Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบฯ รวบหนุ่มหล่อนักตุ๋น อายุน้อยร้อยล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ค. 62 เวลา 10:17:50 น.

จำนวนผู้ชม : 10,951

กองปราบฯ      รวบหนุ่มหล่อนักตุ๋น อายุน้อยร้อยล้าน
กองปราบฯ      รวบหนุ่มหล่อนักตุ๋น อายุน้อยร้อยล้านกองปราบฯ      รวบหนุ่มหล่อนักตุ๋น อายุน้อยร้อยล้าน

พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. , พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ รอง ผกก.๑ บก.ป., พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.๑ บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกัน

แถลงผลการจับกุม นายณัฐพล นรการ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.755/2561 ลงวันที่ 22 ตุลาคม 2561 ในความผิดฐาน “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้นฯ ตาม พ.ร.บ.เช็คฯ”


สืบเนื่องจาก มีผู้เสียหายจำนวนหลายรายแจ้งข้อมูลให้กองปราบปราม ทราบว่าช่วงต้นปีที่ผ่านมา ถูกนายณัฐพล  หลอกลวงซื้อขายไม้กอล์ฟเป็นจำนวนมากแล้วหลบหนี

โดยนายณัฐพล ได้เข้าไปติดต่อซื้อขายอุปกรณ์กอล์ฟ  สร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟ โดยชำระเงินสดหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาทเพื่อซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนหลายครั้ง

ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่านายณัฐพล  เป็นนักธุรกิจหนุ่ม เพราะมีหน้าตาและบุคลิกดี เมื่อสร้างความไว้ใจได้แล้ว นายณัฐพล  ก็จะสั่งซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนมากๆ ในราคาหลักแสนถึงล้านบาท

และแจ้งว่าจะนำเงินมาชำระในวันรุ่งขึ้นหรือภายหลัง ซึ่งร้านค้าก็หลงเชื่อเนื่องจากที่ผ่านมานายณัฐพล  ชำระเป็นเงินสดและตรงเวลาทุกๆ ครั้ง กระทั่งล่าสุดมีการสั่งอุปกรณ์กอล์ฟจำนวนกว่า 2 ล้านบาท  นายณัฐพล กลับบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงิน และไม่สามารถติดต่อได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อปี 2559 นายณัฐพล  เคยมีประวัติต้องโทษจำนวนมาก อาทิ หลอกลวงผู้อื่นในลักษณะรับจำนำรถยนต์แล้วนำไปขายต่อ ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 50 ราย รวมความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จนนายณัฐพล ได้รับฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน”

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายณัฐพลฯ มีประวัติกระทำความผิดหลายคดี อาทิ ความผิดในฐานฉ้อโกง ยักยอก หรือ พ.ร.บ.เช็คฯ เป็นต้น และยังเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับอีกคดีต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่

ติดตามจับกุม นายณัฐพล เนื่องจากมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าระหว่างที่นายณัฐพล หลบหนี ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง วันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัว นายณัฐพลฯ ได้บริเวณลานจอดรถ ห้างท็อป มาร์เก็ต ทองหล่อ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS