Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อออนไลน์นำสู่การจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับตำรวจสากล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 62 เวลา 10:17:44 น.

จำนวนผู้ชม : 199

มีความเคลื่อนไหวหลังจาก ตำรวจ ตม.จับกุมชาวเยอรมันที่มีคดีติดตัวหลายคดี มาช่วยภรรยาขายไก่ย่างที่ปากช่องนครราชสีมา ชาวบ้านที่นั่น บอกว่าชาวเยอรมัน มาขายไก่ปิ้งกับภรรยาในพื้นที่ได้ปีกว่าแล้ว แต่หลังจากลงสื่อออนไลน์จนเป็นที่สนใจ ก็พบว่าหยุดขายไประยะหนึ่ง กระทั่งเพิ่งทราบจากข่าวว่า เป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับหลายคดี ด้านฝากเตือนหญิงไทยควรตรวจสอบก่อนแต่งงานกับชาวต่างชาติ

เมื่อกลางปีที่แล้ว เริ่มเป็นที่สนใของบรรดาสาวๆ และผู้ผ่านไป-มา เมื่อเห็นชายฝรั่ง ยืนช่วยภรรยาขายไก่ปิ้ง จนมีการถ่ายภาพออกตามสื่อโซเชียล ชื่นชมในความขยัน จนเป็นที่สนใจของสื่อทีวีต้องการเชิญไปออกรายการโทรทัศน์ แต่ฝรั่งรายนี้ปฏิเสธ หลังจากนั้นก็มีคนแวะเวียนไปซื้อของและถ่ายภาพกันเป็นระยะ กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ได้เริ่มมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองโทรศัพท์ไปสอบถามกับทาง ตำรวจท้องที่ โดยตำรวจท้องที่ก็ได้สอบถามไปทาง ผู้ใหญ่บ้าน

ว่ามีฝรั่งรูปร่าง ลักษณะ เหมือนรูปที่ปรากฎอาศัยอยู่ในหมู่บ้านหรือไม่ แต่ขอให้ปิดเป็นความลับราชการ โดยทางผู้ใหญ่บ้านได้ให้ข้อมูลว่า ฝรั่งชายคนดังกล่าวได้เข้ามาอยู่กับภรรยาได้ประมาณ ปีกว่าแล้ว หลังภรรยาคลอดลูกชาย โดยครอบครัวของฝ่ายหญิงอาศัยมีภูมิลำเนาอยู่ในปากช่อง มีอาชีพขายของชำและขายไก่ปิ้ง

ขณะที่ชาวบ้าน ระบุว่า เมื่อ 4 วันก่อน มีทีมตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจากกรุงเทพฯได้มาถามหาตัว ฝรั่งชาวเยอรมันรายนี้ โดยเห็นฝรั่งรายนี้กระโดดหนีออกจากหลังบ้านเช่า และหลบวิ่งหนีลงไปทางคลอง โดยมีเจ้าหน้าที่วิ่งติดตามตัวไป ก็เพิ่งมารู้ว่าเป็นฝรั่งที่มีหมายจับ

โดยวันนี้ แผงขายไก่ย่างได้ปิด พบเพียงน้องสาวภรรยานายแม็กซิมีเลียน บอกว่า พี่สาว ซึ่งอยู่กินกับพี่เขย ซึ่งเป็นฝรั่งรายนี้ได้กว่า 1 ปี หลังกลับมาขายไก่ปิ้งที่บ้าน มีลูกชายวัย 1 ขวบเศษด้วยกัน แต่ไม่ทราบว่าพี่สาวไปพบรักกับพี่เขยที่ไหน และสื่อที่ลงข่าวกล่าวหาความผิดหลายข้อ ขอชี้แจงว่าพี่เขยมีความผิดฐานอยู่เกินกำหนดในไทยเท่านั้น และอยู่ระหว่างจะพาครอบครัวกลับไปอยู่ที่เยอรมัน

ขณะที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ประสานกับทางสถานทูตเยอรมัน พบว่านายเฟรนแซบเนอร์แม็กซิมิเลียน อายุ 34 ปี สัญชาติเยอรมัน มีหมายจับตำรวจสากลและมีประวัติทำผิดที่เยอรมันนีในข้อหายาเสพติดทางอินเตอร์เน็ต ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ และสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองและเผยแพร่ ได้หลบหนีเดินทางมาเมืองไทยเมื่อ 2 ปีก่อน จากนั้นนายแม็กซิมิเลียนได้เดินทางไปสปป.ลาวผ่านด่านที่จ.นครพนม แล้วหลบหนีกลับมาเมืองไทยด้วยการพายเรือข้ามแม่น้ำโขงมาอาศัยอยู่ที่อ.ปากช่อง พอตำรวจสากลส่งหมายจับอินเตอร์โพลมา ในข้อมูลก็พบว่าเดินทางออกจากประเทศไทยไปแล้ว ทั้งที่หลบเข้ามาในไทยนานเป็นปีแล้ว เมื่อมีการโพสต์ตามสื่อโซเซียลเรื่องฝรั่งช่วยภรรยาขายไก่ปิ้ง จึงทราบว่ายังหลบอยู่ในไทย

โดยวันที่ 3 เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานงานจากทางสถานทูตเยอรมัน ว่านายแม็กซิมิเลียน ได้ติดต่อไปยังมารดาที่ประเทศเยอรมันว่าจะขอมอบตัวแต่ต้องให้ทางสถานทูตเยอรมันไปรับตัว และให้ชุดสืบสวนถอนกำลัง หลังเจ้าหน้าที่สถานทูตเดินทางมารับตัวที่บ้านโป่งประทุน อ.ปากช่อง นายแม็กซิมีเลียนได้ออกมามอบตัวก่อนรับสารภาพว่าได้หลบซ่อนอยู่ในคูน้ำเป็นเวลาสองวันโดยใช้สายยางในการช่วยหายใจ

ซึ่งทางตำรวจได้ฝากถึงหญิงไทย หากมีสามีเป็นชาวต่างชาติควรตรวจสอบข้อมูลให้รอบคอบก่อนว่าเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับจากต่างประเทศหรือไม่

ขณะนี้นายแม็กซิมิเลียน อยู่ในสถานกักกันของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่ออยู่ในขั้นตอนผลักดันออกนอกราชอาณาจักร ส่งกลับตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับของประเทศเยอรมันนีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS