Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยายอุ้มหลาน 3 ขวบ ร้องสื่อฉีดยาเกินขนาดลูกสาวเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ค. 62 เวลา 11:38:46 น.

จำนวนผู้ชม : 3,513

ที่จังหวัดปทุมธานี มีแม่คนหนึ่งมาร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อ กรณีที่ลูกสาวป่วยด้วยอาการปวดเข่า แต่หมอให้ยาเกินขนาดจนเสียชีวิต แล้วไม่ได้รับการเยียวยาจากทางโรงพยาบาล ทำให้ตนเองได้รับความยากลำบาก เพราะฐานะยากจน และยังต้องเลี้ยงดูหลานชายวัย 3 ขวบด้วย 

นางอำพร กระตุดนาค อายุ 52 ปี ได้อุ้มหลานชายวัย 3 ขวบ เข้าร้องเรียนกับสมาคมนักข่าวปทุมธานี โดยบอกว่าต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพราะเสียลูกสาว วัย 27 ปี ไปเมื่อปี 2560 หลังเข้ารับการรักษาอาการปวดเข่าที่โรงพยาบาลย่านรังสิต แพทย์ได้ฉีดยาให้ แต่พอกลับไปบ้านปรากฏว่ามีอาการอ่อนแรง หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก และวูบหมดสติ ญาติจึงเรียกรถฉุกเฉินพาไปรับการรักษาเบื้องต้นที่โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ ก่อนจะส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ซึ่งผลการตรวจเลือดเบื้องต้นพบว่ามียาในกระแสเลือดจำนวนมาก จึงส่งผู้ป่วยไปเอ็กซ์เรย์ที่โรงพยาบาลปทุมเวช ผลระบุว่าสมองบวม หลังจากนั้นผู้ป่วยก็ไม่รู้สึกตัว และต้องรักษาตัวในห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และเสียชีวิตในเวลาประมาณ 08.40 น. ของวันที่ 12 สิงหาคม 2560 รวมเวลารักษาตัวในไอซียู 20 วัน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตคือ ติดเชื้อในกระแสโลหิต และปอดอักเสบ

เรื่องนี้ผู้เสียหายได้มีการร้องเรียนไปที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุขแล้ว ซึ่งทางกรมสนับสนุนบริการสุขภาพได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ปี 2560 แล้ว รวมถึงมีการส่งให้แพทยสภาพิจารณา ถึงมาตรฐานการรักษาตามหลักวิชาชีพเวชรกรรมด้วย ส่วนการร้องเรียนค่าเสียหาย ซึ่งเป็นการเรียกร้องในทางแพ่ง กรมสนับสนุนบริการสุขภาพไม่มีอำนาจดำเนินการแทนได้ จึงได้แนะนำให้ใช้สิทธิ์ฟ้องร้อง ต่อศาลยุติธรรม 

ด้านนางอำพร กระตุดนาค บอกว่าหลังลูกสาวเสียชีวิตไม่ได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ เพราะมีแพทย์บอกว่า ผ่าไปก็จะไม่พบยาในกระแสเลือด เพราะตัวยาถูกล้างไปหมดแล้วขณะรับการรักษาในห้องไอซียู จึงนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จังหวัดอุดรธานี ต่อมาก็มีการขอความเป็นธรรมในเรื่องของค่าชดเชย เพราะต้องเลี้ยงหลาน ซึ่งเป็นลูกของผู้ตาย และตนมีฐานะยากจน แต่เรื่องเงียบหายไป จึงมาร้องขอความเป็นธรรม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS