Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบอีก!!ฝาท่อระบายชำรุด สาวเดินตกบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ค. 62 เวลา 11:04:46 น.

จำนวนผู้ชม : 152

อีกแล้วคนเดินตกท่อระบายน้ำ รายล่าสุดเจอที่ทางเท้าฝั่งตรงข้าม รพ.ขอนแก่น ล่าสุดเทศบาลนครขอนแก่น เตรียมเปลี่ยนเป็นตะแกรงเหล็ก พร้อมตรวจสอบล้อมคอกแก้ไขในจุดอื่น

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำวานนี้ ที่ริมถนนศรีจันทร์ ฝั่งตรงข้าม รพ.ขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น หญิงสาวคนหนึ่งกำลังเดินซื้อของอยู่ จู่ ๆ ขาขวาก็ตกลงไปในรูท่อระบายน้ำลึกกว่า 20 เซนติเมตร เธอพยายามดึงขาตัวเองขึ้นมา แต่ไม่สำเร็จ จนมีชาวบ้านมาเห็น และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ใช้เวลางัดกันอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง จึงจะนำขาออกจากท่อระบายน้ำได้ พบมีแผลถลอก และมีอาการหน้ามืดจะเป็นลม จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ขอนแก่น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผอ.ส่วนการโยธา เทศบาลนครขอนแก่น ได้ส่งทีมช่างเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว พบว่าเป็นทางเดินบนฝาท่อระบายน้ำคอนกรีตรางยู ที่มีการวางฝาท่อติด ๆ กัน โดยมีช่องว่างเล็ก ๆ เพื่อระบายน้ำลงท่อ ซึ่งตรงช่องที่ผู้เสียหายตกลงไป อาจเกิดจากการใช้งานที่ยาวนาน หรืออาจมีใครงัดฝาท่อ ขยับให้เป็นรูกว้างขึ้นจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น เบื้องต้นจะนำตะแกรงเหล็กมาปิดตามแนวท่อระบายน้ำ ตลอดทั้งแนวภายในวันนี้ นอกจากนี้ยังสั่งทีมช่างไปตรวจสอบในจุดอื่น ๆ เพื่อแก้ไขในภาพรวมทั้งหมด ส่วนผู้บาดเจ็บมีแผลถลอกที่ขาไม่สาหัส

ด้านพ่อค้า แม่ค้านั่งขายของบริเวณทางเท้าที่เกิดเหตุ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แต่ก่อนรูฝาท่อระบายน้ำตรงนี้เป็นช่องเล็ก ๆ ต่อมาก็ค่อย ๆ กว้างขึ้น มีบ้างที่คนรูปร่างผอมขาเล็ก ๆ เดินผ่านมาแล้วขาตกท่อ อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ มาแก้ไขโดยเร็ว

ขณะที่ พันตำรวจเอก ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่าผู้เสียหายรายนี้ยังไม่ได้เข้าแจ้งความ ซึ่งสามารถแจ้งความคดีทางแพ่ง เรียกร้องค่าเสียหาย หรือค่ารักษาพยาบาล จากหน่วยงานที่รับผิดชอบได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS