Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งช่วยครู-นักเรียนกว่า 20 ชีวิต ติดน้ำป่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ก.ค. 62 เวลา 15:40:18 น.

จำนวนผู้ชม : 18,245

เร่งช่วยครู-นักเรียนกว่า 20 ชีวิต ติดน้ำป่าเร่งช่วยครู-นักเรียนกว่า 20 ชีวิต ติดน้ำป่าเร่งช่วยครู-นักเรียนกว่า 20 ชีวิต ติดน้ำป่า2+ เร่งช่วยครู-นักเรียนกว่า 20 ชีวิต ติดน้ำป่าเร่งช่วยครู-นักเรียนกว่า 20 ชีวิต ติดน้ำป่าเร่งช่วยครู-นักเรียนกว่า 20 ชีวิต ติดน้ำป่า

ที่อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก มีฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม จนชาวบ้านครู และเด็กกว่า 20 ชีวิต ไม่สามารถออกมาได้ 


ภาพนี้จากผู้ใช้เฟซบุกคชื่อว่า"ทัศนีย์ คีรีปราณีต"ซึ่งเป็นครูใหญ่ศูนย์การเรียนรู้ บอลูโค๊ะ ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง ได้โชว์ภาพขณะน้ำป่าไหลหลากเข้ามาในพื้นที่ และเตือนผู้ใช้ถนน ให้ระมัดระวัง

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพชรเกษม ท่าสองยาง ได้รับแจ้งพื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน จึงได้เร่งเข้าไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าเป็นผลจากฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอท่าสองยาง ก่อนที่จะเกิดน้ำป่าเทือกเขา หลังหมู่บ้านไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่เสี่ยง บริเวณบ้านบอลูโค๊ะ หมู่ที่ 1 ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง ทำให้ชาวบ้านบางส่วน ครู และนักเรียน รวม 23 คน ไม่สามารถออกมาได้ทัน เนื่องจากน้ำป่าไหลเชี่ยว ปิดกั้นเส้นทางเข้าออก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย, ตำรวจ สภ.แม่เมย, ทหารพราน กำลังเร่งเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งต้องใช้เชือกโรยตัวผ่านจุดน้ำไหลเชี่ยว นอกจากนี้เส้นทางท่าสองยาง-แม่สะเรียง ชาวบ้านต้องเพิ่มความระมัดระวังด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ว่า นี้คือภาพนาทีชีวิตของเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมสาขาท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง นำโดยนายณรงค์ เปรื่องคำ หัวหน้าทีมกู้ชีพกู้ภัย ที่มีพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน ครู นักเรียน บ้านบอลูโค๊ะ  ที่ติดอยู่อีกฝั่งหนึ่งของกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราดและมีความลึก ซึ่งกู้ภัยต้องเพิ่มระมัดระวังในการไต่เชือก เมื่อไต่ลงไปน้ำก็พัดโครงเครงไปมาจนต้องดึงเชือกเอาคนกลับ และก็ไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านได้เนื่องจาก น้ำเเรงเกินไป ในเวลาเดียวกันฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำยังคงทรงตัวไม่มีทีท่าว่าจะลด ขณะที่ชาวบ้านที่ติดอยู่มีความกังวลและเกรงว่าน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นและความมืดเริ่มมาเยือน ประกอบกับยังไม่กล้าที่จะข้ามมาพร้อมกับหน่วยกู้ภัย เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัยและมีความกลัวเมื่อเห็นน้ำที่ไหลเชี่ยว


  ล่าสุดสามารถช่วยชาวบ้านออกมาได้แล้ว 7 ราย เหลืออีก 17 ราย ยังไม่ยอมออกมา เนื่องจาก น้ำไหลแรงและเกิดอาการกลัว ซึ่งหน่วยกู้ภัยและหลายหน่วยงานเข้าไปกล่อมเพื่อให้ข้ามมาอยู่ในที่ปลอดภัย เพราะหากมึดแล้วอาจจะช่วยเหลือยากลำบากมากขึ้น ทั้งนี้น้ำป่ายังปิดกั้นสายท่าสองยาง แม่สะเรียง จุดนี้ ผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวต้องเดินทางด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากระดับน้ำสูงไหลข้ามถนนมีความเชี่ยวเเรง

สภาพอากาศทางภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่ามีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย กำแพงเพชร และตาก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS