Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มาร์ช จุฑาวุธ รับทราบข้อกล่าวหารีวิวเมจิกสกิน-เตรียมฝากขังเข้าของ รง.ผลิตยาลดความอ้วน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ก.ค. 62 เวลา 11:34:40 น.

จำนวนผู้ชม : 112

ตำรวจเร่งสอบปากคำเจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วน เตรียมฝากขังช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่นักแสดงหนุ่ม มาร์ช จุฑาวุธ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาหลังรีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน เป็นคนสุดท้าย 

นายจุฑาวุธ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช จุฑาวุธ ดารานักแสดงชื่อดัง เข้าพบพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกความผิด พระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ กรณีรับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน โดยมาร์ช จุฑาวุธ เป็นดารานักแสดงคนสุดท้ายจาก 13 ราย ที่ถูกออกหมายเรียกมารับทราบกล่าวหา ซึ่งมาร์ช จุฑาวุธ มีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายสื่อมวลชน ก่อนจะเดินเข้าไปให้ปากคำและรับทราบข้อหา โดยยังไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน 
และคดีนี้ ตำรวจออกหมายเรียกดารานักแสดง13 คน แบ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอาหารและยาฯ พ.ศ.2522 ที่ต้องนำตัวส่งฟ้องศาล 3 ราย คือ นายกนกฉัตร มารยาทอ่อน ไต้ฝุ่น KPN ,น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย รัชวิน และนายธีรวัฒน์ บุตรตะยา หรือ ดุจดิว ส่วนอีก 10 คน ถูกดำเนินคดีตาม พระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งอัตราโทษปรับ โดยให้อำนาจ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.เปรียบเทียบปรับ 

ส่วนการขยายผลถึงขบวนการผลิตยาลดความอ้วนเถื่อน พลตำรวจตรี ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจยังสอบปากคำนางวสภัสสร สุลำนาจ เจ้าของบริษัท ดี.ดี.คอสเมด จำกัด ที่เปิดเป็นโรงงานผลิตยาลดความอ้วน โดยเมื่อวานนี้ได้ทำบัญชีนับของกลางเรียบร้อย โดยตรวจนับยา จำนวน 7,550,000 กว่าเม็ด, เครื่องจักรในการผลิต 14 เครื่อง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี คาดในช่วงบ่ายจะส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนในเรื่องการประกันตัวก็ขึ้นที่อยู่ที่ดุลพินิจของศาล 

คดีนี้ไม่ยุ่งยากมากนัก เนื่องจากลุ่มผู้ต้องหาเคยเป็นเจ้าของร้านยา ส่วนลูกสาวเคยเป็นเภสัชกร แต่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต โดยจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด โดยจะไม่ให้ท้องที่ทำสำนวน เพื่อความรอบคอบและโปร่งใสในการทำงาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS