จะแจ้งข้อหาเพิ่มกับหมอเดียร์ทันที

ซึ่งในวันพุธที่ 10 กรกฎาคม หมอเดียร์จะมาแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดกับตำรวจยศพันตำรวจโท สังกัด บก.ปคบ. ในคดีรับสินบนเมื่อปี 2559 และ 2560 ซึ่งพนักงานสอบสวนอาจสอบปากคำหมอเดียร์ไว้ด้วยในคราวเดียวกัน

และนี่เป็นครั้งที่ 3 ที่นางวสภัสสร ถูกจับ ซึ่ง 2 ครั้งแรกเภสัชกรเดียร์ สุจิตรา ลูกสาวถูกจับด้วย เมื่อปี 2559 และ 2560 ซึ่งช่วงปี 2560 คือช่วงที่มีการร้องเรียนตำรวจ ปคบ.ยศ พันตำรวจโท ว่าเรียกรับเงินสินบน

สำหรับคดีนี้ พลตำรวจตรี ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. กล่าวว่า สิ่งที่ นางวสภัสสร ได้กล่าวถึงเรื่องการติดสินบนเจ้าหน้าที่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เพราะเมื่อปี 2559 ตำรวจกองกำกับการ 4 บก. ปคบ. จับกุมนา วรภัสสร พร้อมลูกสาว ซึ่งเป็นเภสัชกร ในข้อกล่าวหาร่วมกันขายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภทที่ 4 โดยไม่ได้รับอนุญาต และอีกหลายข้อหาซึ่งมีการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องตามกระบวนการไปแล้วนั่น คือพันตำรวจโท ชื่อย่อ “อ.” อดีตสังกัด ปคบ.ที่จะถูกแจ้งความ ขณะนี้ดำรงตำแหน่ง รองผู้กำกับ ต้นสังกัดมีคำสั่งให้ไปปฎิบัติราชการศูนย์ปฎิบัติการกองบัญชาการสอบสวนกลาง เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมีกำหนด 1 ปี และขณะนี้อยู่ระหว่างการไต่สวนของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS