Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 62 เวลา 17:22:29 น.

จำนวนผู้ชม : 788

ตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวนตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวนตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวน3+ ตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวนตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวนตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวนตำรวจเชื่อระเบิดตู้ATM เป็นฝีมือของพวกก่อกวน

   วันนี้เวลา 15.45 น. ณ ห้องประชุมวิรัตน์โสินทร์ ภ.จว.จันทบุรีพล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและประชุมเกี่ยวกับคดีคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหน้าห้างโลตัส ขลุง จันทบุรี โดยมี.พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ทั้งกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ขลุง จันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลีคลายคดี เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาสอบสวนให้ได้โดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นเหตุระเบิดกลางเมืองและเกิดมาครั้งหนึ่งแล้วในลักษณะเดียวกันเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 62 ที่ผ่านมา

ซึ่งจากภาพกล้องวงจรปิดก็เห็นรูปพรรณและลักษณะของคนร้ายและวิธีการจุดชนวนระเบิดอย่างชัดเจนซึ่งไม่น่าจะยากต่อการติดตามตัวคนร้าย สืบเนื่องมาจากเมื่อ 02.50 น.วันนี้ได้มีคนร้ายรอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสินบริเวณหน้าห้างเทสโก้ตรัสตลาดขลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งช่วงเช้า ดังนั้น พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราดช่วยราชการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และ พ.ต.อ.ดำรงค์ เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.ขลุง จันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าทึ่ตำรวจออกไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุทราบว่า คนร้ายเข้ามาด้านข้างห้างฯดูจากกล้องวงจรปิด เพื่อวางระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน และตู้ขายกาแฟเสียหายรวม 3 ร้าน บริเวณพื้นที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนระเบิด เศษเหล็กตัดเป็นท่อนขนาด 6 หุน ยาว 5 ซม.จำนวนมาก กระจายไปทั่วหน้าห้าง

  ชุด EOD ตรวจสอบทราบว่าเป็นระเบิดประกอบขึ้นเองแบบแสวงเครื่อง เบื้องต้นจากภาพวงจรปิดพบคนร้ายมา 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ขับมาทางด้านข้างห้าง หนึ่งในคนร้ายวิ่งไปจุดชนวนระเบิด หลังก่อเหตุแล้วขึ้นรถจักรยนต์หลบหนี ไปทั้ง 2 คน ตรวจสอบตู้เอทีเอ็มแล้ว พบว่าคนร้ายยังไม่สามารถเอาเงินไปได้ เนื่องแรงระเบิดไม่สามารถทำลายสลักเปิดตู้ได้ ส่วนลูกกุญแจหลุดกระเด็น ซึ่งคนร้ายเป็นชายใส่ชุดดำใส่หมวกสีขาวเดินเข้ามาใช้ระบบจุดฉนวนระเบิดบริเวณหน้าตู้ แล้ววิ่งไหนไป เสียงระเบิดดังสนั่นหวันไหวทั่วบริเวณ


พ.ต.อ.ดำรงค์ เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.ขลุง กล่าวว่า จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุคนร้ายไม่น่าจะประสงค์ต่อทรัพย์น่าจะมาก่อกวนสร้างสถานการณ์มากกว่า ส่วนค่าเสียหายต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ. สำหรับคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ อ.ขลุง เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ เพราะคนร้ายชุดนี้เชี่ยวชาญเรื่องการประกอบระเบิดเป็นอย่างดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS