Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งสอบ!!คดีสาวแม่ลูกอ่อนกินยาลดความอ้วนดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 62 เวลา 10:57:21 น.

จำนวนผู้ชม : 208

ความคืบหน้าสาวแม่ลูกอ่อนกินยาลดความอ้วนเสียชีวิตเมื่อวานนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ไปพุดคุยกับครอบครัวผู้เสียหายด้วยตัวเอง และสั่งติดตามคลินิกดังกล่าวมาดำเนินคดี

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เข้าพูดคุยกับนายวิสุทธิ์ ม่วงเจริญ อายุ 38 ปี สามีของนางสาวมรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี ที่เสียชีวิตเพราะกินยาลดน้ำหนัก เนื่องจากคลอดลูกแล้วน้ำหนักขึ้น โดยเธอได้สั่งซื้อยาลดความอ้วนจากสื่อออนไลน์ที่อ้างคลินิกเพื่อลดหุ่น ยาที่ซื้อแบ่งขายเป็นชุด กินชุดละ 6 วัน ซึ่งชุดแรกที่กินน้ำหนักลดทันตา แฟนสาวจึงสั่งชุดที่ 2 มากินต่อ แต่กินได้ไม่กี่วันเริ่มมีอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด อาเจียน กระทั่งวันที่ 3 กรกฎาคม ช่วงเช้าแฟนสาวยังกินยาต่อ อาการรุนแรงหนักขึ้น เขาจึงพาส่งโรงพยาบาลอ่างทอง แต่ค่ำวันเดียวกันก็เสียชีวิต แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าหัวใจเต้นผิดจังหวะจากการใช้ยาลดน้ำหนัก

เบื้องต้นได้นำตัวอย่างยาลดความอ้วนที่เหลืออยู่นำส่งไปตรวจพิสูจน์ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อพิสูจน์หาสารและยาที่นำไปรับประทานทานว่าเป็นยาอะไร และนำศพของผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสารตกค้างในร่างกายและหาสาเหตุการตายที่แท้จริง รวมทั้งพิสูจน์ในสมมติฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับยาลดน้ำหนัก เพื่อให้ความจริงได้กระจ่างว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ส่วนผู้ที่ขายยาเสริมความงามยาลดความอ้วนผ่านทางระบบออนไลน์ถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย

ขณะที่นายวิสุทธิ์ สามีผู้ตาย เปิดเผยว่าเมื่อคืนวันที่ 4 กรกฎาคม มีผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นทนายของคลินิกขายยาลดน้ำหนักความอ้วนได้โทรมาสอบถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง แล้ววางหูไป ซึ่งเขายืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเลยจุดที่จะเคลียร์กันได้แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS