Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!!สาวแม่ลูกอ่อนกินยาลดน้ำหนักเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.ค. 62 เวลา 09:51:39 น.

จำนวนผู้ชม : 664

สาวแม่ลูกอ่อนที่ จ.อ่างทอง ไปซื้อยาลดความอ้วนจากเน็ตมากินจนเสียชีวิต ทำให้ลูกสาววัย 6 เดือน ต้องกำพร้าแม่

นายวิสุทธิ์ ม่วงเจริญ อายุ 38 ปี สามีของผู้ตาย คือนางสาวมรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี เล่าว่าหลังจากภรรยาคลอดลูกได้เพียง 6 เดือน ได้สั่งซื้อยาลดความอ้วนผ่านทางไลน์มากิน ซึ่งอ้างว่าไลน์ของคลินิกแห่งนี้ได้โฆษณาถึงสรรพคุณของยาลดน้ำหนักว่ามีคุณสมบัติลดน้ำหนักอย่างได้ผลดี สามารถขับของเสียออกจากร่างกายทุกช่องทาง และสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ขายชุดละ 600 บาทภรรยาจึงติดต่อซื้อยามากินในชุดแรกพบว่ายาดังกล่าวได้ใช้ลดน้ำหนักอย่างได้ผลจึงได้ติดต่อขอซื้อยามากินชุดที่ 2 แต่หลังจากกินได้เพียงแค่ 12 วัน กลับเกิดอาการเวียนศีรษะ อาเจียน อ่อนเพลีย เหมือนคนไม่มีแรง จนในที่สุดเกิดอาการเกร็งตามร่างกายจนหัวใจหยุดเต้น จึงช่วยกันปั๊มหัวใจนำส่งโรงพยาบาลอ่างทองจนมีอาการดีขึ้น แต่ระหว่างที่ทำการรักษาตัวนอนอยู่ในห้องไอซียูได้เกิดอาการเกร็งจนหมดสติและเสียชีวิตลง


นายวิสุทธิ์ บอกอีกว่าเคยเตือนภรรยาไปแล้วว่าอย่าหลงเชื่อกินยาที่โฆษณาในออนไลน์ เพราะเคยเป็นข่าวมามากแล้ว หลังจากภรรยาเสียชีวิตได้ให้น้องสาวติดต่อทำการพูดคุยกับคลินิกที่อยู่ไลน์ และได้รับการตอบกลับมาว่าจะติดต่อกลับมาเอง แต่ก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาแต่อย่างใด และกำลังจะนำตัวอย่างยาไปตรวจพิสูจน์ และจะดำเนินคดีกับคลินิกแห่งนี้

ขณะที่เพจสาระสุข เผยภาพยาน่ารู้ โดยเภสัชกรอุทัยได้แชร์ข่าวนี้พร้อมให้ข้อมูลเตือนสติคนที่กำลังคิดจะซื้อยาลดความอ้วนจากอินเทอร์เน็ตมากิน ระบุไว้ 11 ข้อว่าในซองยามีอะไรบ้างได้แก่ ยาควบคุมความหิวในกลุ่มแอมเฟตามีน ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มยาบ้า, ยาในกลุ่มไทรรอยด์ที่มีผลต่อระบบหัวใจและตับ, ยากลุ่มที่ใช้รักษาโรคความดันโลหิตสูงทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ, ยากลุ่มรักษาอาการซึมเศร้าทำให้คลื่นไส้ ง่วงซึม นอนไม่หลับ, กลุ่มยาระบายทำให้ร่างกายเสียน้ำและเกลือแร่,  กลุ่มยาขับปัสสาวะ, ยาที่ทำให้อิ่มเร็ว, คาเฟอีน, อาหารเสริมต่าง ๆ, วิตามิน, ยากลุ่มลดการดูดซึมของไขมัน เป็นต้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS